Mục lục

san sẻ

Chất lượng và tác dụng công việc của nhân viên đóng vai trò cực kì quan trọng trong sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp. Hiểu được năng suất là gì mà làm thế nào để rất có thể tăng năng suất làm việc sẽ giúp bạn xây dựng được chiến lược phát triển bền vững. 

Năng suất là gì? 

Năng suất tại nơi làm việc liên quan đến mức độ tác dụng mà nhân viên của bạn hoàn thành những mục tiêu của công ty và sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng.

 Ví dụ rất có thể gồm có tốc độ mà công nhân của bạn sản xuất sản phẩm tận nhà máy, xử lý những cuộc gọi hỗ trợ kỹ thuật cho một công ty công nghệ hoặc phục vụ người tiêu dùng tại một nhà hàng. 

ý nghĩa sâu sắc của năng suất trong công việc? 

Giữ năng suất tại nơi làm việc cao là điều quan trọng để giúp công ty của bạn giảm chi phí, làm hài lòng những bên liên quan, mở rộng hoạt động và nổi trội trong thị trường cạnh tranh. bằng phương pháp hiểu những nguyên nhân phổ biến của tác dụng công việc thấp, bạn cũng rất có thể huấn luyện nhân viên của tôi về kỳ vọng làm việc, hợp lý hóa quy trình Marketing và thúc đẩy tinh thần cao hơn trong lực lượng lao động của bạn.

Năng suất là gì ?

Năng suất là gì ?

Cách tính năng suất lao động?

Năng suất tại nơi làm việc thường mô tả trọng lượng công việc mà nhân viên của bạn cũng rất có thể làm trong một số giờ nhất định hoặc số lượng chi phí lao động. Một cách dễ dàng để tính toán nó là chia tổng đầu ra của bạn cho tổng đầu vào. Đầu vào sẽ gồm có giờ lao động và những nguồn lực khác được sử dụng trong quy trình làm việc. 

Có hai cách để tính toán năng suất rất có thể thích hợp với nhu cầu của tổ chức bạn. 

– Nếu công ty của bạn sản xuất hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ, bạn cũng rất có thể tìm năng suất lao động tổng thể của tôi bằng phương pháp chia số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ được sản xuất cho số giờ làm việc. 

– Nếu bạn điều hành một công ty bán hàng, thay vào đó, bạn cũng rất có thể chia doanh thu ròng theo giờ làm việc để xem công ty của bạn tạo ra bao nhiêu doanh thu cho từng giờ làm việc.

Năng suất là gì

Tạo sao phải tăng năng suất trong những khi làm việc

>> Multitasking là gì? Đa nhiệm có thật sự mang lại lợi ích

>> Khung năng lực là gì? Ứng dụng hữu ích trong công việc

Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên

Hiểu được năng suất là gì, Unica mời bạn đọc tìm hiểu một số phương pháp để tăng năng suất làm việc tại môi trường văn phòng nhé. 

1. Cải thiện điều kiện nơi làm việc

Nếu bạn muốn thấy sự ngày càng tăng năng suất của nhóm, bạn phải nỗ lực cải thiện môi trường làm việc của đồng đội. Nếu bạn làm việc tại văn phòng, điều quan trọng là đảm nói rằng có những khu vực được chỉ định được thiết lập để làm việc đảm bảo sự yên tĩnh, cũng như những khu vực mà nhân viên rất có thể nhận cuộc gọi và cộng tác.

Nếu nhóm của bạn gần đây đã chuyển sang làm việc từ xa , bạn cũng rất có thể đăng ký với mọi người để đảm nói rằng họ có những công cụ và thiết bị văn phòng mà họ cần để làm việc tận nhà. Một số công ty cung ứng những khoản phụ cấp văn phòng làm việc tận nhà để giúp nhân viên thiết lập văn phòng tận nhà của họ. Nói chuyện với nhóm lãnh đạo hoặc bộ phận nhân sự của bạn nếu bạn nghĩ rằng đây là điều mà nhóm của bạn mong muốn để rất có thể làm việc năng suất hơn.

2. Bỏ thời gian giành riêng cho những cuộc họp vô nghĩa

Thời gian giành riêng cho những cuộc họp là một trong những trở ngại lớn nhất đối với năng suất làm việc của nhân viên, nhất là những cuộc họp tốn thời gian nhưng không mang lại kết quả. Để rất có thể khắc phục tình trạng này bạn cũng rất có thể lên lịch và giải thích mục đích của cuộc họp. Là một người quản lý, bạn cũng rất có thể gửi trước tài liệu cho nhân viên của tôi để rất có thể tiết kiệm được thời gian trong suất quy trình ra mắt cuộc họp. Ngoài ra bạn cũng rất có thể giới hạn số người được phép trong cuộc họp. Quy mô của những thành viên trong nhóm càng lớn thì khả năng bị sao lãng càng tăng.

Năng suất là gì

Bỏ qua những cuộc họp không mang lại tác dụng

3. Giảm phiền nhiễu

những ứng dụng Internet và những phương tiện truyền thông xã hội là nguyên nhân khiến cho hiệu suất công việc bị tác động một cách nghiêm trọng. thay cho cứng nhắc bắt nhân viên của tôi không sử dụng Smartphone và Internet trong giờ làm việc, bạn cần khuyến khích khích họ nên tắt Smartphone di động và sử dụng nó trong giờ nghỉ trưa để rất có thể triệu tập 100% vào công việc, nhờ đó mà cải thiện tác dụng làm việc và tăng hiệu suất công việc lên rất nhiều lần. 

Ngoài ra còn rất nhiều những phương pháp khác để tăng năng suất làm việc của nhân viên như: giành riêng cho nhân viên những phần thưởng xứng đáng, có những công cụ và thiết bị thiết yếu để hỗ trợ trong quy trình làm việc, xây dựng văn hóa làm việc chuyên nghiệp….

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về năng suất là gì và cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Tăng năng suất công việc gấp 3 lần với Trello” của giảng viên Trương Văn Hòa có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Tăng năng suất công việc gấp 3 lần với Trello”

Như những bạn đã biết, Trello là phần mềm quản lý và theo dõi công việc cũng như thời gian cực kì chính xác và tác dụng. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giảng viên cung ứng tới những bạn cách sắp xếp và ứng dụng công việc vào Trello để rất có thể tăng năng suất gấp 3-5 lần nhằm chinh phục những mục tiêu và sự thành công mới trong tương lai !

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *