Mục lục

san sẻ

hoàn toàn có thể thấy, xem phim là một trong những nhu cầu không thể thiếu mỗi ngày của con người. Tuy nhiên, người tiêu dùng của chúng ta thường gặp phải và cảm thấy rất khó chịu đó là chất lượng video rất xấu, độ phân giải thấp khiến bạn cảm giác “cụt hứng” không muốn xem. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn một số cách khắc phục và cách tăng chất lượng video một cách tác dụng.

3 cách tăng chất lượng video

Sử dụng ứng dụng biên tập video

Để sản xuất được một video Youtube tác dụng thì điều thứ nhất bạn cũng hoàn toàn có thể nghĩ đến đó là sử dụng một ứng dụng biên tập video. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào ngân sách của bạn để lựa chọn. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí mà “sánh tầm” với những ứng dụng trả phí nhưng sản phẩm sau cùng chỉ dừng ở mức trung bình, những sản phẩm độc quyền lúc nào cũng đem lại kết quả tốt nhất.

bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm và tìm hiểu thêm ứng dụng “Video Editing Software” để tổng hợp những ứng dụng cải thiện chất lượng video tốt nhất. Tải về và sau đó những bạn sẽ trải nghiệm được công dụng mà nó mang lại.

cách tăng chất lượng video

Sử dụng những ứng dụng biên tập video

Xử lý hậu kỳ

Trước khi xuất bản video, việc quan trọng sau cùng mà bạn cần làm đó đúng là xử lý hậu kỳ và điều chỉnh nội dung, tự động điền những px bị thiếu vào video. Do những ứng dụng biên tập video đều có một công cụ xử lý hậu kỳ nên bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng nó để cải thiện chất lượng video.

Khử răng cưa

Cách tăng chất lượng video mà bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng đó đúng là khử răng cưa tập tin ảnh kỹ thuật số. Khử răng cưa là quy trình mà tập tin video của những bạn sẽ được chia thành những phần riêng biệt và được dùng để giảm sự rung của video. những kỹ thuật răng cưa này rất đa dạng và cực kì tác dụng với nhiều hình thức truyền thông video không giống nhau. Việc thay đổi răng cưa cho video như vậy, sẽ cải thiện chất lượng tập tin cho video của bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ những kỹ thuật khử răng cưa rất đa dạng với vô số hình thức do đó  bạn có rất nhiều sự lựa chọn. 

Ngoài ra, để đạt được tác dụng thì những bạn nên vào ứng dụng và thử từng mục để xem kỹ thuật nào sẽ mang lại tác dụng tốt nhất để cải thiện chất lượng tập tin video.

cách tăng chất lượng video

Khử răng cưa để tăng chất lượng video

2 phần mềm tăng chất lượng video

Sử dụng phần mềm Video Enhancer

hoàn toàn có thể nói đây là phần mềm siêu phân giải video. Nó hoạt động theo cơ chế chèn thêm những khung hình hoàn toàn có thể để tạo ra Tấm hình có kích thước lớn hơn lúc đầu nhưng giúp tăng độ phân giải cho ảnh nhưng không làm ảnh xấu đi hơn trước nhờ đó mà tăng được chất lượng video một cách dễ dàng.

Cách tăng chất lượng video bằng phần mềm Video Enhancer hoàn toàn có thể upgrade video kỹ thuật số lên bất kỳ độ phân giải nào với chất lượng tuyệt vời: hoàn toàn có thể là 480p lên 720p, 720p đến 1080p, 480p đến 1080p hoặc bất kỳ thứ gì khác. 

Đây là một phương pháp để upgrade video và hình ảnh, tức là tăng độ phân giải của video hoặc hình ảnh. Để tăng kích thước từng khung, thông tin từ chính khung này và từ một số khung lân cận được sử dụng tác dụng. Nếu hình ảnh trong video của bạn không thay đổi quá nhanh, thì thông tin từ một số khung hình sẽ được thêm vào để tạo ra hình ảnh lớn hơn và chi tiết  sắc nét hơn. 

 Video Enhancer

Sử dụng phần mềm Video Enhancer

Sử dụng phần mềm Cinema HD

Cinema HD là phần mềm tăng chất lượng video tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến những bạn. Phần mềm tương thích cho ai muốn xem video trên màn hình rộng, có độ phân giải cao nhưng video tải về không đáp ứng được những nhu cầu, chất lượng xấu, mờ và nhiễu. Khi sử dụng phần mềm này, nó được chấp nhận người tiêu dùng lựa chọn chất lượng, độ phân giải của đoạn video cần chuyển đổi và tỷ lệ cũng như tốc độ bit trong giao diện.

Đặc biệt, phần mềm này hỗ trợ cho rất nhiều những định dạng tệp tin video như AVI, MP4, VOB, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, MJEG, MWV. Hỗ trợ hầu hết cho độ phân giải phổ biến như 20×240, 640×480, NTSC, PAL, 720p, HD Ready và đặc biệt là FullHD. Nó giúp tăng độ phân giải lên đến 4K, độ sắc nét tạo thêm 4 lần so với ảnh gốc.

Tuy nhiên, đây là một phần mềm trả phí và bạn phải mua nó với mức giá là 39.99 đô la và bản dùng thử được chấp nhận bạn sử dụng trong 2 ngày.

Như thế,  chúng tôi đã bật mí “nhỏ” cho những bạn cách tăng chất lượng video sớm nhất có thể, tác dụng nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm thêm những kỹ năng xử lý video để chất lượng hình ảnh đạt tác dụng. 

>> tìm hiểu thêm khóa học “Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop” của giảng viên Vũ Tiến Thành trên UNICA.

Khóa học “Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop”

Khóa học gồm có 87 bài giảng được học theo như hình thức khóa học trực tuyến trang bị cho người học những kỹ năng cơ bản về sản xuất cũng như biên tập video trên những phần mềm phổ biến hiện nay.

tìm hiểu thêm hóa học xử lý video đỉnh cao trên UNICA

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Kết thúc khóa học những bạn sẽ được tiếp cận với những phương pháp học hiện đại, làm quen với quy trình làm việc của phần mềm Adobe Premiere, Adobe After Effects, Final Cut và Imovie. quy trình làm việc của phần mềm Adobe Premiere, Adobe After Effects, Final Cut và Imovie.

Như vậy, UNICA đã bật mí 3 cách tăng chất lượng video cho những bạn cực kì đơn giản và dễ dàng. Hy vọng, những những bạn sẽ thực hành một cách thành công! Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời cơ học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm vào cho mình kỹ năng về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để hoàn toàn có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!

>> Mách nhỏ cách tạo viền cho ảnh trong Illustrator

>> Bỏ túi kinh nghiệm vẽ hình trong Photoshop

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *