Mục lục

sẻ chia

Marketing là một lĩnh vực với rất rất nhiều những nguyên tắc hay những thuật ngữ, khái niệm sâu trong ngành và cả quy mô marketing nữa. Một trong những quy mô nổi tiếng nhất trong marketing đó là phải nói tới quy mô 4P. Vậy quy mô này là gì? Những yếu tố nào có trong quy mô marketing 4P? Cùng Unica đi tìm hiểu nhé!

quy mô 4P là gì?

mô hình 4p 1

quy mô marketing 4P

quy mô 4P còn được gọi là quy mô marketing hỗn hợp được rất nhiều nhà tiếp thị, những marketer ứng dụng vào công việc marketing của tớ. Thông thường trưởng bộ phận marketing sẽ sử dụng quy mô này để phân tích, lên kế hoạch và chiến lược marketing cho cả đội, rất có thể sử dụng 4 đến 5, thậm chí là 7 yếu tố để tạo ra một chiến lược marketing tối ưu. Và quy mô hỗn hợp 4P này đã tỏ ra rất linh hoạt và kết quả.

Giải nghĩa cụ thể những yếu tố trong quy mô 4P

PRODUCT – Sản phẩm

mô hình 4p 2

Yếu tố PRODUCT – Sản phẩm trong quy mô marketing 4P

 

Theo lối suy  nghĩ truyền thống, chỉ việc sản phẩm tốt thì tự khắc sẽ tiêu thụ được trên thị trường. Nhưng đó là khi thị trường vẫn còn đó đấy ít sản phẩm để lựa chọn, những kênh truyền thông cơ bản chỉ có rao bán tại nơi bán hàng, hoặc bán tận nhà, qua quảng cáo tờ rơi… Còn ngày nay là thời đại kỹ thuật số lên ngôi, sự cạnh tranh đã không chỉ là còn là 1 trong hay 2 đối thủ nữa mà là rất rất nhiều. Một môi trường cạnh tranh khốc liệt như vậy nếu chỉ có sản phẩm tốt thì cũng rất khó đến được với người tiêu dùng. 

Do đó thay cho câu hỏi sản phẩm có chất lượng không như trước đây, doanh nghiệp phải đặt câu hỏi là doanh nghiệp có tạo ra được sản phẩm đúng ý người tiêu dùng mong  muốn và có nhu cầu không? 

Đối với yếu tố Product trong quy mô hỗn hợp 4P này doanh nghiệp cần quan tâm đến những yếu tố sau của sản phẩm: Tính năng nổi trội, Chất lượng sản phẩm, Mẫu mã, Đóng gói đảm bảo, Nhãn hiệu sản phẩm, Hỗ trợ và phục vụ người tiêu dùng, Bảo hành sản phẩm. 

Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm đến chu kỳ sống của sản phẩm. Sản phẩm cũng như bất kỳ sinh vật sống nào, cũng đều có chu kỳ tồn tại trên thị trường. Tất nhiên để đánh giá được sản phẩm “sống” được bao lâu là rất khó, tuy nhiên vẫn có chu tẩy chay trường, bạn hoàn toàn rất có thể dựa vào đó để tìm ra được chu kỳ sống của sản phẩm.

Chu kỳ sống của sản phẩm được chia ra làm 3 giai đoạn:

–  Giai đoạn sản phẩm xuất hiện: đây là giai đoạn đầu doanh nghiệp tung sản phẩm vào thị trường, lúc này lợi nhuận từ giai đoạn này gần như không tồn tại. Do đó rất có thể nói đây là giai đoạn quảng bá sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp, hấp dẫn và gây ấn tượng với nhóm người tiêu dùng tiềm năng nhắm đến của tớ.

– Giai đoạn phát triển: Lúc này thị trường đã bắt đầu chấp nhận và doanh nghiệp bắt đầu có doanh thu tăng dần và rất có thể đạt được mức doanh thu đỉnh cao.

– Giai đoạn trưởng thành: Đây là giai đoạn tốc độ phát triển của doanh nghiệp bắt đầu chậm lại, không thể tăng vọt như giai đoạn thứ 2 nữa. Lúc này doanh nghiệp cần phải tìm cách để bảo vệ nhóm người tiêu dùng tiềm năng của tớ trước sự việc cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ của đối thủ.

– Giai đoạn giảm sút: Đến đây doanh nghiệp cần làm sao để làm mới sản phẩm hấp dẫn lại tệp người tiêu dùng mới, hoặc tung ra sản phẩm mới, hoặc ra rút lui khỏi thị trường. 

PRICE – Giá

mô hình 4p 3

Yếu tố PRICE – Giá

Đây là yếu tố duy nhất trong quy mô 4P mà bạn cũng rất có thể thu lại được giá trị lúc đầu từ những giá trị bạn đã tạo ra trước đó cho người tiêu dùng, dưới hình thức tiền bạc hoặc giá trị trao đổi tương ứng. Bạn cung ứng sản phẩm/dịch vụ tốt, người tiêu dùng họ sẵn sàng trả tiền để được thỏa mãn mong muốn sở hữu và giải quyết vấn đề của họ. 

Giá của sản phẩm/dịch vụ không chỉ là dựa vào mong muốn của doanh nghiệp mà còn phải dựa vào thị trường hiện nay. Do vậy để lên được một chiến dịch giá cả cạnh tranh không phải là đơn giản. trong cả khi bạn đưa ra một mức giá thích hợp nhưng thị trường lại có những quan điểm trái ngược lại, chẳng hạn như “cái gì càng đắt thì nó càng tốt”. 

Để đảm bảo được giá cả sản phẩm tốt doanh nghiệp sẽ cần phải quan tâm những yếu tố sau: Báo giá, Giảm giá sản phẩm, Tài trợ mua hàng, Thuê mua và Trợ cấp.

Chiến lược giá cả rất có thể nói là cả một nghệ thuật trong marketing. Tuy nhiên nếu cứ theo đuổi chiến lược cạnh tranh giá với đối thủ lại không phải cách hay, doanh nghiệp hoàn toàn rất có thể sử dụng những thủ thuật để làm tăng lợi nhuận  mà không cần thiết phải tăng giá sản phẩm.

PLACE – Địa điểm phân phối

mô hình 4p 4

Yếu tố PLACE – Địa điểm phân phối

Yếu tố địa điểm sẽ tác động trực tiếp tới thị trường của bạn, tức là bạn có tiếp thị đúng thị trường, đúng đối tượng mục tiêu và đúng số lượng cần bán hay không. Cùng với sự phát triển của internet và những kênh truyền thông kỹ thuật số, những địa điểm phân phối đã không chỉ là còn là địa điểm bán hàng trực tiếp mà còn rất có thể là những kênh MXH.

Những yếu tố bạn phải quan tâm đó là: Địa điểm bán hàng, Hậu cần bán hàng, Kênh phân phối sản phẩm, Thị phần chủ yếu, Mức độ phục vụ người tiêu dùng, Internet.

Bạn hoàn toàn rất có thể lựa chọn những kênh marketing trực tiếp hoặc bán hàng qua kênh trung gian, tùy thuộc vào chiến lược marketing của doanh nghiệp.  

PROMOTION – Quảng bá

Để chiến lược marketing của bạn hoàn hảo nhất, đến được với nhiều đối tượng người tiêu dùng tiềm năng nhất chỉ rất có thể là quảng bá sản phẩm. Trong quy mô Sale 4P này, PROMOTION – Quảng bá yêu cầu doanh nghiệp phải có những chiến lược quảng bá làm sao kết quả nhất. rất có thể sử dụng catalog, sử dụng banner, sử dụng những kênh truyền thông báo chí, truyền hình, radio, hoặc qua những kênh MXH như Facebook, Google, website, qua quảng cáo sản phẩm,… 

Như vậy Unica đã cung ứng cho bạn những thông tin cụ thể và chi tiết nhất về 4 yếu tố trong quy mô 4P marketing. hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có được những hướng Sale tốt nhất cho doanh nghiệp của tớ, Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– Giải thích chi tiết 5 yếu tố trong quy mô AISAS

– PEST là gì? Tìm hiểu chi tiết những yếu tố trong quy mô PEST

– Giải thích chi tiết quy mô 5 áp lực cạnh tranh trong marketing

– quy mô SMART là gì?

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *