Mục lục

san sẻ

Bạn đặt hàng trên Shopee nhưng lại đổi ý và không muốn mua sản phẩm đó nữa nhưng đang loay hoay không biết làm thế nào để hoàn toàn có thể hủy đơn hàng Shopee này. Thậm chí, nếu đơn hàng của bạn đang được đóng gói và ở trạng thái đang vận chuyển thì hủy như nào. toàn bộ những điều đó sẽ được bật mí trong bài viết ngay tiếp sau này.

Hướng dẫn hủy đơn hàng Shopee 

Để hủy được đơn hàng trên Shopee thì bạn phải ghi nhận được đơn hàng đó đang ở giai đoạn nào để áp dụng những cách hủy đơn không giống nhau. Một đơn hàng sai khi bạn đặt sẽ có 4 giai đoạn: Chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang Ship hàng và đã Ship hàng.

cách hủy đơn hàng trên shopee

những bước hủy đơn hàng trên Shopee

Hủy đơn khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận

Cách hủy đơn này khá đơn giản và không hề phức tạp. Nhưng chỉ áp dụng khi sản phẩm vẫn chưa được đóng gói và gửi cho bên vận chuyển. Lúc này những bạn sẽ cần triển khai những bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee

bạn cũng hoàn toàn có thể đăng nhập trên web site hoặc ứng dụng trên app Dế yêu.

Bước 2: nhấp vào tên tài khoản ở góc phải đối với máy tính hoặc nhấp vào Tôi góc phải phía bên dưới của Dế yêu để chọn Đơn mua.

Lúc này bạn chỉ việc chọn sản phẩm mình thích hủy đơn và chọn Hủy đơn hàng.

Bước 3: Khi đó, xuất hiện lý do mà bạn muốn hủy đơn như:

– Người bán không reply Chat

– Người bán yêu cầu hủy đơn

– Thay đổi đơn hàng (màu sắc, kích thước, địa chỉ, thêm mã giảm giá…)

– Có những comment không tốt về sản phẩm

– Thời gian quầy bán hàng quá lâu

– Người bán không đáng tin tưởng

– Khác

Bạn chỉ việc chọn 1 trong những lý do kể trên để hủy đơn hàng Shopee. Khi đó Shopee sẽ yêu cầu bạn xác nhận lần cuối và bạn chỉ việc Đồng ý để thúc việc hủy đơn hàng.

hủy đơn hàng

Chọn lý do hủy đơn hàng

Hủy đơn khi đơn hàng ở giai đoạn chờ lấy hàng

Giai đoạn này là giai đoạn hàng đã được đóng gói và chờ cho đơn vị vận chuyển đến lấy. Để hủy được hàng trong trường hợp này cũng rất đơn giản:

– Nếu đơn của bạn do đối tác Ship hàng của Shopee vận chuyển

Lúc này để hủy được đơn thì bạn phải được chủ shop chấp thuận. Bạn cần nhắn tin trực tiếp cho người bán để thương lượng việc hủy đơn nếu người bán chấp thuận thì đơn sẽ được hủy ngay lập tức.

Khi nói chuyện với người bán thì bạn cần nói nhẹ nhàng, mềm mỏng để người bán đồng ý hủy đơn.

– Đơn hàng được giao bởi người bán

Trường hợp này là bạn và người bán sẽ tự thỏa thuận với nhau. Lúc này người bán sẽ tự gửi hàng cho bạn mà không qua đơn vị vận chuyển nào của Shopee.

Nếu trong trong vòng 1 tiếng kể từ khi đặt hàng, khi chọn lệnh hủy đơn trên Shopee thành công thì đơn hàng của những bạn sẽ thành công.

hủy đơn hàng

Hủy đơn hàng đơn giản

Hủy đơn hàng Shopee khi đơn hàng ở trạng thái đang giao

Lúc này đơn hàng của bạn đã được giao cho đơn vị vận chuyển, Shopee sẽ không thể lệnh hủy đơn hàng trên hệ thống cho bạn. Vậy làm thế nào để bạn cũng hoàn toàn có thể hủy được đơn hàng ở trạng thái này?

Cách duy nhất đó đúng là khi người Ship hàng giao sản phẩm đến thì bạn nhẹ nhàng từ chối đơn hàng ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể gọi điện lên tổng đài Shopee để nhờ nhân viên hủy đơn hàng giúp.

Cách trả hàng trên Shopee

Trong trường hợp bạn không hủy được đơn hàng và bắt buộc phải nhận sản phẩm thì bạn vẫn còn đó đó cách trả hàng để hoàn tiền lại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng yêu cầu này chỉ được chấp thuận trong thời gian 24 giờ kể từ khi bạn nhận hàng kể cả thứ 7 hay chủ nhật.

những bước đổi trả hàng trên Shopee như sau:

– Bạn mở app Shopee trên Dế yêu di động, đăng nhập vào tài khoản đã dùng để mua hàng.

Sau đó bạn vào mục Tôi -> Đơn mua -> Đang giao . Chọn đơn hàng mà bạn muốn đổi trả và chọn nút trả hàng/ hoàn tiền. Lúc này Shopee sẽ hoàn thanh toán cho người bán hàng.

Tuy nhiên, những shop bán hàng rất ngại thậm chí là ghét việc người tiêu dùng đổi trả hàng cũng như hủy đơn hàng Shopee  trên hệ thống vì sẽ làm tác động đến hoạt động cũng như uy tín, doanh thu của shop trên Shopee. Vì thế bạn nên cố gắng nhắn tin cho shop qua tin nhắn để đổi trả hàng  trên hệ thống.

 Đặc biệt, bạn nên bỏ túi một số lưu ý về điều kiện đổi trả hàng trên Shopee như:

– Bạn đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm

– Sản phẩm nhận về bị lỗi hoặc hư hại trong quy trình vận chuyển

– Người bán giao sản phẩm cho bạn bị sai

– Sản phẩm bạn nhận được hoàn toàn khác so với thông tin mô tả sản phẩm.

– Người bán đã tự thỏa thuận và đồng ý cho bạn trả hàng.

Đặc biệt hơn, tại sao bạn không tự mình Marketing sản phẩm nào đó trên shopee để kiếm thêm thu nhập thay cho suốt ngày chỉ làm người tiêu dùng hàng. 

Bỏ túi khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên Trần Hoa trên UNICA để đột phá Marketing nhờ tuyệt kỹ bán hàng triệu đô trên sàn thương mại điện tử.

Khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”

Khóa học sẽ san sẻ cho học viên những chiến lược Marketing, phương pháp chốt sale tác dụng, cách xử lý đơn hàng một cách tác dụng cũng như những phương pháp chốt sale Facebook, Zalo, Shopee  đỉnh cao.

>>> Click xem chi tiết

UNICA đã san sẻ đến những bạn những bước hủy đơn hàng Shopee  cũng như cách trả hàng trên Shopee chi tiết. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho những bạn.

>>> Góc giải đáp: Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu?

>>> Bí kíp quảng cáo trên Shopee chốt nghìn đơn

Đánh giá :

Tags:
Marketing trực tuyến

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *