Mục lục

sẻ chia

Đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực Tài chính thì không thể quá lạ lẫm gì đến thuật ngữ Mvàamp;A. Tuy nhiên, để những bạn hiểu một cách cặn kẽ và chính xác, thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về thuật ngữ Mvàamp;A là gì?

Mvàamp;A là gì?

Đây là từ viết tắt của cụm từ Mergers – Sáp nhập và Acquisitions – Mua lại. Đây là hoạt động Mua bán và sáp nhập, gồm có quy trình phối hợp hai công ty thành một. Mục tiêu của việc phối hợp hai hoặc nhiều doanh nghiệp là cố gắng và đạt được sức mạnh tổng hợp – Trong số đó tổng thể (công ty mới) lớn hơn tổng những bộ phận của nó (hai thực thể riêng biệt trước đây).

Sáp nhập xảy ra khi hai công ty hợp lực. Những thanh toán giao dịch như vậy thường xảy ra giữa hai doanh nghiệp có cùng quy mô và doanh nghiệp này nhận thấy những lợi thế mà doanh nghiệp kia mang lại về sự việc tăng doanh số, kết quả và khả năng. những điều khoản của việc sáp nhập thường khá thân thiện và được cả hai đồng ý và hai công ty trở thành đối tác bình đẳng trong liên doanh mới.

ma là gì

Mvàamp;A là hoạt động sáp nhập và mua lại

Mua lại xảy ra khi một công ty mua một công ty khác và đưa nó vào hoạt động. Đôi khi việc mua bán là thân thiện và đôi khi là thù địch, tùy thuộc vào việc công ty bị mua lại có tin rằng nó tốt hơn là một đơn vị điều hành của một liên doanh lớn hơn hay không.

Kết quả sau cuối của cả hai quy trình là giống nhau, nhưng mối quan hệ giữa hai công ty không giống nhau dựa trên việc liệu có xảy ra sáp nhập hay mua lại hay không.

Lợi ích của việc sáp nhập những lực lượng Mvàamp;A là gì?

Một số lợi ích của những thương vụ Mvàamp;A liên quan đến kết quả và một số lợi ích khác liên quan đến năng lực, chẳng hạn như:

– Cải thiện kết quả kinh tế theo quy mô. 

– Tăng thị phần. Giả sử hai công ty hoạt động trong cùng một ngành, việc tập hợp những nguồn lực của họ lại với nhau hoàn toàn có thể dẫn đến thị phần lớn hơn.

– Tăng khả năng phân phối. bằng phương pháp mở rộng về mặt địa lý, những công ty hoàn toàn có thể thêm vào mạng lưới phân phối của họ hoặc mở rộng khu vực dịch vụ địa lý của nó.

– Giảm chi phí nhân công. Loại bỏ tình trạng dư thừa nhân sự hoàn toàn có thể giúp giảm chi phí.

– Tài năng lao động được nâng cao. Việc mở rộng nguồn lao động mà từ đó công ty mới, lớn hơn hoàn toàn có thể thú vị hoàn toàn có thể hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển.

– Nguồn tài chính được nâng cao. Lợi nhuận tài chính của hai công ty thường lớn hơn một công ty đơn lẻ, nên hoàn toàn có thể triển khai những khoản đầu tư mới.

Một số hạn chế của việc Mvàamp;A

Mặc dù sáp nhập và mua lại là những cam kết tiêu tốn, nhưng vẫn có những phần thưởng tiềm năng. Và có những bất lợi hoặc lý do để không mua một chuyển đổi, gồm có:

– Chi phí lớn liên quan đến việc mua một công ty, đặc biệt nếu nó không muốn bị mua lại. 

– Chi phí pháp lý cao hơn, hoàn toàn có thể bị cắt cổ nếu một công ty không muốn bị mua lại.

– Chi phí thời điểm của việc bỏ qua những thanh toán giao dịch khác để triệu tập vào việc đưa hai công ty lại với nhau.

– Khả năng xảy ra phản ứng tiêu cực đối với việc sáp nhập hoặc mua lại, điều này khiến giá cổ phiếu của công ty thấp hơn.

ma là gì

Sáp nhập và mua lại có chi phí tương đối lớn

Có cần chú trọng Mvàamp;A trong Marketing?

Đến dòng này bạn không thể cảm thấy thắc mắc liên quan đến Mvàamp;A là gì phải không? Đây là một câu hỏi khá hay. Bất kỳ thương vụ nào đều chứa đựng rất nhiều rủi ro tiềm tàng. Bạn là một Marketer, bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy hình thức này hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp của bạn thâu tóm được đối thủ cạnh tranh hoặc hoàn toàn có thể thâm nhập vào thị trường một cách sâu hơn. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nó không giúp cho doanh nghiệp của phát triển, chinh phục được quý khách hàng nếu như doanh nghiệp của bạn không tồn tại sự đầu tư chính xác.

Sau khi đã sáp nhập thành công hoặc mua lại doanh nghiệp, thì người quản trị, đứng đầu công ty cần đánh giá lại quý khách hàng và thị trường của tớ hiện nay thay đổi ra sao, để ý đến vấn đề phân khúc, định vị thương hiệu, sáng tạo sản phẩm.

Đặc biệt, nếu việc mua lại của bạn là 2 doanh nghiệp đối thủ thì bạn cần xem trước đây đối thủ sản xuất những dòng sản phẩm gì, giá tiền, chất lượng, hệ thống phân phối, đội ngũ nhân viên, văn hóa doanh nghiệp…

Chúng tôi lấy một ví dụ về sự việc mua lại Uber của Grab. Trước đây, Uber trong tâm trí của người tiêu dùng là dịch vụ đưa đón sang trọng, tiên phong. Còn Grab thì chỉ là dân dã và đời thường. hoàn toàn có thể nói Uber làm rất tốt trong việc xây dựng hình ảnh nhưng lại không tốt trong việc chuyển lời nói sang hành động. những chiến dịch Marketing của Grab thì quá xuất sắc, khiến cho mọi người trầm trồ khi đặt xe. Chính vì thế, mà Uber dần dần bị Grab thâu tóm.

ma là gì

Grab đã thâu tóm Uber thành con “ghẻ” của tớ

Như vậy, UNICA đã phần nào giúp bạn đọc nắm vững hơn về Mvàamp;A là gì cũng như những lưu ý về sự việc doanh nghiệp định vị lại thương hiệu của tớ khi sáp nhập của ông lớn Grab để gia trăng giá trị, lợi thế cạnh tranh.

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– giải thuật chiến lược Sale của Grab đỉnh cao

– Giải đáp chi tiết nhượng quyền thương hiệu là gì?

– 3 Bước xây dựng chiến dịch truyền thông hữu ích cho “tân binh mới” 

Đánh giá :

Tags:
Sale

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *