Mục lục

san sẻ

Microsite là một giải pháp phổ biến cho những thử thách thiết kế nhất định của doanh nghiệp. Nhưng, chúng là gì, khi nào thì nên sử dụng và sử dụng thế nào cho tác dụng thì không ai chắc chắn mình nắm vững. Trong bài viết hôm nay, UNICA cùng những bạn đi tìm hiểu Microsite là gì?

Microsite là gì?

Theo nghĩa cha sinh mẹ để thì Microsite có tức là website vi mô, một website nhỏ chứa ít nội dung. 

website nhỏ là một website riêng lẻ hoặc một cụm trang nhỏ có công dụng hoạt động như một thực thể rời rạc trong một website hiện có hoặc để bổ sung cho một hoạt động ngoại tuyến. Trang đích chính của microsite rất có thể có tên miền riêng hoặc tên miền phụ.

Trong Marketing, nó là một website nhỏ được tách biệt với trang chính của doanh nghiệp dùng để cung ứng nội dung cho sự kiện để quý khách biết đến.

Microsite là gì

Microsite là website vi mô

Tại sao nên sử dụng những trang Microsite?

Nắm được khái niệm Microsite là gì thì câu hỏi đưa ra có nên sử dụng nó không? không tồn tại bất kỳ một nghi ngờ gì về sự việc những website nhỏ mang lại một số lợi ích hấp dẫn, đặc biệt là trong những tổ chức lớn hơn, có định hướng tiếp thị nhiều hơn thế. 

Kiểm soát thiết kế lớn hơn

website vi mô cung ứng cho chủ sở hữu website toàn quyền kiểm soát thiết kế. Điều đó được chấp nhận họ gắn kết microsite với sự xuất hiện trực quan của tài liệu tiếp thị mà công ty đang sử dụng trên chiến dịch links.

Nó cũng được chấp nhận họ tạo ra một ngôn ngữ trực quan được thiết kế đặc biệt cho phân khúc người tiêu dùng mà họ đang cố gắng tiếp cận. Điều đó đặc biệt có giá trị khi website chính phải phục vụ cho nhiều nhóm người không giống nhau.

Loại linh hoạt đó không phải là điều thường rất có thể tiến hành được nếu công ty chọn thêm nội dung microsite vào website hiện có.

triệu tập hơn

những website Microsite loại bỏ những phiền nhiễu mà việc tích hợp vào những website chính mang lại.

Tại những doanh nghiệp, họ có những website lớn ở nhiều cấp độ và được tạo thành từ nhiều phần phụ. Điều này làm cho việc điều phối trở thành cồng kềnh và tác động đến trải nghiệm của người tiêu dùng.

Ngược lại, những website nhỏ được chấp nhận người tiêu dùng hoàn toàn triệu tập vào chiến dịch và những lời gọi hành động có liên quan.

Có trách nhiệm

sau cuối, nhiều tổ chức ưa chuộng website nhỏ vì chúng dễ quản lý nội bộ hơn. Một bộ phận duy nhất rất có thể điều hành mỗi website hoặc công ty rất có thể links website với một dự án công trình cụ thể. Điều đó giúp xác định ranh giới rõ ràng về trách nhiệm và quyền sở hữu.

Microsite là gì

Microsite có rất nhiều ưu thế trong Marketing

Sử dụng Microsite để triển khai chiến dịch Marketing

Sau khi những bạn đã nắm được Microsite là gì thì bạn cần nắm được lý do tại sao nó lại quan trọng trong Marketing.

Truyền đạt nội dung tốt

Những web site bình thường sẽ không bao quát được toàn bộ những sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang bán. Nhưng những website vi mô sẽ giúp bạn triệu tập nội dung chủ đề tới quý khách, giúp thông điệp của bạn muốn gửi tới quý khách tác dụng hơn, người đọc dễ dàng tiếp cận hơn.

Thiết kế web linh động hấp dẫn quý khách

Khi thiết kế hay triển khai một Microsite bạn cũng rất có thể tự do sáng tạo những hình ảnh, ngôn từ tương thích với chiến dịch của tôi để thú vị quý khách.

Đây là một yếu tố khá quan trọng chính vì nó lôi cuốn quý khách đến với sản phẩm của doanh nghiệp.

Không những thế, nó chỉ phục vụ trong một chiến dịch ngắn nên thường thiết kế đơn giản.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi cao so với web bình thường

giống như như Landing Page, Microsite rất có thể làm tăng tỷ lệ chuyển cho web site. Nó thường triệu tập vào nội dung chiến dịch nên nhanh gọn tiếp cận được đối tượng quý khách. Do thiết kế sinh động, hấp dẫn và đẹp mắt nên quý khách dễ dàng tiến hành hành động của tôi.

Một số hạn chế của trang Microsite

Dù bạn nắm được Microsite là gì?  Mặc dù nó có rất nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó, nó vẫn tồn tại một số hạn chế.

Microsite là gì

website nhỏ có rất nhiều hạn chế mà bạn không nên bỏ qua

Gây lầm nhẫn cho người tiêu dùng

Một trong những vấn đề quan trọng nhất với những website nhỏ là chúng buộc người tiêu dùng phải thích ứng với những giao diện người tiêu dùng không giống nhau. Họ truy cập website chính của công ty, nhấp vào một links và tìm thấy chính họ trên một website nhỏ. Đột nhiên, thiết kế khác đi, điều phối đã thay đổi và thường không tồn tại đường lui rõ ràng. Tóm lại, nó phá vỡ mọi nguyên tắc của thiết kế giao diện người tiêu dùng tốt.

Chi phí

Có một chi phí đáng kể và thường là phi lý liên quan đến việc tạo ra một website nhỏ. website phải trải qua quy trình thiết kế hoàn chỉnh, được xây dựng và lưu trữ trên hệ thống quản lý nội dung và cũng rất có thể cần thêm công dụng như tính năng xã hội, xử lý thanh toán hoặc đăng ký bản tin.

Như vậy, UNICA đã bật mí cho bạn biết Microsite là gì cũng như những ưu thế tuyệt vời của nó trong chiến dịch Marketing.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *