Mục lục

sẻ chia

Bạn có biết, chính sách quảng cáo ngày càng chặt, hỗ trợ kém những kinh phí lại cực kì đắt đỏ khiến cho những nhà quảng cáo, làm Marketing cần phải tìm ra những giải pháp thay thế để tránh tùy theo một nguồn tăng trưởng traffic nào đó.

Chính vì thế, Native ADS nổi lên như một hiện tượng dùng để thay thế cho quảng cáo truyền thống, khắc phục tình trạng tài khoản chết. Như vậy, Native Ads là gì? Nó hoạt động như nào và có ích ra sao sẽ được UNICA bật mí ngay tiếp trong tương lai.

Native Ads là gì?

Nó là một dạng quảng cáo hiển thị cơ bản tuy nhiên nó không xuất hiện dưới dạng banner truyền thống hay quảng cáo link text trên blog, web site.

Hiểu một cách đơn giản, nó là hình thức ads mà những bài viết quảng cáo của bạn được hòa trộn tự nhiên vào nội dung khiến cho người tiêu dùng không nhận thấy.

Loại quảng cáo này thường được tìm thấy trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội hoặc dưới dạng nội dung được đề xuất trên website. Không giống như quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo gốc không thực sự giống quảng cáo. Chúng trông giống như một phần của luồng biên tập của trang. Chìa khóa của quảng cáo gốc là nó không khiến gián đoạn – nó cho người đọc tiếp xúc với nội dung quảng cáo mà không khó chịu.

native là gì

Native ADS là quảng cáo trả phí nhưng nội dung được hòa trộn vào bài viết chính

Quảng cáo này một giải pháp hỗ trợ tiếp thị hiệu suất , hoạt động theo cung và cầu. Về phía cung là những nhà xuất bản, với khán giả và phạm vi tiếp cận, đang tìm cách kiếm tiền từ những website của họ. Về phía nhu cầu là những nhà quảng cáo đang tìm cách tiếp cận khán giả và đạt được những mục tiêu xung quanh nhận thức, bán hàng hoặc tạo người tiêu dùng tiềm năng.

Tại sao chạy quảng cáo Native lại tác dụng

Như vậy, những bạn đã phần nào nắm được Native Ads là gì cũng như thực chất cơ bản của nó. Ngay tiếp trong tương lai, chúng ta sẽ đi tìm hiểu tác dụng mà loại hình này mang lại là gì?

Nhắm đúng mục tiêu

Dạng quảng cáo này là  một dạng trực tuyến được thiết kế với mục đích chỉ giành cho người đọc web site. Chính vì thế, nó rất thuận lợi để những người làm Marketing rất có thể truyền tải thông điệp của tôi đến đúng đối tượng, đúng người tiêu dùng một cách cực kì chính xác.

Không làm gián đoạn trải nghiệm của người tiêu dùng

Nói cách đúng và chuẩn, không ai là người thích xem quảng cáo, họ thường nhanh gọn click chuột ngay lập tức nếu có đoạn quảng cáo nào xuất hiện. Tuy nhiên quảng cáo native lại khác, nó không lúc nào và tuyệt đối không làm gián đoạn quy trình trải nghiệm của người tiêu dùng, điều này khiến người tiêu dùng cảm thấy được tôn trọng, yên tâm sử dụng.

Thêm nữa, có rất nhiều quảng cáo bị người tiêu dùng ngó lơ thậm chí là cho là spam, làm phiền, không tương thích. Nhưng theo thống kê thì quảng cáo gốc dễ dàng lôi kéo người tiêu dùng so với quảng cáo hiển thị thông thường.

native là gì

Quảng cáo gốc không làm gián đoạn trải nghiệm người tiêu dùng

người tiêu dùng thường có thói quen bỏ những banner quảng cáo mà thay vào đó là những native ads được đan xen khôn khéo vào content khiến người đọc khó nhận thấy.

Dễ tiếp cận

Có đến 75% trang báo blog Mỹ  tham gia vào lĩnh vực quảng cáo này nhận định rằng quảng nó tiếp cận rất tác dụng. Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân rất có thể lựa chọn rất nhiều kích cỡ, trên nhiều nền tảng không giống nhau để chạy quảng cáo và tiếp cận người tiêu dùng trên rất nhiều kênh không những social.

Ai được lợi nhất từ quảng cáo Native Ads

những nhà quảng cáo

Có lẽ khái niệm Native Ads là gì không thể là một ẩn số. Nhiều người Marketing chỉ mong muốn mình đạt được lợi ích gì khi sử dụng nó. những thương hiệu nằm trong danh sách Fortune 500 và những công ty khởi nghiệp mới trên toàn cầu và Việt Nam đều sử dụng quảng cáo native để tiếp cận người tiêu dùng vào những thời điểm có tác động mạnh mẽ, khi mọi người đang tiêu thụ nội dung và sẵn sàng khám phá những điều mới. Những chiến dịch này rất có thể thúc đẩy những mục tiêu xung quanh nhận thức về thương hiệu ở cấp độ cao cũng như người tiêu dùng tiềm năng và doanh số bán hàng cuối kênh.

Nhà xuất bản

những nhà xuất bản đã sử dụng quảng cáo gốc như một công cụ không thể thiếu trong việc kiếm tiền từ nội dung trên những nền tảng và thiết bị. những đơn vị chọn tham gia khuyến khích những hành động có giá trị của người tiêu dùng mà không phải hy sinh trải nghiệm tổng thể, hướng người tiêu dùng đến những trang có giá trị cao như video, nội dung được tài trợ, website nhỏ.

người tiêu dùng

Quảng cáo Native tránh những cạm bẫy gây rối của quảng cáo bật lên hoặc quảng cáo đầu video để mang lại một món hời tôn trọng hơn với người tiêu dùng, được cho phép mọi người khám phá và tương tác với nội dung có thương hiệu mà họ rất có thể thích theo những điều khoản của riêng họ.

native là gì

Chạy quảng cáo native giúp người tiêu dùng tránh bị quấy nhiễu

Một số lưu ý khi chạy chiến dịch quảng cáo Native

Trước khi bạn bắt đầu học chạy quảng cáo Google Ads thì bước thứ nhất và quan trọng nhất đó đúng là chọn đúng nền tảng để nội dung xuất hiện đúng đối tượng,

Sau đó bạn đi tạo dựng content dành riêng cho nền tảng và người đọc, hãy cố gắng đầu tư chất lượng và giá trị vào content vì content is King.

Sau đó, bạn mới chuyển sang bước thiết kế hình ảnh để làm cho ads xuất hiện một cách tự nhiên nhất, thú vị người tiêu dùng.

Như vậy UNICA đã bật mí cho những biết Native Ads là gì cũng như những lợi ích  tuyệt vời mà nó mang lại cho người tiêu dùng, nhà sản xuất, nhà cung ứng sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra bạn cũng rất có thể trang bị thêm vào cho mình kiến thức và kỹ năng về học quảng cáo Facebook để nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp, Shop và công việc Marketing của tôi nhé!

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– Reach là gì? 5 tips tối ưu lượt reach trên Facebook tác dụng

– Boost Post là gì? 3 Mẹo triển khai Facebook Boost Post tác dụng

– Quảng cáo Facebook Carousel là gì? 3 mẹo quảng cáo Carousel tác dụng

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *