Mục lục

sẻ chia

những chiến lược truyền thông phải trả trả tiền rất có thể sẽ mang lại kết quả tuyệt vời cho những doanh nghiệp sử dụng chúng, tuy nhiên SEO vẫn là một công cụ đáng được sử dụng song hành cùng những hình thức trả tiền kia, SEO vừa mạnh mẽ vừa không phải mất quá nhiều chi phí tiêu tốn cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Chính vị Phó chủ tịch chiến lược và dịch vụ tiếp thị của Elevation Marketing – Ryan Gould cũng khẳng định SEO sẽ mang lại nhiều lợi nhuận bền vững và cao hơn cho bạn. 

Tóm lược 30 giây

– Hầu hết những marketer sử dụng cả hai hình thức SEO và những chiến lược truyền thông trả phí khác thường không nhất thiết phải chia nhỏ ngân sách chung ra, mặc dù hai chiến lược có không giống nhau.

– những chiến lược truyền thông mất phí (gồm có cả PPC, những kênh MXH và khoản chi trả cho người nổi tiếng – những Influencer) thường là khoản chi trả một lần, tức khoản đầu tư không tự sinh lời.

– SEO rất có thể mất nhiều thời gian để đem về kết quả như mong muốn, nhưng xét về tính lâu dài và bền vững thì nó xứng đáng hơn nhiều những chiến lược truyền thông phải trả tiền.

– Nói chung SEO vẫn nên được ưu tiên nếu bạn muốn triệu tập vào tính lâu dài bền vững của kế hoạch marketing mà doanh nghiệp bạn có.

Theo dự kiến vào năm 2020, khoản chi tiêu cho những dạng quảng cáo digital – tức quảng cáo kỹ thuật số của Hoa Kỳ sẽ tạo thêm 19% (khoảng 129,34 tỷ $), vượt qua những phương pháp quảng cáo truyền thống. Theo thống kê của eMarketer_link, con số này chiếm 54,2% tổng chi tiêu quảng cáo trong toàn nước – và đương nhiên là đây không phải là một điều đẹp đẽ gì. – rất có thể Digital marketing tác dụng đấy, nhưng những nhà tiếp thị hoàn toàn rất có thể có được nhiều con đường phát triển hơn. Vậy làm thế nào để bạn xác định được đâu mới là kênh giành cho bạn? Bạn nên ưu tiên SEO hay ưu tiên những kênh khác?

SEO và những chiến dịch truyền thông trả phí là hai trong số rất nhiều kênh tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay và rất được những doanh nghiệp hoặc cá nhân ưa chuộng sử dụng, chúng thường được triển khai cùng nhau vừa bổ sung vừa hỗ trợ nhau, tạo ra một “cú đấm tiếp thị” có một không hai cho doanh nghiệp.

Nếu những chiến lược truyền thông trả phí rất có thể gần như ngay lập tức đem về kết quả cho doanh nghiệp thì SEO lại là một cuộc chơi lâu dài, Trong số đó những marketer sẽ làm mọi cách để tăng thứ hạng SERP của website, cùng với đó là những công việc khác như quảng cáo trên MXH đến những chiến dịch PPC để làm sao hấp dẫn được nhiều lượt truy cập vào website nhất. Tuy rằng những phương tiện truyền thông rất có thể đem về cho doanh nghiệp lượt hiển thị lớn nhưng không phải lúc nào cũng tác dụng và tương đương với lượng ngân sách thuở đầu đã bỏ ra.

Có một thực sự là hầu hết những trải nghiệm trực tuyến của người tiêu dùng (khoảng 68% theo thống kê) đều bắt đầu từ những công cụ tìm kiếm, đây đó là mảnh đất cực kì màu mỡ để SEO được “lên sàn” và tỏa sáng, mặc dù những nhà tiếp thị có hiểu biết khá hạn chế về lượng truy cập tự nhiên của những website (chiếm 25%). Do đó một chiến lược SEO hoàn hảo sẽ cung ứng cho bạn và doanh nghiệp của tôi những kết quả phát triển bền vững và tác dụng hơn rất nhiều theo thời gian so với những chiến dịch PPC mất tiền.

Cũng chính vì lý do này, bạn và doanh  nghiệp của tôi rất nên ưu tiên SEO hơn so với những hình thức truyền thông khác, nhất là khi ngân sách marketing của bạn eo hẹp. Nhưng nếu rất có thể hãy triển khai cả hai hình thức này, chúng sẽ đem về cho bạn những kết quả tuyệt vời hơn mong đợi đấy!

1, SEO giúp tiết kiệm chi phí

ROI (Return On Investment – tức tỷ lệ lợi nhuận thu được so với ngân sách thuở đầu) của SEO sẽ khó tính hơn một chút so với những chiến dịch PPC trả tiền. Nếu bạn đang trả phí cho những link hoặc những lượt truy cập vào quảng cáo mất tiền hoặc những Influencer những bạn sẽ thấy ngay được kết quả theo đúng thời gian thật. Tuy nhiên SEO lại không thế, SEO sẽ cần nhiều thời gian hơn so với những chiến dịch trả tiền khác. Xét về mặt chi phí SEO vẫn là tác dụng hơn vì chỉ việc một chiến lược SEO hoàn hảo, chính xác thì khả năng website của doanh nghiệp sẽ gặt hái được nhiều lợi nhuận lâu bền hơn. Bạn chỉ việc đầu tư vào khoản bảo trì và tăng cấp website thay cho cứ đầu tư vào hẳn một chiến dịch mất tiền mà chẳng có khả năng sinh lời.

nói tới những công cụ tìm kiếm, SEO thường có một chỉ số đó là CPA (giá của một chuyển đổi thành công) nhỏ hơn PPC. Nhưng điều đó cũng không tồn tại nghĩa SEO sẽ không đòi hỏi khoản chi phí thuở đầu. Một chiến lược hoàn hảo đòi hỏi cần phải có một Chuyên viên SEO thành thạo, chuyên nghiệp – đó là “khoản đầu tư” cho Chuyên viên đấy. Google cũng sử dụng hơn 200 yếu tố không giống nhau để xếp hạng những website và một số yêu cầu khác để tăng khả năng phát triển, do đó đầu tư dài hạn là điều bắt buộc để theo kịp với bối cảnh SEO toàn toàn cầu.

cũng đều có nhiều tài nguyên kiến thức và kỹ năng chuyên về SEO giành cho bạn, cung ứng những kiến thức và kỹ năng, những bước về những tiến hành kiểm tra trên trang để tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. bạn cũng rất có thể tìm kiếm chúng trên rất nhiều nguồn không giống nhau như moz, backlinko, Search Engine Journal,…

2, Thời gian tồn tại của SEO

Nếu bạn ưu tiên SEO hơn chút, bạn cũng rất có thể nhận được những kết quả SEO tuyệt vời từ những công cụ tìm kiếm và những phương tiện truyền thông, tuy nhiên nếu chiến dịch kết thúc lần thứ hai điều đó đồng nghĩa với việc thành công đó đã dừng lại.

Ví dụ: bạn cũng rất có thể đặt giá thầu cho một vị trí hiển thị top 1 trên Google (từ khóa đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào bạn nhé!), nhưng nếu bạn không trả phí cho lần thứ hai xuất hiện (thường là do giá thầu từ khóa cạnh tranh), kết quả từ khóa đó sẽ biến mất trên vị trí đó. Đến cuối này số tiền bạn phải trả vẫn nhiều như việc bạn có hiển thị hay không trên Google.

Có một câu nói “Mọi thứ đẹp đẽ đều cần phải có thời gian” (The old adage that all good things take time). Điều này cũng ứng dụng cho lĩnh vực SEO. bạn cũng rất có thể tiêu tốn từ vài tháng đến cả năm để xây dựng và triển khai một chiến dịch SEO hoàn hảo, nhưng một khi bạn phân chia lại chiến dịch toàn bộ sẽ quay trở về từ con số ), mọi kết quả sẽ biến mất. Giống như việc bạn thay “lõi” của website vậy. Do đó hãy nghĩ về SEO như một việc xây dựng nền móng cho ngôi nhà của bạn và việc xây dựng những chiến dịch truyền thông mất phí bên cạnh sẽ là việc xây dựng những căn phòng của ngôi nhà đó.

3, SEO bền vững

Vấn đề thời gian tồn tại của những chiến dịch truyền thông trả phí sẽ ít nhiều khiến những doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và cá nhân gặp nhiều khó khăn. Mặc dù những doanh nghiệp đầu tư rất nhiều ngân sách vào những chiến dịch nhận diện thương hiệu, tuy nhiên vẫn không hẳn là một chiến dịch bền vững, ít nhất là sẽ không như SEO. Thử tưởng tượng nếu một Influencer trung bình tính phí $75 – $3000 cho từng bài đăng được tài trợ, và nó rất có thể nhiều hơn thế nữa thế nữa, thì đó cũng chỉ là một bài đăng. Sau đó bài đăng này sẽ bị “chôn vùi” theo thời gian, trong những lúc với ngân sách đó mà đầu tư vào SEO thì thời gian tồn tại của nó rất có thể lên tới vài tháng liền.

Tóm lại là, SEO vẫn là một chiến lược bền vững theo thời gian vừa nâng cao sự hiện diện trên môi trường internet vừa nâng cao được nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn ROI của SEO sẽ tăng dần đều theo thời gian sau những cố gắng truyền thông mất phí của bạn lên tới đỉnh điểm.

4, người tiêu dùng thích những link tự nhiên hơn

Nói dễ hiểu hơn là người tiêu dùng ưa chuộng những link không phải mất phí quảng cáo của bạn. Trên thực tiễn điều này rất có thể đem về tỉ lệ CTR cao gấp 15 lần so với những kết quả tìm kiếm mất phí (thống kê chỉ trên những công cụ tìm kiếm trực tuyến thôi nhé!) nếu bạn có thứ hạng tốt, chính vì đơn giản quý khách họ không tin tưởng lắm vào quảng cáo. Họ muốn có những kết quả liên quan hơn là những kết quả đã trả tiền.

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi MarketingSherpa cho thấy 70% link mà người tiêu dùng click vào là những link tự nhiên không phải trả tiền, 25% còn sót lại là những link được trả tiền.

Điều này nhấn mạnh một điều đó là tầm quan trọng của những link tự nhiên giúp website của bạn nâng thứ hạng tự nhiên của bạn vì người tiêu dùng có khả năng cao click vào website của bạn trải qua một (vài) link tự nhiên không phải trả tiền

ưu tiên seo

70% link người tiêu dùng click vào là những organic link – một trong những lý do lớn bạn nên ưu tiên SEO

Tất nhiên, những backlinks cũng là một phần cực kì quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO nào. người tiêu dùng rất có thể hoàn toàn ưa thích những nội dung không mất phí, tuy nhiên cũng đều có khả năng là họ sẽ không thấy những nội dung đó, trừ khi bạn có được một chiến lược xây dựng link bền vững gồm có cả những vị trí từ những website của bên thứ ba, bên hợp tác khác.

những nghiên cứu đã chỉ ra rằng 91% toàn bộ những trang không nhận được  lượng truy cập tự nhiên từ Google. Phần lớn là do chúng không tồn tại bất kỳ backlinks nào. Hơn nửa số website đó thậm chí còn chẳng có một backlinks nào trong những lúc một website càng có nhiều backlinks càng rất có thể có thứ hạng cao trên SERPs của Google.

5, SEO có khả năng mở rộng

tức là bạn hoàn toàn rất có thể điều chỉnh những chiến dịch SEO của tôi mở rộng phạm vi tác động khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Trên thực tiễn có rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn đi sâu vào SEO bằng phương pháp học Seo, tìm hiểu thêm đọc và triển khai chiến lược SEO cơ bản của riêng họ trước khi tìm tới những Chuyên viên SEO chuyên nghiệp. Bạn càng làm nhiều, chiến dịch đó càng hoạt động tốt.

Phương tiện truyền thông mất phí sẽ không hoạt động theo cùng một cách cố định. Hiển nhiên chúng rất có thể tạo ra khả năng hiển thị và tăng nhận diện thương hiệu cho bạn, tuy nhiên quảng cáo mù quáng sẽ phản tác dụng, trả lại cho bạn một kết quả (rất có thể là) rất tệ. Theo Forbes, một người Mỹ gần như bị “chìm” trong từ 4000 đến 10000 người mỗi ngày, và chẳng có gì là bí mật khi họ bắt đầu lọc họ ra.

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn có được những thông tin cụ thể nhất về 5 lý do vì sao bạn nên ưu tiên SEO hơn những chiến dịch truyền thông trả tiền. mong muốn những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Seo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *