Mục lục

sẻ chia

Giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng cực kì quan trọng giúp bạn cũng rất có thể nhanh gọn đưa ra được quyết định và tháo gỡ được những khó khăn trong cuộc sống cũng như bế tắc trong công việc. Do đó, điều quan trọng là mỗi người đều phải nắm được những bước giải quyết vấn đề và phát triển những kỹ năng để rất có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và kết quả nhất. 

những bước giải quyết vấn đề

Bước 1: Xác định vấn đề

Chuẩn đoán tình huống để bạn triệu tập vào vấn đề chứ không những là những biểu lộ của nó. những kỹ thuật giải quyết vấn đề hữu ích gồm có sử dụng sơ đồ để xác định những bước dự kiến của một quy trình và sơ đồ nguyên nhân và kết quả để xác định và phân tích nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

những phần phía dưới giúp bạn giải thích những bước giải quyết vấn đề chính. những bước này hỗ trợ sự tham gia của những bên quan tâm, sử dụng thông tin thực tiễn, so sánh kỳ vọng với thực tiễn và triệu tập vào nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Bạn nên bắt đầu bằng:

– Rà soát và ghi lại những quy trình hiện đang hoạt động ra làm sao (tức là ai làm gì, với thông tin gì, sử dụng công cụ gì, giao tiếp với tổ chức và cá nhân nào, trong khung thời gian nào, sử dụng hình thức nào).

– Đánh giá tác động rất có thể có của những công cụ mới và những chính sách sửa đổi trong quy trình phát triển quy mô “nên có” của bạn.

Các bước giải quyết vấn đề

Xác định vấn đề

Bước 2: Tạo những giải pháp thay thế

Hoãn việc lựa chọn một giải pháp cho tới khi một số giải pháp thay thế giải quyết vấn đề được đề xuất. kiểm tra nhiều lựa chọn thay thế rất có thể nâng cao đáng kể giá trị của giải pháp lý tưởng của bạn. Một khi bạn đã quyết định về quy mô “nên là gì”, tiêu chuẩn mục tiêu này sẽ trở thành cơ sở để phát triển maps lộ trình để điều tra những giải pháp thay thế. Kỹ thuật đưa ra ý kiến mới và giải quyết vấn đề theo nhóm đều là những công cụ hữu ích trong giai đoạn giải quyết vấn đề này.

Nhiều giải pháp thay thế cho vấn đề nên được tạo ra trước khi đánh giá sau cuối. Một sai lầm phổ biến trong giải quyết vấn đề là những giải pháp thay thế được đánh giá khi chúng được đề xuất, vì vậy giải pháp đồng ý trước tiên được chọn, trong cả khi nó không phải là giải pháp tương thích nhất. Nếu chúng ta triệu tập vào việc cố gắng đạt được kết quả mong muốn, chúng ta sẽ bỏ lỡ tiềm năng học được một điều gì đó mới sẽ được cho phép cải thiện thực sự trong quy trình giải quyết vấn đề.

>> Làm sao để nâng cao năng suất của nhân viên?

>> Phương pháp rèn luyện kỹ năng quan sát trong công việc

Bước 3: Đánh giá và chọn một giải pháp thay thế

Những người giải quyết vấn đề có kỹ năng sử dụng một loạt những suy xét khi chọn giải pháp thay thế tốt nhất. Họ kiểm tra mức độ mà:

– Một giải pháp thay thế cụ thể sẽ giải quyết vấn đề mà không khiến ra những vấn đề không lường trước khác.

– toàn bộ những cá nhân liên quan sẽ đồng ý phương án thay thế.

– rất có thể triển khai giải pháp thay thế.

– Giải pháp thay thế tương thích với những ràng buộc của tổ chức.

Các bước giải quyết vấn đề

Lựa chọn giải pháp thay thế

Bước 4. triển khai và theo dõi giải pháp

Bước sau cuối trong những bước giải quyết vấn đề đó là triển khai và theo dõi những giải pháp.

những nhà lãnh đạo rất có thể được kêu gọi để lãnh đạo những người khác triển khai giải pháp, “bán” giải pháp hoặc hỗ trợ việc triển khai với sự giúp đỡ của những người khác. Lôi kéo những người khác tham gia vào việc triển khai là một cách kết quả để thú vị sự ủng hộ và hỗ trợ cũng như giảm thiểu khả năng xảy ra những thay đổi tiếp theo.

Bất kể giải pháp được triển khai ra làm sao, những kênh phản hồi phải được tích hợp vào quy trình triển khai. Điều này được cho phép theo dõi và kiểm tra liên tục những sự kiện thực tiễn so với mong đợi. Giải quyết vấn đề và những kỹ thuật được sử dụng để đạt được sự rõ ràng, sẽ kết quả nhất nếu giải pháp vẫn được duy trì và được update để đáp ứng với những thay đổi trong tương lai.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu những bước giải quyết vấn đề cực kì hữu ích. Không thể phủ nhận một điều rằng, giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng cần phải có của người lãnh đạo để rất có thể quản lý và điều hành doanh nghiệp một cách kết quả. Ngoài kỹ năng giải quyết vấn đề, bạn đọc rất có thể xem thêm khóa học “Phát triển năng lực quản lý xuất sắc” của giảng viên Phan Sơn có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Phát triển năng lực quản lý xuất sắc”

Khóa học sẽ cung ứng những kỹ năng và kiến thức mới nhất về Quản lý công ty, quản lý phòng ban, quản lý đội nhóm dựa trên những nghiên cứu về khung năng lực quản lý và kinh nghiệm thực tiễn quản lý tại những tập đoàn lớn hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ sở hữu được những công cụ quản trị của một nhà quản lý chuyên nghiệp nhữ: MBO, SMART, PDCA….

Nếu bạn cũng muốn trở thành một người quản lý xuất sắc thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học của chúng tôi nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *