Mục lục

san sẻ

Thiền là một phương pháp giúp bạn triệu tập tinh thần, duy trì tâm trí ở trạng thái tĩnh lặng, tích cực. Dù thiền mang lại nhiều lợi ích to lớn nhưng nhiều người vẫn không biết cách ngồi thiền được lâu. Trong bài viết này, Unica sẽ san sẻ cho bạn kinh nghiệm làm sao để ngồi thiền trong một khoảng thời gian lâu.

Không nên dùng quá nhiều tư thế

Hiện tại, có rất nhiều tư thế ngồi thiền không giống nhau, nhưng không phải những bạn cứ triệu tập thay đổi những tư thế thì sẽ đạt tác dụng cao. Để tạo ra cách ngồi thiền được lâu, bạn chỉ nên lựa chọn cho mình một phương pháp thiền tương thích nhất, thoải mái nhất để luyện tập. Bạn không được có tư tưởng rằng cứ ngồi thẳng lưng, vắt chéo chân và nhắm mắt lại là sẽ ngồi được thiền lâu.

>> 4 tư thế ngồi thiền đúng cách mà ai cũng nên biết

cách ngồi thiền được lâu

Không nên thay đổi quá nhiều tư thế ngồi thiền trong một khoảng thời gian

Chọn không gian yên tĩnh

Để đạt được tác dụng ngồi thiền cao về mặt tinh thần thì bạn phải ngồi ít nhất 15 phút mỗi ngày. Nhưng trên thực tại, có rất nhiều người gặp khó khăn để ngồi thiền được lâu. Để duy trì được khoảng thời gian lâu như vậy, bạn phải tìm cho mình một không gian thật yên tĩnh trước khi ngồi thiền. bạn cũng rất có thể ngồi thiền trong phòng, hạn chế ngồi bên phía ngoài trời chính vì sẽ bị những yếu tố bên phía ngoài tác động đến sự triệu tập, làm gián đoạn quy trình tĩnh tâm của bạn. 

Xem thêm:  Cách viết báo cáo thử việc hiệu quả nhất mà bạn nên biết mới nhất

Cách ngồi thiền được lâu

Nếu bạn muốn thời gian ngồi thiền được lâu, hãy tập cách thở đều theo nhịp. Bạn cần nhắm mắt lại và triệu tập vào một điểm nào đó rồi hít vào thở ra thật nhịp nhàng. Bạn nên bắt đầu với tư thế xếp bằng khi mới bắt đầu ngồi thiền để đạt được tác dụng cao.

triệu tập cao độ

Mất triệu tập là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạn ngồi thiền chỉ được 1 – 2 phút là cảm thấy chán nản. Sự mất triệu tập là điều tất yếu xảy ra cho bất kỳ ai khi bắt đầu ngồi thiền hoặc đã luyện tập trong thời gian dài.
Bạn cần tạo cho mình một sự triệu tập cao độ bằng phương pháp triệu tập vào số đếm. Đây được coi là phương pháp cơ bản nhất trong thiền. bạn cũng rất có thể đếm từ 1 đến 100. chính vì, thiền là sự triệu tập tinh thần, xóa khỏi mọi tư tưởng trong đầu người ngồi thiền. Việc đếm số sẽ hấp dẫn toàn bộ tâm trí người thiền để không nghĩ đến chuyện khác.

Thời gian ngồi thiền hợp lý

Vì ngồi thiền khiến con người ta trở thành tĩnh lặng và thư giãn, nhưng cũng đồng thời khiến người ngồi thiền cảm thấy buồn ngủ, không thể triệu tập được. Để học cách ngồi thiền được lâu hơn, thời gian ngồi thiền cũng rất quan trọng. Quá nhiều người chọn quy trình thiền vào buổi tối từ khoảng thời gian 9h tối, tuy nhiên đây là khoảng thời gian sẽ làm bạn cảm thấy buồn ngủ nhất chính vì sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể bạn trở thành uể oải.

Xem thêm:  Top 3 khóa học Livestream hay nhất - X5 doanh thu cực đỉnh ngay tận nơi mới nhất

cách ngồi thiền được lâu nhất

Nên chọn ngồi thiền vào ban ngày hoặc buồi chiều tối để đạt tác dụng cao

Trong quy trình bạn ngồi thiền, bạn không hề cách nào khác là phải ngồi thiền vào buổi tối, để đạt được tác dụng cao, bạn cần đi rửa mặt trước khi ngồi. Hoặc nếu bạn đã quá buồn ngủ thì hãy nhìn sâu vào vật gì đó, để làm tiêu tan đi cơn buồn ngủ.

Có tư tưởng, tinh thần quyết tâm mạnh mẽ

Trước khi bạn tiến hành cách ngồi thiền được lâu, bạn phải có niềm đam mê, sự quyết tâm và tinh thần chịu khó. Bạn cần gạt bỏ hết mọi vấn vương, áp lực trong lòng, gạt bỏ hết mọi cảm xúc thì khi đó tâm bạn mới thanh tịnh để ngồi thiền được lâu.

Với những người mới bắt đầu thực hành ngồi thiền, để rất có thể ngồi được lâu từ 15 đến 20 phút triệu tập là rất khó. Nhưng chỉ việc bạn có niềm tin, có ý chí, luyện tập dần dần thì sẽ đạt đến trình độ triệu tập cao trong thời gian dài.

Ngồi thiền cùng người thân hoặc xem thêm khóa học

Nếu bạn cảm thấy việc triệu tập ngồi thiền quá khó, bạn không thể nào ngồi được tối thiểu 15 phút thì rất có thể lựa chọn hình thức ngồi thiền cùng người thân để tạo không khí luyện tập, tăng tính tác dụng, kéo được dài khoảng thời gian thiền.

cách ngồi thiền được lâu 1

rất có thể ngồi thiền cùng người thân trong gia đình để đạt được thời gian thiền lâu hơn

Hơn nữa, bạn cũng rất có thể lựa chọn hình thức lắng nghe hướng dẫn triển khai quy trình ngồi thiền để tâm trí trống rỗng trải qua khóa học “Bí mật thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời” của giảng viên Nguyễn Hiếu trên UNICA.

Xem thêm:  Marketing trực tuyến trên YouTube - Hình thức kiếm tiền siêu “béo bở” mới nhất

Khóa học “Bí mật thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời”

Khóa học sẽ  dẫn dắt tâm trí của bạn vào mục đích thiền, nối dài cho bạn khả năng triệu tập bởi những âm thanh nhẹ nhàng, âm thanh du dương giúp bạn dễ dàng đi vào “cảnh giới” thiền cao hơn. Hơn nữa, khóa học còn giúp bạn cải thiện được sức khỏe, vóc dáng cân đối, tinh thần lạc quan, vui vẻ.

>>> Click học ngay

Trên đây là những lưu ý về những nguyên nhân tại sao mà người học thiền không biết cách ngồi thiền được lâu mà UNICA đã tổng hợp lại cho bạn. Mong rằng với những thông tin san sẻ này, những những bạn sẽ phần nào ổn định cho mình cách ngồi thiền tác dụng nhất.

>> Bạn có biết cách xả thiền cho máu lưu thông?

>> Cách hít thở khi ngồi thiền ra sao là đúng chuẩn nhất?

Đánh giá :

Tags:
Thiền

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *