Mục lục

san sẻ

người tiêu dùng gọi điện mắng tôi xối xa, họ cho rằng Bức hình sản phẩm mà tôi chụp đúng là nguyên nhân khiến banner quảng cáo của họ xấu-một-cách-thậm-tệ (theo lời của người tiêu dùng). Tôi – một thằng freelancer mới bước vào nghề, nghe câu nói đó như cứa vào lòng tự trọng. Tôi vứt bỏ dự án công trình vì cảm thấy mình không được tôn trọng. Mãi một thời gian sau đó, tôi mới hiểu rằng, tôi sai. 

Đam mê của tôi là nhiếp ảnh – dựng phim nhưng bắt buộc phải học kinh tế, bởi theo ba má tôi đó là lĩnh vực hái ra tiền và quan trọng nó thích hợp với dòng dõi làm Marketing của nhà tôi. Ừ thì tôi đồng ý theo học kinh tế nhưng không vì thế mà tôi chôn vùi đam mê của tớ, bởi không ai ngu ngốc đến mức tự đào hố chôn mình phải không nào. 

Và trận đánh đam mê của tôi vẫn ra mắt một cách lặng lẽ, tôi theo học nhiếp ảnh vào tối và buổi sáng vẫn đến trường học bình thường theo ý kiến của ba má, với lý do cực kỳ thuyết phục “Con tham gia câu lạc bộ năng khiếu ở trường”. Đến khi ra trường, tôi phải nhét vào công ty của bố, và thảm họa bắt đầu ập tới. Tôi liên tục làm hỏng mọi thứ, tôi không thể hoàn thành dù chỉ là một hợp đồng nhỏ nhất. Bố bắt đầu la mắng tôi, cho tôi là một thằng bỏ đi. Còn tôi, tôi vẫn nghĩ tôi là một thằng hoàn toàn không không thể công dụng, ít nhất tôi tài năng lẻ là chụp ảnh. 

Xem thêm:  4 Cách học tiếng Trung tận nhà tác dụng mới nhất

chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh đúng là đam mê lớn nhất của tôi. Ảnh minh họa

Nhưng những buổi học khập khiễng ở trường, bữa được bữa mất hoàn toàn tỷ lệ nghịch với niềm tin và sự tự hào về đam mê của bản thân trong tôi. kiến thức và kỹ năng như chiếc bập bênh nhưng sự ảo tưởng về bản thân thì nó lớn đến mức tôi rất có thể cảm nhận được. Và thế là tôi tuyên bố thẳng với bố tôi, tôi sẽ rút khỏi công ty và tự lập với chính đồng tiền mà mình tìm được. 

không tồn tại bằng cấp, kinh nghiệm về nhiếp ảnh, tôi “tự biên tự diễn” với hình thức là freelancer cho một số dự án công trình về nhiếp ảnh, chủ yếu là chụp hình sản phẩm để quảng cáo. Sau khi apply toàn bộ thông tin và kỹ năng mà bản thân có được, tôi được một dự án công trình quảng cáo sản phẩm đồ điện gia dụng lựa chọn. Tôi hào hứng tham gia sự kiện quảng bá, dí máy chụp liên hồi, thẻ nhớ của tôi chứa hàng tá ảnh và với tôi cái nào cũng đẹp tất. 

Tôi lọc những bức hình đẹp nhất và gửi cho người tiêu dùng, trong suy nghĩ tôi chắc chắn rằng họ sẽ rất thích và mời tôi cộng tác cho những dự án công trình tiếp theo. Nhưng không, thực sự như một cú bom nguyên tử dội vào tôi, tôi thất bại. Tôi bị người tiêu dùng mắng té tát vì sản phẩm chụp quá tệ, bố cục lộn xộn, không làm nổi trội được chủ thể, lấy nét vẫn chưa xuất hiện điểm chính xác… Và họ cho rằng tôi đúng là nguyên nhân đầu não khiến banner quảng cáo của họ trở thành xấu thậm tệ so với những dự án công trình trước đó. 

Xem thêm:  những yếu tố quan trọng nhất của một tờ rơi BĐS  mới nhất

khóa học chụp ảnh

người tiêu dùng cho rằng tôi là một thằng tồi khi làm hỏng hình ảnh sản phẩm của họ. Ảnh minh họa

Trời ơi, cái quái gì đang xảy đến với tôi vậy. Tôi mới vào nghề nhưng tôi có kỹ năng, tôi không thể để lòng tự trọng của tớ bị xúc phạm. Nghĩ là làm, tôi quyết định hủy hợp đồng hợp tác và không cần đến 1 xu cho những sản phẩm tôi đã gửi. Chiều hôm đó, tôi đã luận bàn ngay với ông anh nhiều năm trong nghề nhiếp ảnh, nói về công việc mà tôi đang làm cả cái chuyện xui xẻo kia nữa. 

Nghe xong, tôi được anh yêu cầu cho xem sản phẩm mà tôi đã gửi cho khách. Xem xong anh chỉ cười và nhận xét một đống lỗi mà tôi đang mắc phải. Tôi ngớ người vì anh nói cái gì cũng rất đúng, nó khác với kiến thức và kỹ năng trong đam mê của tôi. Anh cũng không quên cho tôi một lối thoát. Anh bảo tôi còn trẻ, còn non, trèo cao thì ngã đau nên tốt nhất vẫn nên bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao, từ kiến thức và kỹ năng đến kỹ năng sao cho thành thạo, chuyên nghiệp. 

Và rồi, anh giới thiệu cho tôi khóa học “Chụp ảnh sản phẩm phục vụ Marketing” của giảng viên Nguyễn Phan Lương trên Unica. Theo ông, đây là khóa học sẽ giúp tôi rất có thể tạo ra những Bức hình sản phẩm hoàn hảo đến từng đường nét. Nghe anh và muốn “cải tạo” lại bản thân, tôi quyết định đăng ký học. Và quả thật, những kiến thức và kỹ năng mà giảng viên san sẻ cực kì hữu ích, giúp tôi như được khai sáng điểm mù mà xưa nay nay tôi cứ nghĩ là điểm sáng trong con người mình. 

Xem thêm:  thay cho thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình  mới nhất

chụp ảnh sản phẩm kinh doanh

Khóa học đã giúp tôi nắm được những kỹ năng chụp ảnh sản phẩm Marketing từ cơ bản đến nâng cao 

Giờ đây, tôi rất có thể tự tin một cách chắc chắn rằng bản thân rất có thể chụp ảnh sản phẩm một cách hoàn hảo, đáp ứng mọi yêu cầu của người tiêu dùng. Tôi apply nhiều công việc cùng một lúc nhưng vẫn rất có thể hoàn thành được một cách xuất sắc. Nhiều người tiêu dùng còn dành lời nhận xét có cánh giành riêng cho tôi và hy vọng rất có thể hợp tác ở những dự án công trình tiếp theo. Tôi thực sự rất vui bởi giờ đây tôi được sống đúng với đam mê của tớ, và cũng minh chứng cho bố tôi thấy tôi không phải là một thằng không thể công dụng. 

Đánh giá :

Tags:
Nhiếp ảnh kiến thức và kỹ năng nhiếp ảnh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *