Mục lục

sẻ chia

không tồn tại thời gian nào tốt hơn hiện nay để khám phá những gì trong kế hoạch ăn uống lành mạnh lý tưởng của thân. Chính vì thế, việc tìm hiểu những thông tin về calo trong đồ ăn rất quan.

Calo trong trái cây

Calo trong đồ ăn, đặc biệt là trái cây là bao nhiêu? toàn bộ những loại trái cây chủ yếu được làm từ carbohydrate, mặc dù calo trong trái cây cũng hoàn toàn có thể tới từ chất béo và một lượng nhỏ protein. Tuy nhiên, những loại carbs không phải toàn bộ đều giống nhau và thường là hỗn hợp của những loại carbohydrate phức tạp và carbohydrate đơn giản. Điều này có tức là lượng glucose và fructose – đường trái cây tự nhiên – thay đổi tùy thuộc vào loại trái cây.

 Ví dụ, chuối và quả sung có nhiều đường và có vị rất ngọt, trong lúc chanh và nam việt quất được biết đến với hương vị chua cay do hàm lượng đường thấp. 

Bất kể sự khác lạ này, hầu hết những loại trái cây đều được coi là thực phẩm có hàm lượng calo thấp. Trái cây đều được cho là có giá trị dinh dưỡng tốt vì chúng chứa nhiều vi ta min và khoáng chất trong những khẩu phần ăn, và những loại như bơ và dừa chứa chất béo lành mạnh. Rau củ

Không nghi ngờ gì nữa, rau nên là một phần thường xuyên trong cơ chế ăn uống của mọi người. Nhìn lướt qua biểu đồ calo này, những bạn sẽ dễ dàng hiểu tại sao. Một phần lớn rau củ sẽ không chứa nhiều calo, nhưng nó sẽ gồm có một lượng vi ta min, khoáng chất và những chất dinh dưỡng khác.

Rau chứa một hỗn hợp carbohydrate cùng với cùng 1 lượng nhỏ chất béo lành mạnh và protein. Chúng cũng hoàn toàn có thể là một trong những nguồn chất xơ có giá trị nhất; đó là một lý do tại sao atisô, những loại rau giàu tinh bột như khoai tây, và những loại rau lá xanh như cải xoăn có giá trị dinh dưỡng cao. Siêu thực phẩm thậm chí còn chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu cho suốt ngày. 

Bông cải xanh cung ứng gấp 2 lượng vi ta min C được khuyến nghị nạp vào cơ thể mỗi ngày và bạn có tin hay không một củ khoai lang cỡ vừa có hơn 500% lượng vi ta min A thiết yếu. Những người theo cơ chế ăn chay hoặc thuần chay nên đảm bảo ăn nhiều rau bina; có 3 gam protein mỗi nửa cốc.

calo trong thức ăn 

Calo trong trai cây rất ít

đồ ăn nhanh

những sản phẩm đồ ăn nhanh có Xu thế rất giàu calo và khẩu phần thường lớn hơn những gì người ta sẽ nấu ở nhà. Số lượng calo trong đồ ăn nhanh hoàn toàn có thể tạo thêm do thêm chất béo và đường, và như với hầu hết những loại thực phẩm tiện lợi, những sản phẩm này cũng chứa nhiều natri và những chất bảo quản khác.

Thực đơn đồ ăn nhanh thường chứa những món có giá trị dinh dưỡng thấp hoặc calo rỗng. Khoai tây chiên là một ví dụ điển hình vì chúng có mật độ calo cao ở dạng chất béo và tinh bột đơn giản; một suất lớn khoai tây chiên hoàn toàn có thể chứa nhiều calo như bữa ăn chính.

Như được hiển thị trên biểu đồ calo, những nhà hàng đồ ăn nhanh cũng hoàn toàn có thể phục vụ những món ăn nhẹ hơn, ví dụ như salad với gà nướng, mặc dù vẫn là khôn ngoan khi kiểm tra thông tin dinh dưỡng để biết một lượng đường và chất béo cao, hoàn toàn có thể ẩn trong nước xốt salad và những chất bổ sung có hương vị khác.

calo trong thức ăn nhanh

Calo trong đồ ăn nhanh rất cao

Sữa & Sản phẩm từ sữa

Sữa là một chất lỏng bổ dưỡng hoàn toàn có thể được thu hoạch từ nhiều loài động vật, nhưng sữa được tiêu thụ phổ biến nhất là từ bò.. Sữa chứa một sự cân bằng tốt giữa chất béo, carbohydrate và protein, đồng thời nó cũng là một nguồn canxi, riboflavin và vi ta min B12 có giá trị. Sữa nguyên kem có lượng chất béo và protein bằng nhau, nhưng những loại sữa khác như sữa tách béo đã loại bỏ một phần hoặc toàn bộ chất béo, làm giảm lượng calo. Mặt khác, những sản phẩm từ sữa như kem béo và sữa tách bơ có lượng chất béo cao hơn. Thành phần chính của sữa là lactose, một loại đường tự nhiên mà hệ tiêu hóa của nhiều người rất nhạy cảm. Sữa làm từ thực vật thuần chay, gồm có sữa hạnh nhân và sữa dừa, là những sản phẩm thay thế tốt, mặc dù chúng có giá trị dinh dưỡng khác với sữa động vật.

calo trong thức ăn

Sữa chữa hàm lượng calo ít

Calo thịt

Lượng calo trong thịt, là sản phẩm động vật, chủ yếu ở dạng chất béo và protein. Phần trăm chất dinh dưỡng tùy theo cách cắt chính xác, hay nói cách khác là phần thịt của động vật. Kiểm tra biểu đồ calo để xem loại thịt nào có số lượng calo lớn hơn; mật độ calo cao hơn cho thấy tỷ lệ chất béo cao hơn vì một gam protein bằng bốn calo, trong lúc một gam chất béo có chín. 

những loại thịt nạc, chẳng hạn như ức gà và cá trắng, sẽ có ít calo nhất mỗi ounce. những loại thịt đỏ, chẳng hạn như thịt cừu và thịt lợn, có Xu thế có nhiều calo hơn mỗi ounce. Chúng cũng có thể có hàm lượng chất béo bão hòa cao hơn, cho thấy giá trị dinh dưỡng thấp hơn một chút. Vì vậy, việc tiêu thụ thịt đỏ tốt nhất là nên hạn chế vài lần mỗi tuần. toàn bộ những loại thịt đều bổ dưỡng vì nó là nguồn protein lý tưởng, chứa toàn bộ những axit amin thiết yếu. Thịt cũng là một trong những thực phẩm cung ứng vi ta min B12, sắt và kẽm tốt nhất.

Calo trong đồ ăn đa dạng, chúng tôi chỉ liệt kê một số loại thực phẩm chủ yếu được nạp vào cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn đang triển khai một cơ chế ăn uống không hạn chế calo thì cần bổ sung những khóa học eat clean để nâng cao kiến thức và kỹ năng, tự xây dựng được cơ chế ăn hợp lý, biết cách chế biến những món ăn để không nhàm chán, linh hoạt. Cụ thể hơn, khóa học “EAT CLEAN – Thực đơn 7 ngày giảm cân” của giảng viên Ngô Huyền Trang trên UNICA.

Khóa học “Eat clean – thực đơn 7 ngày giảm cân”

Đến với khóa học, những bạn sẽ biết cách tính năng lượng in – out theo từng thể trạng cơ thể. Chủ động trong việc ăn uống, không bị tùy theo thực đơn có sẵn, không bị rơi  vào tình trạng “không biết ăn gì”. Thậm chí, những bạn sẽ biết cách làm thực đơn trong cả tuần, biết cách phối hợp thực phẩm một cách khoa học.

>>> Đăng ký học ngay

Như vậy, UNICA đã chia sẽ từ A đến Z những thông tin về calo trong đồ ăn cho bạn đọc. Hy vọng rằng, với những thông tin sẻ chia ở trên, những những bạn sẽ biết cách kiểm soát tình trạng cân nặng, sức khỏe. Chúc bạn thành công.

Đánh giá :

Tags:
Eat clean

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *