Mục lục

sẻ chia

người tiêu dùng từ chối mua hàng là một vấn đề muôn thuở mà bất kể ai làm Sale cũng gặp phải. Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% cách bạn đối phó với nó. Như vậy, khi gặp tình huống đó, những bạn sẽ là gì? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra câu reply cho thắc mắc người tiêu dùng từ chối mua hàng những bạn sẽ làm gì để đạt kết quả tốt nhất. những bạn cùng theo dõi ngay nhé!

những bước xử lý khi người tiêu dùng từ chối mua hàng

Tình huống đưa ra khi người tiêu dùng chê sản phẩm của bạn quá đắt. Nếu việc bạn im lặng và không phản kháng lại gì thì đồng nghĩa bạn đang nhận định lời nhận xét của khách và đánh mất thời điểm để bán sản phẩm. Khi gặp tình huống trên, bạn cũng hoàn toàn có thể thử làm theo những bước tiếp trong tương lai để thuyết phục người tiêu dùng thêm một lần nữa.

Khách hàng từ chối mua hàng bạn sẽ làm gì?

Hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân tại sao người tiêu dùng lại không mua sản phẩm của bạn

Thay đổi ý kiến của người tiêu dùng

Câu hỏi trước tiên cần đưa ra trong đầu là người tiêu dùng từ chối mua hàng những bạn sẽ làm gì? Sau đó, bạn vạch ra cho mình những hướng giải quyết như tìm cách trao đổi, trò chuyện và tâm sự để người tiêu dùng đỡ gay gắt, khiến họ cảm thấy bạn cũng đang cùng quan điểm với họ.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội phủ nhận rằng sản phẩm của tớ có giá rất rẻ. Thay vào đó, bạn cần khéo léo reply những câu hỏi theo ý kiến của người tiêu dùng. Như vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể nối dài thời gian trò chuyện với người tiêu dùng để thuyết phục cho họ rằng sản phẩm này không hề đắt.

>> Tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp bách phát bách trúng

Thấu hiểu người tiêu dùng

Theo thống kê thì 98% những người tiêu dùng sẽ từ chối mua hàng của bạn ngay từ lần trước tiên khi họ nhìn thấy giá trên mác. Không phải sản phẩm của bạn không tốt mà chỉ là giá sản phẩm của bạn động vào tâm lý của người tiêu dùng. Khi đó, bạn cần cố gắng lắng nghe để hiểu được lý do tạo sao người tiêu dùng lại chê đắt và từ chối mua. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những câu hỏi gợi mở để người tiêu dùng tự động nói ra những do dự, sợ hãi của tớ.

Xem thêm:  Cách học hát chuyên nghiệp tận nơi để bạn tự tin tỏa sáng mới nhất

Thuyết phục người tiêu dùng

Khi bạn hiểu được nguyên nhân người tiêu dùng chê sản phẩm của bạn đắt. Bước tiếp theo trong việc người tiêu dùng từ chối mua hàng những bạn sẽ làm gì đó là thuyết phục ngược lại người tiêu dùng, chuyển bại thành thắng. Bạn hãy cố gắng đưa ra những lập luận, đánh giá về sản phẩm của bạn so với những sản phẩm khác trên thị trường, sự khác lạ trong thành phần và chất bảo quản. Bạn cần nhấn mạnh đến câu nói đại loại như “Tiền nào của đó anh/chị ạ”. 

Khách hàng từ chối mua hàng bạn sẽ làm gì để chốt đơn

Hãy so sánh những ưu và nhược điểm để người tiêu dùng nhận thấy giá sản phẩm thường đi kèm theo với chất lượng

Sau đó, hãy dừng lại một khoảng thời gian để người tiêu dùng suy nghĩ về sản phẩm của bạn. Nếu họ suy nghĩ thì xin chúc mừng, bạn để thành công trong việc tác động ý kiến đến hành vi mua hàng của họ. Không những vậy, bạn phải luôn ghi nhớ, người tiêu dùng đồng ý lắng nghe bạn thì giá sản phẩm của bạn có cao đi nữa sẽ không hề là vấn đề cần giải quyết.

>> Tuyệt chiêu giao tiếp với người tiêu dùng giúp bạn chốt đơn thành công

Hậu quả của việc không biết xử lý lời từ chối của khách

Khi bán hàng trực tiếp, bán hàng qua Smartphone hay qua những kênh công nghệ, hầu hết những người bán thường xuyên gặp phải lời từ chối của người tiêu dùng. Khi người tiêu dùng từ chối mua hàng những bạn sẽ làm gì? Có nhiều người mới vào nghề cảm thấy lúng túng, thậm chí là mất đi những hàng tiềm năng khi người tiêu dùng vừa mới từ chối không mua sản phẩm.

Xem thêm:  Cách nấu phở bò tái ngọt thơm chuẩn vị mới nhất

Không những thế, mất đi một người tiêu dùng là đồng nghĩa với việc bạn mất đi một đơn hàng, làm tăng thêm chi phí Marketing. Nhiều lần như vậy, những bạn sẽ cảm thấy bế tắc vì không biết cách giải quyết vấn đề này ra sao? Khi đó, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc người tiêu dùng từ chối mua hàng như sản phẩm quá tầm tài chính, chất lượng sản phẩm kém, mẫu mã không đẹp…

Khi người tiêu dùng nói không mua sản phẩm của bạn, bạn hãy cố gắng chinh phục họ lại, bạn càng va vấp, gặp nhiều lời từ chối thì bạn càng cho mình nhiều kinh nghiệm và thành công khi bán hàng.

Để hoàn toàn có thể thành công hơn và có câu reply cho câu hỏi người tiêu dùng từ chối mua hàng những bạn sẽ làm gì, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “36 kế sách xử lý từ chối” của giảng viên Đặng Văn Tân trên UNICA.

tìm hiểu thêm khóa học “36 kế sách xử lý từ chối” trực tuyến trên UNICA. Ảnh minh họa

Đến với khóa học, những bạn sẽ được trang bị 36 kế sách cũng như “chiêu thức” để tư vấn bán hàng tác dụng cũng như hướng tìm được hướng giải quyết, thuyết phục người tiêu dùng. 

Giá trị của khóa học rất lớn, với mỗi kế sách là một “tuyệt chiêu” chứa đựng nghệ thuật giao tiếp, xử lý khôn khéo của người tiêu dùng với người tiêu dùng để chốt được đơn một cách nhanh gọn và tác dụng. Dù người tiêu dùng có đưa ra cho bạn cả trăm nghìn lý do từ chối mua hàng nhưng nếu học xong khóa này một cách thuần thục thì bạn cũng hoàn toàn có thể ứng biến và giải quyết được toàn bộ mọi vấn đề.

Xem thêm:  Tổng hợp những câu slogan hay cho công ty dân kinh doanh cần biết mới nhất

Thêm nữa, khóa học còn giúp bạn nắm vững vì sao người tiêu dùng thường từ chối mua hàng ngay từ lần đầu và dần thay đổi cách tiếp cận cũng như suy nghĩ sau khi được tư vấn. Ngoài ra, bạn còn được tự mình ứng biến cách xử lý từ chối của người tiêu dùng để nâng tầm giao tiếp của tớ và tăng thêm doanh thu lên nhiều lần.

>>> Đăng ký ngay

hiện giờ, bạn cũng hoàn toàn có thể reply cho mình được câu hỏi khi người tiêu dùng từ chối mua hàng những bạn sẽ làm gì rồi phải không? Bạn hãy cố gắng trau dồi cho bản thân những kỹ năng bán hàng cũng như xử lý từ chối để làm thay đổi quyết định của người tiêu dùng cũng như tăng doanh số bán hàng.

Nếu bạn là một sale BĐS Nhà Đất thì ngoài kiến thức và kỹ năng về kỹ năng, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng về học BĐS Nhà Đất để thuyết phục người tiêu dùng của tớ về Sale đất đai. Chúc những bạn thành công! 

>> “Kungfu” giành riêng cho telesales xử lý từ chối người tiêu dùng

Đánh giá :

Tags:
Xử lý từ chối

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *