Mục lục

sẻ chia

Mindset là một khái niệm khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng trên trong thực tiễn Mindset xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi lúc trong bất kể hoạt động nào của con người. Vậy Mindset là gì? Mindset có mối quan hệ nào với con người? rất có thể ứng dụng Mindset vào lĩnh vực dịch vụ quý khách hàng được không? Cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm Mindset là gì?

Mindset là gì 1

Khái niệm Mindset

Mindset là gì? Mindset được hiểu là tập hợp những suy nghĩ và niềm tin hình thành nên “nếp” tư duy của bạn, từ đó chúng tác động đến cách nghĩ, hành vi và cảm nhận của bạn đối với môi trường xung quanh. Khái niệm này đề cập đến việc bạn tin tưởng vào trí tuệ bản thân và tài năng của tớ ở mức độ nào, rất có thể thay đổi được hay chúng là những tư duy cố định.

Tư duy của những bạn sẽ tác động đến cảm nhận của bạn về toàn cầu và môi trường xung quanh cũng như cảm nhận về chính mình. Trong số đó Thái độ và Niềm tin tác động mạnh mẽ nhất đến tư duy của bạn. Từ đây những bạn sẽ có thêm 3 khái niệm đúng là 3 mối quan hệ liên quan đến Mindset.

3 mối quan hệ liên quan đến Mindset

Mindset và Thái độ

Mindset là gì 2

3 mối quan hệ liên quan đến Mindset

Thái độ rất có thể hiểu đơn giản là cách bạn suy nghĩ, cách bạn cảm nhận về một vấn đề hoặc về một ai đó (ví dụ như vui vẻ, không thoải mái, khó chịu, ghét…). Đây là một Xu thế học hỏi của cá nhân theo một cách nhất định, gồm có cả đánh giá con người, đánh giá vấn đề, đánh giá sự kiện…Chúng ta thường nói Thái độ tốt và thái độ không tốt, rất có thể suy rộng ra những đánh giá cũng sẽ chia ra thành đánh giá tích cực hoặc đánh giá tiêu cực, hoặc là lẫn lộn cả hai.

Để tạo ra Thái độ cần phải có 3 yếu tố: Cảm xúc, Nhận thức và Hành vi. Trong trường hợp này Mindset đúng là yếu tố tạo ra thái độ của bạn. Hoặc nói cách khác, Thái độ của bạn thể hiện đều có mặt của nhận thức tư duy (tức Mindset).

Mindset và Niềm tin

Nếu bạn tin bản thân mình là một người lạc quan, dễ gần và nhiều năng lượng, nhiều khả năng khi tiếp xúc với người xung quanh bạn luôn “khẳng định chính mình” với sự lạc quan và dễ gần ấy. Đây đúng là niềm tin: sự chắc chắn về một điều gì đó. 

Niềm tin tạo ra thái độ và định hình thái độ của bạn, chúng cũng định hình nên Mindset cho bạn. Hiểu đơn giản hơn khi bạn tin chắc bản thân là một người lạc quan dễ gần, những bạn sẽ cần phải đi tìm thêm những thông tin, kinh nghiệm và tư duy về cái gọi là lạc quan và dễ gần, từ đó bộc lộ thái độ tương ứng với nó. Từ thái độ  và tư duy đó chúng sẽ củng cố hơn niềm tin bạn là một người lạc quan dễ gần. 

“Bộ sưu tập” góc nhìn về Mindset

Tìm hiểu kỹ hơn những bạn sẽ nhận thấy khái niệm Mindset có rất nhiều cách để hiểu. vì vậy khái niệm Mindset rất có thể hiểu là một “bộ sưu tập” lớn về niềm tin, cách nghĩ, hành vi, thói quen hay thái độ đã được định trước trước sự việc phản ứng của một người đối với môi trường xung quanh hay những sự kiện, đối tượng nào đó. 

Vậy là:

– Mindset rất có thể là thái độ hoặc suy nghĩ của một người nào đó đối với một sự kiện hoặc tình huống

– Mindset cũng rất có thể là cách tư duy của một người và ý kiến của người đó về sự kiện, con người xung quanh

– Hay Mindset là khuynh hướng tinh thần, Xu thế hành vi hoặc thói quen của người đó trước môi trường xung quanh. 

– Hoặc Mindset là tập hợp những thái độ  hoặc Xu thế hành vi được thiết lập sẵn

– … 

Growth Mindset là gì?

Mindset là gì 3

Khái niệm Growth Mindset là gì?

Có hai kiểu tư duy Mindset, đó là tư duy cố định (Fixed Mindset) và tư duy tăng trưởng (Growth Mindset). vì vậy, tư duy cố định Fixed Mindset được hiểu là kiểu tư duy không thay đổi, cố định và sẵn có từ khi sinh ra. trong những khi tư duy tăng trưởng (Growth Mindset) lại là kiểu tư duy rất có thể phát triển theo thời gian trải qua việc tiến hành công việc.

Với lối  tư duy Growth Mindset này người sở hữu lối tư duy đó có niềm tin bản thân sẽ vượt qua được những khó khăn, rào cản bằng phương pháp cố gắng, kiên trì và nỗ lực trong công việc, từ đó đào sâu hơn khả năng của bản thân cũng như minh chứng được năng lực thật sự của tớ. Do vậy có vài tính chất chung của những người có khả năng tư duy Growth Mindset đó là: sự tự tin, thích khám phá, thích trải nghiệm, liều lĩnh… để tìm ra được tài năng thật sự của tớ thay cho chỉ biết lắc đầu và chìm trong sự thất bại của tớ như lối tư duy Fixed Mindset. 

Việc ứng dụng lối tư duy Growth Mindset vào cuộc sống hiện nay rất được những nhà nghiên cứu quan tâm, chúng được ứng dụng vào hầu hết toàn bộ những khía cạnh của cuộc sống, Trong số đó có lĩnh vực dịch vụ quý khách hàng. Nếu bạn là một người làm việc trong Dịch vụ quý khách hàng, 4 bí kíp tiếp trong tương lai sẽ giúp bạn có được khả năng tư duy dịch vụ quý khách hàng hoàn hảo và thành công!

4 bí kíp để đạt được khả năng tư duy Growth Mindset dịch vụ quý khách hàng hoàn hảo

Đặt mình vào vị trí của quý khách hàng

Mindset là gì 4

4 bí kíp để đạt được khả năng tư duy dịch vụ quý khách hàng hoàn hảo

quý khách hàng luôn có sự phân vân lưỡng lự rất lâu, bởi họ có vấn đề cần giải quyết, họ có khúc mắc vẫn chưa ai reply cho, họ có nhu cầu tìm hiểu giải pháp nào đó,… Do vậy để rất có thể mang lại cho quý khách hàng đúng cái họ cần, bạn phải hiểu được họ, mà cách sớm nhất tác dụng nhất không gì khác ngoài việc đặt bản thân mình vào vị trí của quý khách hàng. Thấu hiểu được họ rồi, những bạn sẽ có được những tư duy tăng trưởng và thích hợp với từng kiểu quý khách hàng và biết cách làm sao lên được một kế hoạch chiến lược Marketing  tác dụng.

Tạo dựng mối quan hệ với quý khách hàng

Đừng quá đặt nặng mối quan hệ mua – bán, cho – nhận. Thay vào đó bạn hoàn toàn rất có thể tư duy và thể hiện thái độ, hành vi của tớ sao cho thích hợp với quý khách hàng mà không quá cứng nhắc, gượng gạo. Hãy thử bắt đầu bằng phương pháp giao tiếp thoải mái, thái độ thân thiện, lắng nghe, xưng hô tôn trọng như bè bạn,… Họ sẽ nhanh gọn có thiện cảm với bạn.

Hào phóng với quý khách hàng của tớ 

Chỉ riêng vấn đề quý khách hàng không hài lòng và phản hồi ý kiến với bạn cũng rất có thể nhìn ra được sự hào phóng mà bạn hay doanh nghiệp của tớ đối đãi với quý khách hàng. Hãy luôn biết chắc rằng quý khách hàng của bạn cần gì và bạn có gì để mang lại cho họ, giải quyết vấn đề cho họ và phục vụ quý khách hàng của bạn bằng sự hào phóng cả thời gian và thái độ để đảm bảo quý khách hàng của bạn luôn vui vẻ, hài lòng.

Tạo dựng và nuôi dưỡng văn hóa doanh nghiệp

Trong một môi trường làm việc tích cực, có quy củ và nếp văn hóa riêng không chỉ có tạo ra sự chuyên nghiệp mà còn tạo ra thái độ vui vẻ và tư duy tăng trưởng trong chính công việc từng ngày của bạn. Đồng thời việc tạo dựng nuôi dưỡng văn hóa doanh nghiệp cũng giúp bạn giữ chân nhân tài tác dụng và phát triển bền vững, lâu dài.

Như vậy bạn đã sở hữu được những thông tin thiết yếu về Mindset là gì, Growth Mindset là gì cũng như 4 bí kíp tư duy Mindset tác dụng trong lĩnh vực dịch vụ quý khách hàng. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– 10 tư duy thành công trong môi giới BĐS Nhà Đất

– Mách bạn 6 bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp tác dụng

– tuyệt kỹ để vẽ được một sơ đồ tư duy đẹp mắt, ấn tượng

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *