Mục lục

sẻ chia

có lẽ rằng không ít lần những bạn mua sắm hàng hóa, sản phẩm trên Shopee. Việc hàng nhái, hàng nhái, hàng bị lỗi trong quy trình vận chuyển không đến tay người tiêu dùng thì bạn phải khiếu nại. Ngay tiếp trong tương lai, chúng tôi sẽ sẻ chia đến bạn những thông tin vàng được chắt lọc chi tiết về khiếu nại Shopee.

Thời gian khiếu nại Shopee ra làm sao?

Nếu bạn mua hàng trên Shopee, sau khi nhận hàng từ đơn vị vận chuyển và mở ra nếu gặp những vấn đề:

– Hàng hóa hư hại trong quy trình vận chuyển: sau 24 giờ sau khi người tiêu dùng nhận được hàng hoặc người bán nhận được hàng trả về.

– Không nhận được hàng: Trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo đơn hàng của bạn đã giao thành công nhưng người tiêu dùng không nhận được hoặc người bán bị chuyển hoàn.

– Nếu sai phí vận chuyển dẫn đến tiền hàng nhận được bị thiếu, giành cho người bán thì trong vòng 7 ngày từ ngày khoản tiền hàng của đơn hàng được chuyển vào ví Shopee thì người bạn được quyền khiếu nại.

Tuy nhiên người bán và người tiêu dùng được phép khiếu nại shopee chỉ khi đơn hàng mà bạn nhận được do đơn vị vận chuyển của Shopee giao là Shopee Ship, Viettel Post, Ship hàng nhanh.

khiếu nại shopee

Thông tin về khiếu nại trên Shopee

Kênh tiếp nhận khiếu nại của Shopee

Để khiếu nại được nhanh gọn và dễ dàng thì những bạn cũng rất có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ trực tuyến là 19001221 hoặc gửi yêu cầu cho Shopee. Khi đó đội ngũ hỗ trợ của Shopee có quyền xử lý khiếu lại hoặc từ chối hỗ trợ nếu như Người gửi vi phạm những quy định được nêu ra trong chính sách hợp tác hoặc vi phạm những quy định về vận chuyển hàng hóa theo pháp lý như hàng hóa không tồn tại hóa đơn, phạm pháp, hàng cấm…

– Yêu cầu gửi tới Shopee của bạn đã quá thời hạn, bạn gửi yêu cầu quá trễ so với thời hạn 24h hoặc 7 ngày. Shopee sẽ không được chấp nhận thời gian khiếu nại lâu vì sợ người tiêu dùng sẽ lợi dụng.

– Nếu sản phẩm không hề nguyên vẹn trạng thái bưu kiện, không đúng lúc nhận, đã được dùng thử hoặc có tác động đến sản phẩm sau khi nhận thì bên người bán và bên người nhận sẽ gửi đơn hàng cho Shopee  để khiếu nại Shopee cũng như để đối chứng mã vận đơn để xác minh.

– Người bán, người tiêu dùng khiếu nại với nhau khi đã thuận và xác nhận thì Shopee sẽ khóa tài khoản của 2 người lại và đưa ra pháp lý.

– Người bán và người tiêu dùng tự thanh toán giao dịch không trải qua Shopee khi đó doanh thu của bạn không được tính trên Shopee và người bán không được phép khiếu nại.

– người tiêu dùng đặt hàng qua kênh khác nhưng người bán tạo shop trên Shopee để đặt hộ. Khi đó, Shopee vẫn rất có thể phát hiện ra việc mua hàng và người bán sẽ bị phạt tiền và người tiêu dùng không được hỗ trợ khiếu nại.

khiếu nại shopee

Tổng đài hỗ trợ Shopee

Thời hạn cung ứng vật chứng minh chứng đơn hàng lỗi

Sau khi người bán hoặc người tiêu dùng được Shopee phê duyệt khiếu nại thành công thành công thì khi đó bạn cần cung ứng vật chứng hợp lệ gồm có hình ảnh hoặc video đến Shopee. Nếu có thỏa thuận giữa người bán và người tiêu dùng dù không tồn tại kết quả thì Shopee sẽ ra là bên ra quyết định sau cùng. Thời gian gửi cho Shopee chỉ ra mắt trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm phát sinh khiếu nại.

Cụ thể:

– Người bán: Nếu bạn là người bán và bạn không đồng ý yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền của người tiêu dùng thì bạn chỉ việc bấm nút Khiếu nại trên ứng dụng Shopee và gửi về cho Shopee vật chứng khiếu nại của người tiêu dùng trong 48 giờ kể từ thời điểm phát sinh khiếu nại Shopee.

– người tiêu dùng: Nếu bạn và người bán đã thỏa thuận xong việc đổi trả hàng và không phát sinh xích míc hay khiếu nại thì bạn chỉ việc gửi cho Shopee hình ảnh minh chứng ảnh người bán gửi khác so với sản phẩm bán hoặc sản phẩm bị hư hại. Thời gian sẽ là 48 giờ từ lúc bạn bấm chọn yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền. 

khiếu nại shopee

Thông tin về khiếu nại trên Shopee

Yêu cầu về vật chứng cho đơn hàng khiếu nại

Hiện nay, việc sản phẩm bị khiếu nại rất nhiều, do đó chúng tôi khuyên những bạn khi nhận bất kỳ sản phẩm nào thì hãy quay video, chụp ảnh lại trước khi nhận. Hình ảnh cần phải rõ nét, rõ chữ, minh chứng đủ cơ sở hợp lý để yêu cầu trả hàng.

Còn người bán thì cần gửi ảnh rõ chữ, rõ nét sản phẩm, minh chứng rằng bạn gửi ảnh đúng hàng, đúng thời điểm, sản phẩm nhận được là do người bán tự tạo ra hoặc do bên đối tác vận chuyển…

Tốt nhất, để là một người bán thông minh thì bạn nên chụp ảnh lại lúc đóng gói trước khi gửi để làm vật chứng minh chứng tình trạng đơn hàng của tớ khi rất cần thiết để xử lý khiếu nại.

Nhìn chung, khiếu nại Shopee giúp cho người bán và người tiêu dùng không phải chịu thiệt thòi trong quy trình thanh toán giao dịch. Với những thông tin sẻ chia ở trên, hy vọng mọi người sẽ là người bán thông minh và người tiêu dùng hàng tỉnh táo.

Đặc biệt, đối với những bạn đang bán hàng trên Shopee thì hãy tìm hiểu thêm thêm khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” để đột phá tuyệt kỹ Marketing bán hàng trên những sàn thương mại điện tử.

Khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook

Khóa học gồm có 38 bài giảng viên Trần Hoa giảng dạy trên UNICA sẻ chia đến học viên những chương học cụ thể từ Shopee cho tới Facebook, Zalo. Cụ thể, với những ai Marketing Shopee thì khóa học này rất thích hợp. Bạn được nắm cụ thể cách tiếp cận quý khách, tuyệt kỹ bán được hàng trên Shopee, tuyệt kỹ chăm sóc quý khách và tuyệt kỹ bạn hàng nghìn đơn trải qua livestream trên Shopee.

>>> Thánh đơn với UNICA

không dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những điều bất ngờ và kỹ năng hữu ích tới từ những Chuyên viên hàng đầu Việt Nam trong khóa học Shopee với ưu đãi siêu hấp dẫn. Hãy cùng Unica khám phá toàn bộ kỹ năng và những ưu đãi này nhé!

>>> Bật mí cách tạo shop trên Shopee cực chi tiết

>>> Bùng nổ mua sắm với Shopee khuyến mãi

Đánh giá :

Tags:
Marketing trực tuyến

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *