Mục lục

sẻ chia

Bạn mới “chân ướt chân ráo” bước chân vào học thiết kế đồ họa? Bạn đang loay hoay không không chắc chắn nên chọn phần mềm nào? Đừng vội lo lắng, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ sẻ chia cho những bạn những phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến và được nhiều người tiêu dùng nhất. Ngay lúc này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem đó là những phần mềm nào nhé!

Adobe Photoshop

Hiện nay, phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng nhiều nhất mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là Adobe Photoshop. Đây là phần mềm có khả năng chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhất. Sử dụng phần mềm này, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chỉnh sửa những Bức Ảnh trở thành lung linh, ấn tượng hơn. 

các phần mềm thiết kế đồ họa

Adobe Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa được nhiều người tiêu dùng nhất

không chỉ là dừng lại ở đó, Adobe Photoshop còn được chấp nhận người tiêu dùng thiết kế web site và vẽ texture cho những phần mềm đồ họa 3D. Có quá nhiều tính năng nổi trội được tích hợp trong phần mềm này, dễ hiểu vì sao Photoshop được đánh giá là một trong những phần mềm giành cho “gà mờ” tốt nhất.

Nếu muốn trở thành một cao thủ thiết kế đồ họa, bạn phải trau dồi thêm những kỹ năng và luyện tập chăm chỉ. Để làm được điều này, bạn hãy tìm hiểu thêm ngay khóa học “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” của giảng viên Bùi Thanh Tùng trên UNICA.

Phần mềm Sketchup

Sketchup là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa 3D được rất nhiều người tiêu dùng từ kỹ sư, kiến trúc sư cho tới những nhà làm trò chơi. Phần mềm này được đánh giá nổi trội hơn so với một số phần mềm mô phỏng 3D khác. chính vì nó được tích hợp nhiều tính năng khác.

Một vài tính năng nổi trội mà chúng ta cũng hoàn toàn có thể nói tới như: không cần phần cứng mạnh như những phần mềm 3D Max, Maya, FormZ, hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa nhanh, thông minh được chấp nhận người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng dựng hình vẽ 3D trong không gian 2D của màn hình…

Phần mềm Adobe Premium Pro

Phần mềm Adobe Premium Pro là một phần mềm giúp người tiêu dùng biên tập và hiệu chỉnh video “đỉnh cao” của Adobe. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng riêng Pr hoặc sử dụng tích hợp nó với những phần mềm khác như: Illustrator, Photoshop, After Effect… 

Khi sử dụng phối hợp Adobe Premium Pro với một phần mềm khác sẽ giúp cho video nâng cao độ phân giải. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa video bình thường cho tới việc tạo ra một bộ phim chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể sử dụng được phần mềm này một cách trơn tru, máy tính của bạn phải có cấu hình mạnh.

Phần mềm thiết kế đồ họa Cinema 4D

Phần mềm thiết kế đồ họa Cinema 4D là một chiếc tên quen thuộc đối với dân chuyên thiết kế những nhân vật phim hoạt hình cho những dự án công trình phim hoặc trò chơi. Phần mềm này được chấp nhận người tiêu dùng thiết kế những nhân vật theo một chiếc nhìn đa chiều. Qua đó, bạn cũng hoàn toàn có thể quan sát một cách dễ dàng toàn bộ những chi tiết một cách hoàn hảo nhất.

các phần mềm thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế đồ họa Cinema 4D là phần mềm chuyên thiết kế nhân vật phim hoạt hình

Ngoài ra, Cinema 4D còn được chấp nhận người tiêu dùng link với một phần mềm khác chẳng hạn như After Effect. Từ đó, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng mở những bản thiết kế ngay trong phần mềm After Effect mà không cần thiết phải tiến hành những thao tác phức tạp khác. Do đó, đây được xem là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa “đáng gờm”.

Phần mềm thiết kế đồ họa 3ds Max

Phần mềm thiết kế đồ họa 3ds Max là một trong những phần mềm được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi phần mềm này được tích hợp rất nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp người tiêu dùng thiết kế những bản vẽ vật thể 3D chân thực đến từng milimet. Không những thế, phần mềm này còn chứa cả một kho tàng lưu trữ với nhiều quy mô đã được tích hợp sẵn, nhờ vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm 3ds Max còn được tích hợp thêm tính năng tùy chỉnh ánh sáng vào vật thể và tạo bóng. Đây là một tính năng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay trong những dòng trò chơi 3D.

Phần mềm Blender

Blender là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dùng để hỗ trợ cho việc thiết kế trò chơi hoặc phim phim hoạt hình… Phần mềm này hỗ trợ những tính năng hiển thị những chuyển động của vật thể 3D. Do đó, nó rất thích hợp đối với những công việc chuyên dùng để thiết kế trên nền tảng 3D. 

các phần mềm thiết kế đồ họa

Blender là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dùng để hỗ trợ cho việc thiết kế trò chơi

So với những phần mềm chuyên thiết kế 3D khác trên thị trường thì Blender là phần mềm không đòi hỏi người tiêu dùng phải có một máy tính có cấu hình mạnh mà vẫn hoàn toàn có thể sử dụng một cách đơn giản, dễ dàng.

Như vậy, qua bài viết trên UNICA đã sẻ chia cho những bạn những phần mềm thiết kế đồ họa giành cho những người mới bắt đầu. Đây là những phần mềm thường được sử dụng cho việc chỉnh sửa ảnh, thiết kế quy mô 3D, 4D… Để đạt được tác dụng tốt nhất, bạn chỉ nên khám phá phần mềm được sử dụng nhiều nhất cho công việc của tớ nhé!

Để nâng cao thêm kỹ năng và kiến thức về đồ hoạ cũng như nâng cao kỹ năng photoshop của tớ bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những khóa học photoshop trực tuyến tại UNICA ngay hôm nay để hưởng những ưu đãi hấp dẫn. 

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế đồ họa

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *