Mục lục

sẻ chia

Công nghệ 4.0 mở ra một thời thời đại công nghệ số khi những công cụ dần dần thay thế cho con người. Trong lĩnh vực Marketing, những công cụ Marketing là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để mọi người làm marketing dù mới vào nghề có hàng chục năm kinh nghiệm hay chân ướt chân ráo bước vào nghề. Bài viết tiếp về sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn một số công cụ Marketing phổ biến.

những công cụ Marketing truyền thống

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của công nghệ, những nền tảng Facebook, Youtube, Twitter… những công cụ Marketing truyền thống vẫn còn đó đó rất nhiều những lợi thế về chi phí thấp, nhanh gọn và chi tiết hơn.

Tờ rơi

Tờ rơi là một công cụ Marketing truyền thống phổ biến mà chúng ta bắt gặp rất nhiều tại những con phố lớn, ngã tư, những trường học. Hình thức quảng cáo in tờ rơi này mang lại rất nhiều những lợi ích như chi phí thấp nhưng tác dụng đem lại rất cao. In tờ rơi không những đem lại cho người tiêu dùng thông tin về sản phẩm mà còn giúp cho người đọc ghi nhớ và tìm kiếm đến doanh nghiệp của bạn.

Nó không những là công cụ marketing và nó còn truyền tải trực tiếp toàn bộ những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Hỗ trợ cho những Shop, đại lý, chi nhánh nhanh gọn update và giới thiệu sản phẩm mới.

Chi phí quảng cáo tờ rơi này không đảm bảo, nhưng tác dụng mang lại rất lớn, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng ngay lập tức.

>> Đọc ngayQuy trình thiết kế tờ rơi ấn tượng, ghi điểm 10 trong mắt người tiêu dùng 

các công cụ marketing

Ví dụ minh họa tờ rơi in ấn

Sử dụng những catalogue nhiều tranh ảnh

Công cụ marketing truyền thống tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu để những bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm đó là sử dụng những catalogue. Đây được xem là giải pháp có chi phí thấp nhưng tác dụng Sale khá cáo. Catalogue được sử dụng cho những dự án công trình giới thiệu sản phẩm, những tính năng sản phẩm đến người tiêu dùng, nó được áp dụng chủ yếu trong những siêu thị, nhà hàng, Shop điện máy, Dế yêu…

những catalogue được thiết kế có màu sắc rõ ràng, chân chật, bố cục đẹp và hoàn bảo, sang trọng chú trọng nhấn mạnh đến sản phẩm mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Gửi thư trực tiếp

Gửi thư trực tiếp cũng được xem là công cụ marketing truyền thống nhưng nó còn được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Bạn chỉ việc gửi thư có chứa thông điệp đến người tiêu dùng.

những công cụ Marketing trực tuyến

những công cụ Marketing trực tuyến như Facebook marketing, email marketing,… được gọi chung là digital marketing. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn một số công cụ marketing truyền thông trực tiếp như sau:

Quảng cáo

Quảng cáo gồm có mọi hình thức để bạn đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến người tiêu dùng, truyền thông điệp mà cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn gửi gắm tới người tiêu dùng. Những quảng cáo đó sẽ được thường xuyên lặp lại với tần suất cao, xuất hiện nhiều lần vào những phương tiện truyền thông như Facebook, Zalo, Instagram…

>> Tìm hiểuTop 3 khóa học quảng cáo trực tuyến giúp kiếm nghìn đơn mỗi ngày

các công cụ markrting

Quảng cáo là hình thức quảng cáo chi phí thấp nhưng tiếp cận nhiều người

Social truyền thông media

social được xem là một công cụ Marketing trực tuyến, đây là nơi mọi người hoàn toàn có thể trao đổi, tham gia và cùng nhau kết nối với những tính năng như tương tác, reply comment, vote, tranh luận, tạo sự kiện. Mục đích của công cụ này dùng để bán hàng trực tuyến, PR…

Xét theo phương diện về thực chất thì Social truyền thông media là một hình thức tiếp thị truyền miệng trên internet với khả năng truyền thông tin cực kì nhanh, mạnh mẽ và trở thành “kẻ phá hủy” doanh nghiệp nếu như doanh nghiệp không biết kiểm soát tin tức bất lợi của tôi.

>> Đọc ngay: Social truyền thông media marketing là gì? 5 chiến lược chinh phục mọi người tiêu dùng

Public Relations

Public Relations hay chúng ta còn gọi tắt là PR, quan hệ công chúng. Công cụ này nhằm hướng tới những hoạt động công chúng không giống nhau mang tới lợi ích cho xã hội và sự kiện này sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng hình ảnh thể hiện doanh nghiệp thân thiện, luôn có thiện chí, đồng thời giúp doanh nghiệp xử lý những tin đồn, chuyện không đúng.

Về thực chất, chúng ta hiểu đơn giản PR là việc doanh nghiệp, cá nhân cần đi cải thiện hình ảnh về bản thân mình. Hiểu một cách sâu xa hơn thì PR là việc bạn tìm kiếm và xây dựng những mối quan hệ làm ăn thân thiết giữa những cá nhân, tổ chức với xã hội để 2 bên đều có lợi.

Direct Marketing 

Marketing trực tiếp không phải là marketing truyền thống, đây là một trong nhiều công cụ marketing  nhằm tạo sự links giữa cá nhân với người tiêu dùng tiềm năng nhằm thúc đẩy những mối quan hệ làm ăn với đối tác trải qua những hình thức như: Email marketing, telemarketing, bán hàng trực tiếp, chiến dịch tích hợp…

>> Đừng bỏ lỡ: Marketing trực tiếp là gì? 4 bước xây dựng chiến lược marketing tác dụng

các công cụ marketing

Marketing trực tiếp là một trong những công cụ marketing

Bán hàng cá nhân

Công cụ marketing truyền thông sau cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến những bạn đó là bán hàng cá nhân. Bán hàng cá nhân là hoạt động người bán giới thiệu sản phẩm đến  người tiêu dùng từ đó xây dựng những mối quan hệ đẹp đẽ. Mối quan hệ đẹp đẽ này sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng để từ đó sử lý linh hoạt những vấn đề liên quan đến người tiêu dùng. Như vậy, bán hàng trực tiếp có khả năng và kết quả, chi phí thấp hơn những công cụ truyền thông hiện đại khác.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết đến những bạn một số công cụ truyền thông marketing không hề bị giới hạn bởi về mặt chi phí, giấy bảo. Như vậy, công nghệ phát triển những công cụ cũng mở rộng hơn, cạnh tranh gay gắt hơn. Vì thế, chúng tôi hy vọng rằng những những bạn sẽ vượt qua được những chướng ngại vật này.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *