Mục lục

san sẻ

Nếu bạn là một người thường xuyên tham gia những sự kiện trên phố đi bộ thì có lẽ rằng bạn đã ít nhất một lần nhìn thấy những hoạt động nhảy đông người tại một vị trí nhất định nào đó. Đó đúng là hình thức nhảy Flashmob. Flashmob trở thành một trào lưu không chỉ là phát triển ở những nước trên trái đất mà nó cũng du nhập vào Việt Nam trong một khoảng thời gian khá lâu. Vậy nhảy Flashmob là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Nhảy Flashmob là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, thực chất của nhảy Flashmob là gì một nhóm đông người bất người tụ họp nơi công cộng để triển khai một hành động bất thường trong một khoảng thời gian ngắn trước khi giải tán nhanh gọn như vẫn chưa tồn tại chuyện gì xảy ra. Nhảy Flashmob nhằm mục đích giải trí và đôi khi là thể hiện tính nghệ thuật.

Ngày nay, Flashmob rất phổ biến ở nhiều thành phố trên trái đất. Nhũng địa điểm thường được chọn để nhảy Flashmob thường là phố đi bộ, khuôn viên trường học, hoặc một công viên có diện tích rộng lớn.

Nhảy Flashmob là gì

Nhảy Flashmob là gì

Lịch sử phát hành của điệu nhảy Flashmob

Sau khi giải thích thuật ngữ nhảy Flashmob là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu lịch sử phát hành của điệu nhảy Flashmob này.

Chính thức, flashmob được biết đến thứ nhất vào năm 2003, khi một biên tập viên cấp cao của Tạp chí Harper’s – Bill Wasik – tổ chức ẩn danh một sự kiện Flashmob ở Manhattan, New York. Theo Wasik, anh chỉ muốn tạo ra một thử nghiệm trong trào lưu xã hội để rất có thể khai sáng điều gì đó rất mới mẻ, theo cách của người Mỹ là luôn tìm kiếm một sự thay đổi tích cực nào đó trong văn hóa.  Do đó, flashmob trở thành khá mạnh mẽ đối với người dân ở Mỹ vì truyền thống về không gian công cộng ở nước này có vẻ như đã mất đi, và nếu không tồn tại gì khác, Flashmob được thể hiện như một cách để giành lại không gian công cộng, nhưng chỉ ra mắt trong một thời gian ngắn.

quay về năm 2003, Bill Wasik quan tâm đến những gì bạn cũng rất có thể làm và không thể làm trong không gian công cộng. Anh ấy đã tổ chức nhảy Flashmob vào mùa hè năm đó và điều đáng ngạc nhiên là vào cuối mùa hè năm đó, ý tưởng phát minh Flashmob không chỉ là lan rộng trong toàn quốc mà còn ở quốc tế!

ý nghĩa sâu sắc của nhảy Flashmob là gì

Flashmob trong quảng cáo

 Từ những buổi biểu diễn ở trường học đến những cuộc biểu tình chính trị, sự kiện quảng cáo và khuyến mại, Flashmob như một cách sáng tạo để thể hiện ý tưởng phát minh của mọi người trở thành phổ biến trên toàn cầu.

Một trong những lý do chính khiến Flashmob trở thành phổ biến trên toàn trái đất là chúng bất ngờ và hấp dẫn. Nó tác động đến người xem theo cách tích cực – người xem không chỉ là trở thành một người quan sát mà còn rất có thể trở thành một người tham gia.

Nhảy Flashmob là gì

Nhảy Flashmob trong những hoạt động quảng cáo

rất có thể lấy một số ví dụ về Flashmob được sử dụng trong quảng cáo như sau:

– T-Mobile, một công ty truyền thông của Đức đã triển khai nhảy Flashmob ra mắt ở ga Liverpool Street vào năm 2009 để quảng bá cho thương hiệu của tôi. Sự kiện này đã thú vị rất nhiều người tham gia vào đám đông và bắt đầu nhảy theo những bản nhạc nổi tiếng. với những điệu nhảy Flashmob, nó không chỉ là mang lại thú vui cho người mà đây còn là một hình thức cực kì độc đáo để quảng bá thương hiệu cho công ty.

– những ga tàu cũng là địa điểm rất thích hợp để flashmob vì chúng rộng rãi và luôn có khán giả. Một màn flashmob khổng lồ khác cũng được tạo ra cùng năm 2009, lần này là tận nơi ga trung tâm Antwerp, Bỉ khi 200 người nhảy theo ca khúc “The Sound of Music” của vở nhạc kịch huyền thoại “Do Re Mi”. Màn biểu diễn này đã thành công và trở thành rất phổ biến trên internet.

– Vào tháng bốn năm 2013 tại một trung tâm mua sắm ở Breda, Hà Lan, bức tranh nổi tiếng của Rembrandt The Night Watch đã được tái hiện lại hành động sân khấu của những người mặc quần áo thế kỷ 17. ý tưởng phát minh đúng là thông báo rằng Rijksmuseum, một bảo tàng vương quốc Hà Lan ở Amsterdam đang mở cửa quay về sau 10 năm cải tạo.

Flashmob như một hành động chính trị

– Vào năm 2013, những thành viên của Nghị viện Châu Âu cùng với một nhà hoạt động Eve Ensler đã khởi xướng một sự kiện nhảy Flashmob nhằm chấm hết bạo lực đối với phụ nữ. Flashmob đặc biệt này đã khuyến khích những người khác tổ chức Flashmob không chỉ là ở Brussels mà còn ở những nơi khác nữa.

– Một màn Flashmob nổi tiếng khác cũng xuất hiện vào năm 2015 tại Kyiv, khi một đám đông người Ukraine cùng lúc ngã xuống và nằm trên mặt đất trong một phút. ý tưởng phát minh là cho thấy có bao nhiêu người đau khổ và chết trong cuộc xung đột Ukraine-Nga. Cả hai vương quốc vẫn đang tham gia vào những hành động quân sự chống lại nhau, vì vậy phản ánh hòa bình về những sự kiện đó rất có thể gửi một thông điệp rất mạnh mẽ đến trái đất.

– Vào năm 2019, trong những cuộc biểu tình ở Hồng Kông, những người biểu tình đã sử dụng kỹ thuật Flashmob – họ xuất hiện ở những địa điểm không giống nhau thành những nhóm nhỏ vì điều đó được cho phép họ biến mất nhanh gọn khi cảnh sát đến hành động chống lại người biểu tình. Họ cũng triển khai Flashmob trải qua những bài hát kháng chiến để rất có thể bày tỏ quan điểm chính trị của tôi tại thời điểm đó.

Nhảy Flashmob là gì

Flashmob phát triển khá rộng rãi ở những nước Phương Tây

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu nhảy Flashmob là gì và ý nghĩa sâu sắc của việc nhảy Flashmob. Nếu bạn muốn tự tập học nhảy đơn giản ngay tận nơi thì rất có thể xem thêm khóa học “Học nhảy hiện đại cơ bản- phần 1” có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Học nhảy hiện đại cơ bản- phần 1”

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Trịnh Quốc Anh với lộ trình gồm có 16 bài giảng. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản về âm nhạc, nhịp, giai điệu, cách đếm nhạc và bộ Body Control, kỹ năng làm chủ những bộ phận trên cơ thể.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

TÌM HIỂU CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags:
Học nhảy

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *