Mục lục

sẻ chia

Có ít nhất một lần những bạn đã từng nghe đến cụm từ 4P trong Marketing rồi phải không? Một vấn đề khác chúng tôi đưa ra, cho dù kế hoạch Marketing của bạn có hoàn hảo đến đâu đi nữa nhưng nếu bạn không thường xuyên kiểm tra, đánh giá lại những yếu tố như sản phẩm, thị trường, giá bản để thích nghi với môi trường biến đổi hay sự thay đổi của người tiêu dùng thì kế hoạch đó của bạn coi như không tiềm năng. Chiến lược Marketing 4P từ đó được chú trọng rất nhiều. Ngay tiếp trong tương lai, chúng ta cùng đi tìm hiểu và phân tích 4P nhé!

4P trong Marketing là gì?

tên thường gọi thứ nhất của 4P được giới thiệu dưới thuật ngữ  Marketing Mix hay Marketing hỗn hợp. Nhưng dưới tên Marketing mix đó, nó gồm có khá nhiêu yếu tố như sản phẩm, kế hoạch, phân phối, giá cả, thương hiệu, bao bì, quảng cáo, khuyến mãi…

Sau đó, chúng được E. Jerome McCarthy gộp lại thành 4 nhóm yếu tố cơ bản là sản phẩm, giá, địa điểm, xúc tiến.

Như vậy, 4P trong Marketing là quy mô Marketing gồm có 4 yếu tố cơ bản là Product, Price, Place, Promotion. 4 yếu tố này có tầm tác động rất lớn đến doanh thu của doanh nghiệp bạn.’

4p trong marketing

Chiến lược 4p rất quan trong trong sự phát triển của doanh nghiệp

Product (Sản phẩm)

những bạn sẽ bán sản phẩm là gì?

Đây là 1 trong trong 4P Marketing, khi phân tích chiến lược 4P thì bạn cần phân tích yếu tố này thứ nhất. Bạn cần xác định xem mình bán những gì, bạn phải hiểu nhu cầu của người tiêu dùng của tớ mong muốn những gì từ mình để từ đó điều chỉnh sản phẩm mà bạn bán để đáp ứng được những nhu cầu đó.

Bạn nên nhớ, nếu chúng ta đáp ứng được mong đợi của người tiêu dùng thì bạn càng có nhiều thời cơ để người tiêu dùng mua hàng của bạn, giới thiệu bạn với những người khác và sẽ chọn bạn là sản phẩm trung thành trong tương lai.

Sản phẩm của bạn sản xuất phải là sản phẩm:

– Hàng tiện nghi: Đây là sản phẩm thường xuyên, có chi phí thấp.

– Hàng mua sắm: người tiêu dùng sẽ so sánh với những sản phẩm khác.

– Mặt hàng đặc biệt: người tiêu dùng chỉ mua một vài lần vì quá đắt tiền.

– Mặt hàng thụ động: Loại hàng mà người tiêu dùng không hề biết đến và không mong muốn sử dụng như bảo hiểm tai nạn, dịch vụ mai táng.

Khi lên chiến lược 4P trong Marketing thì bạn cố gắng nắm vững sản phẩm của tớ để định giá thành, địa điểm và xúc tiến nó ở những bước tiếp theo..

>> Xem ngay:

– Chiến lược Marketing 4P trong thời đại công nghệ số (Phần 1)

– Chiến lược Marketing 4P trong thời đại công nghệ số (Phần 2)

4p trong marketing

Hãy nắm vững về sản phẩm của bạn trước khi xây dựng chiến lược 4p

Price (giá)

Bạn định giá thành sản phẩm của tớ bao nhiêu trên thị trường?

Trước khi định giá thành, bạn cần tính chi tiết chi phí, giá thành làm ra sản phẩm.

– Nếu bạn để giá thấp, điều đó khiến người tiêu dùng nghĩ sản phẩm của bạn kém chất lượng và những bạn sẽ có lợi nhuận ít.

– Nếu bạn để giá quá cao thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua ít đi và mua với số lượng nhỏ.

Khi xác định chi phí, những bạn sẽ xét đến chi phí cố định, chi phí biến đổi, giá sản phẩm của những đối thủ cạnh tranh, số tiền người tiêu dùng sẵn sàng thanh toán cho sản phẩm của bạn.

Sau khi kiểm tra đủ những yếu tố đó, thì những bạn sẽ xác định lợi nhuận thu về từ nguồn hàng hoặc dịch vụ của tớ.

Bạn cần cố gắng phân tích P này một cách chuẩn xác vì lợi nhuận bạn đem về cho doanh nghiệp phụ thuộc hết vào giá thành.

4p trong marketing

Có những chính sách giá thành tương thích

Place (Địa điểm)

Mọi người sẽ tìm tới mua sản phẩm của bạn ở đâu? Địa điểm sẽ là nơi để bạn bán sản phẩm và cách bạn phân phối nó. Bạn cần đặt câu hỏi trước khi lập chiến lược 4P về yếu tố Place như sau:

– những bạn sẽ bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng  hay những bạn sẽ phân phối nó.

– những bạn sẽ tự bán hay đi thuê người bán, hay những bạn sẽ bán qua những sàn thương mại điện tử.

– Địa điểm bán hàng trực tiếp của bạn có thực sự dễ tìm hay không?

Dù bạn là doanh nghiệp lớn hay người bắt đầu Sale thì việc lựa chọn và thiết lập địa điểm rất quan trọng, nó giúp bạn ổn định được địa điểm Sale của tớ.

4p trong marketing

Địa điểm bán tác động rất nhiều đến lượng mua của người tiêu dùng

Promotion (Xúc tiến)

Xúc tiến trong Marketing bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu đó là hình thức quảng bá để cho nhiều người biết đến, người tiêu dùng tìm tới bạn và muốn mua ngay sản phẩm của bạn.

Để làm được điều đó thì người tiêu dùng cần phải ghi nhận đến sản phẩm của bạn, có ấn tượng tích cực và tin tưởng vào sản phẩm của bạn. 

Một số hình xúc tiến như quảng cáo trên báo chí, mạng internet, social, tham gia triển lãm, hội chợ, marketing trực tiếp…

Khi xác định hình thức xúc tiến thì bạn phải xem hình thức đó có tương thích với doanh nghiệp và ngân sách không? Và chắc chắn rằng bạn đang quảng cáo sản phẩm của tớ ở nơi mọi người nhìn thấy.

4p trong marketing

Dùng xúc tiến bán để thú vị người tiêu dùng

Lưu ý khi phát triển 4P trong Marketing Mix

Bạn có biết không, óc sáng tạo và khả năng nắm bắt được Xu thế là hai yếu tố yêu cầu phải có một Marketing. Nhưng chúng ta nên biết rằng, chỉ dựa vào 2 yếu tố này thì vẫn chưa đủ để doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh trên thị trường, chính vì thế, bạn cần phát triển thêm cả chiến lược 4P trong marketing mix.

Với những sẻ chia về 4p trong Marketing ở trên, chúng tôi tin rằng những những bạn sẽ có thêm vào cho mình những kiến thức và kỹ năng có ích khi xây dựng những chiến lược Marketing cho doanh nghiệp của tớ và biết vận dụng nó một cách thông minh!

>> Bạn đọc cũng quan tâm bài viết:

– Chiến lược Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Sale tác dụng

– 3 Chiến lược Marketing đỉnh cao dành riêng cho dân Sale

Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Chiến lược Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *