Mục lục

sẻ chia

Để chèn chữ được vào video chúng ta có rất nhiều cách và phần mềm xử video chuyên nghiệp như Adobe Premiere, Camtasia, Proshow Producer… toàn bộ những phần mềm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn cách chèn chữ vào video đơn giản vẫn chưa tốn 10 phút.

Hiệu ứng chữ trong Proshow Producer

Cách chèn chữ vào video sớm nhất và được nhiều người tiêu dùng nhất có lẽ là phần mềm Proshow Producer. 

Nằm trong top những phần mềm làm video, Proshow Producer là một chiếc tên được nhiều người tiêu dùng biết đến. Sở hữu những tính năng chỉnh sửa video, video chuyên nghiệp, ProShow Producer sẽ giúp bạn tiến hành những video hấp dẫn mà không quá phức tạp.

Từ những studio làm video chuyên nghiệp, đến những người làm video nghiệp dư, ProShow Producer đều được lựa chọn để làm slideshow, với âm thanh và hiệu ứng độc đáo. với những tính năng làm video mạnh mẽ của Proshow Producer, bạn cũng hoàn toàn có thể thoải mái tạo video theo cách của tôi.

chèn chữ trong video

Chèn chữ trong video bằng phần mềm Proshow Producer

Bước 1: Mở phần mềm Proshow Producer trên máy tính sau khi bạn đã seting thành công. Lựa chọn video mà bạn cần chèn chữ vào và chọn hình tượng Add Title để bắt đầu.

Bước 2: Tại giao diện vừa mở, bạn chỉ việc quan sát xem khung có tên là Caption Text. Vị trí ô này đó là vị trí mà bạn cần nhập nội dung văn bản cần chèn ảnh.

Bạn lựa chọn bất kể dòng chữ nào mình mong muốn, hoàn toàn có thể là lời dịch phim và ở ô cửa Caption Settings sẽ hiển thị cho bạn cách và kiểu mà những dòng chữ này sẽ xuất hiện trong ảnh. Nếu đingj dạng mặc định làm bạn thấy không tương thích thì bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi tại mục Caption Format.

– Style: Kiểu hiển thị, hiệu ứng cho chữ khi xuất hiện.

– Font: Phông chữ cần sử dụng.

– Case: Biến toàn bộ chữ cái thành chữ in hoa hoặc thành chữ thường.

– Size: Kích thước chữ.

– Color: Màu chữ.

Những tùy chọn này sẽ mang lại thay đổi cho chữ của bạn khi xuất hiện trên video. Mở rộng thêm, trong ô Case:

– Keep Original: không thay đổi như văn bản gốc.

– Convert to Upper Case: Biến toàn bộ thành chữ viết hoa.

– Convert to Lower Case: Biến toàn bộ thành chữ viết thường

Bước 3: Sau khi thay đổi định dạng chữ vừa lòng thì bạn chỉ việc chọn OK để lưu lại và quay lại màn hình chính và test thử.

Tuy nhiên, bạn để ý rằng trong một số trường hợp, văn bản bạn nhập sẽ bị lỗi trong khung Caption Text nhưng nếu hiển thị ở Caption Setting thì vẫn chuẩn và không tồn tại lỗi gì.

Thêm nữa, Font chữ mặc định của phần mềm này rất ít, do đó bạn nên seting thêm Font chữ trên máy để đa dạng khi sử dụng.

Cách thêm chữ bằng Filmora Video Editor

Ngoài việc chỉnh sửa video bằng phần mềm Proshow Producer thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Filmora Video Editor. Nó có mặt trên Mac và Windows. Bên cạnh những kiểu chữ có sẵn thì bạn nên tải những Font chữ riêng về cho mình để video thêm ấn tượng. Cách chèn chữ vào video như sau:

chèn chữ trong video

Chèn chữ trong video bằng Filmora Video Editor

Bước 1: Bạn cần chọn video mình thích thêm chữ vào và nhấn “+” sau đó chọn Add Files. bước này khá giống với phần mềm  Proshow Producer. 

Bước 2: Lựa chọn văn bản cho video. những bạn sẽ cần kéo và thả video vào timeline để chỉnh. Chọn hình tượng “T” để nhận những template. Bạn chỉ việc thêm văn bản vào timeline một cách đơn giản.

Bước 3: Sau khi đã thêm chữ thành công thì bạn phải chỉnh sửa lại chữ như vị trí, phông chữ , kích thước và màu sắc tương thích với yêu cầu của bản thân.

Bước 4: Xuất video sau khi đã chỉnh sửa xong.

Top 2 phần mềm chèn chữ vào video trực tuyến miễn phí

Sau khi nằm lòng cách chèn chữ vào video thì chúng tôi giới thiệu thêm vào cho những bạn 2 phần mềm chỉnh ảnh đơn giản.

YouTube Editor 

Có rất nhiều những thao tác chỉnh sửa ở phần mềm này mà bạn phải nắm được để sử dụng. Nó sẽ cung ứng cho người tiêu dùng tiện ích chỉnh sửa ảnh đỉnh cao, đặc biệt đó đó là việc thêm chữ vào video. Phần mềm này được sử dụng một cách trực tuyến và bạn không cần tải về về, được sử dụng một cách đơn giản, hoàn toàn miễn phí.

– Giá: Công cụ trực tuyến này hoàn toàn miễn phí.

– điểm mạnh: Nó sử dụng rất đơn giản và dễ dàng, tốc độ xử lý rất nhanh gọn và bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng một cách hiệu suất.

– Nhược điểm: Công cụ này chỉ có những tính năng cơ bản đi kèm theo với phần mềm chính vì thế bạn đừng hy vọng rằng nó được sử dụng những tính nâng cao cấp như những phần mềm chuyên dụng.

chèn chữ trong video

Sử dụng phần mềm YouTube Editor

 Video Tool Box

Nếu video của bạn có dung lượng rất lớn vượt tới 500MB thì bạn cần tìm một phần mềm lý tưởng để hoàn toàn có thể thêm văn bản vào video một cách dễ dàng. Phần mềm Video Tool Box hoàn toàn miễn  phí và hoàn toàn có thể giúp bạn phân tích video cũng như những vấn đề liên quan như tốc độ bit, độ phân giải, khung…

– Giá: Hoàn toàn miễn phí

– điểm mạnh: hoàn toàn có thể xem nó là một công cụ tuyệt vời để mang lại cho bạn lợi ích tối đa khi sử dụng. 

– Nhược điểm: Đây là phần mềm có rất nhiều virus tiến công nên bạn cần lựa chọn trước khi sử dụng.

Như vậy, chúng tôi đã sẻ chia thành công cho những bạn nắm được cách chèn chữ vào video nhanh, đơn giản và dễ dàng. Không những thế, bạn cũng nên sử dụng thêm những công cụ giúp học dựng video và chỉnh sửa video trực tuyến, miễn phí. Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời điểm học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm vào cho mình kỹ năng về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để hoàn toàn có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!

>> Bật mí 4 ứng dụng chỉnh màu video cực chất cho bạn tha hồ “sống ảo”

>> Tổng hợp 8 phần mềm làm video ảnh hot nhất hiện nay dành riêng cho người mới làm video

Đánh giá :

Tags:
Chỉnh sửa ảnh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *