Mục lục

sẻ chia

Bạn là dân designer? Bạn là Freelance thiết kế tự do? Bạn làm quảng cáo? Hay chỉ đơn giản bạn đang muốn tìm kiếm một font chữ đẹp để sáng tạo? Vậy thì hãy cùng Unica đi tìm hiểu 15+ font chữ đẹp cho thiết kế và sáng tạo dành riêng cho bạn nhé! Đặc biệt đây đều là những font chữ đẹp Photoshop Việt Hóa rồi nên bạn cũng hoàn toàn có thể dùng được ngay.

1. Font chữ đẹp nhất Helvetica

Helvetica là một trong những font chữ đẹp nhất hiện nay được rất nhiều người – không những riêng thiết kế – ưu tiên lựa chọn chúng. Thuộc nhóm chữ không chân San Serifs, font Helvetica đã thể hiện được tinh thần rất tốt của những phông chữ không chân: mạnh mẽ, đơn giản, dễ đọc và thích hợp với hầu hết những thể loại, tác phẩm, sản phẩm thiết kế hay báo chí… Tuy rằng font chữ này bị khá nhiều nhà thiết kế chuyên về Typo loại trừ vì thiếu sáng tạo, bay bổng nhẹ nhàng, thế nhưng đây vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên khác.

font chữ đẹp 1

Font chữ thiết kế San Serifs Helvetica

2. Montserrat

Font chữ kiểu Montserrat cũng là một phông chữ được rất nhiều nhà thiết kế ưa chuộng bởi chúng gần giống với phông không chân Helvetica nhưng nét dày hơn, đều và đậm hơn. Chúng xuất hiện nhiều trong những ứng dụng di động hoặc website, blog… Nhưng nhiều người đánh giá phông chữ này không hợp để trình diễn nội dung dài.

font chữ đẹp 2

Font chữ San Serifs Montserrat

3. Garamond

Font chữ Garamond việt hóa là một lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều tạp chí, website hay những văn bản có nội dung dài. Chúng được coi là font chữ dễ đọc nhất, đơn giản và thích hợp nhất sau Helvetica. Đây cũng là bộ hai font chữ đẹp cho Photoshop, khi mà font chữ photoshop này được sử dụng nhiều nhất ở phiên bản  Adobe ITC Garamond (1989).

Xem thêm:  Góc giải đáp: Trẻ sơ sinh bị đi ngoài mẹ nên ăn gì? mới nhất

font chữ đẹp 3

Phông chữ có chân Garamond

4. Font chữ nghệ thuật Beautiful Bloom

Đây là một font chữ nghệ thuật cũng rất được sử dụng nhiều trong những quảng cáo hoặc poster, banner, theo phong thái viết tay hoặc phong thái thư pháp. Và font chữ Beautiful Bloom đó là sự phối hợp hoàn hảo để bạn cũng hoàn toàn có thể làm nổi trội hơn những tác phẩm thiết kế của tớ. những bạn sẽ thấy font chữ này nhiều trong những thiết kế yêu cầu sự mềm mại, nhẹ nhàng như thư mời, thư cảm ơn hoặc banner quảng cáo.

font chữ đẹp 4

Font chữ thiết kế poster Beautiful Bloom

5. Linotte

Linote là font chữ khá mềm, những nét giao của viền chữ được bo tròn tạo cảm giác dễ gần, vui vẻ, rất thích hợp với những thiết kế yêu cầu sự vui vẻ hạnh phúc đó.

font chữ đẹp 5

Phông chữ đẹp Linotte

6. Playlist

Khi sử dụng font chữ này những bạn sẽ nhận thấy phông chữ này có phối hợp với cùng 1 nét khác, gần giống như một nét cọ khô lỏng được tô theo khi di chuyển bút. Font chữ số đẹp này là phiên bản sans của chữ tay phối hợp với nét cọ khô đó, gây cảm giác chân thực hơn cho chữ của bạn.

font chữ đẹp 6

Phông chữ Playlist

7. Futura

Khi nhìn vào font chữ này những bạn sẽ cảm nhận được sự cứng cáp, mạnh mẽ, đồng đều và tạo cảm giác yên tâm hơn những kiểu khác. những nét trên chữ cũng khá thích hợp để trình diễn nội dung dài. 

font chữ đẹp 7

Phông chữ hiện đại Futura

8. Font đẹp cho thiết kế Bickham Script Pro

những nét chữ trong font Bickham Script Pro thường khá điệu đà bóng bẩy, nó được dùng nhiều trong những sản phẩm thiết kế mang hơi thở sang trọng như thư mời, thiệp mời…

Xem thêm:  Chinh phục con đường thiết kế nhờ 3 khóa học Corel “đỉnh cao” mới nhất

font chữ đẹp 8

Phông chữ hiện đại Bickham Script Pro

9. Bodoni

Bodoni nằm trong nhóm chữ Modern Serif, tức nhóm chữ dài, có chân, trục mảnh và gần như đứng thẳng. Font chữ đẹp này có độ tương phản, độ rộng của chữ và nổi trội tương đối cao so với những font khác.

font chữ đẹp 9

Phông chữ Modern Serif Bodoni

10. Edwardian Script ITC

Đây là một font chữ bóng bẩy, bay bổng và nhiều nét mềm mại, dễ dàng đưa về cho người xem cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng hạnh phúc theo. Loại phông chữ này xuất hiện nhiều trong những thiệp đám cưới, thiệp mời hay ăn tân gia, những dịp vui vẻ, trọng đại. Và thông thường font chữ này được dùng để làm title trang trí nhiều hơn thế nữa là trình diễn nội dung văn bản bởi chúng dễ gây rối mắt. 

font chữ đẹp 10

Phông chữ Modern Serif Bodoni

11. Braggadocio

Cũng cùng nằm trong nhóm font chữ không chân như  Helvetica, nhưng font chữ đẹp Braggadocio mang đậm hơi thở cổ xưa, siêu cách điệu và rất táo bạo, do đó nó được dùng nhiều để làm tựa đề cho những sản phẩm thiết kế như banner, retro. Cũng chính vì chúng cách điệu quá nhiều, nên thường không được ứng dụng để trình diễn nội dung – ngược lại với Helvetica. 

font chữ đẹp 11

Phông chữ nhóm Sans Serifs Braggadocio

12. Trajan

Nếu là một người hay để ý nhiều có lẽ những bạn sẽ nhận thấy font chữ kiểu này rất hay xuất hiện tại những bộ phim của Hollywood. Thuộc nhóm font chữ không chân Sans Serifs cổ xưa và được lấy cảm hứng từ những con số La Mã những năm 1989. Và đây là font chữ trước tiên được thiết kế cho Adobe đấy.

font chữ đẹp 12

Phông chữ nhóm Sans Serifs Trajan

13. American Typewriter

Font chữ đẹp American Typewriter được đánh giá là gần giống với font chữ Time New Roman rất thường thấy trong văn bản của Việt Nam nhưng mang hơi thở hiện đại hơn, đơn giản và đều nét hơn chút. Nó sẽ đặc biệt thích hợp với những sản phẩm thiết kế phong thái Retro hay trình diễn văn bản ngày xưa.

Xem thêm:  7 tuyệt kỹ trong cách trình diễn PowerPoint đẹp  mới nhất

font chữ đẹp 13

Phông chữ American Typewriter

14. Cabana

Còn nếu bạn đang muốn thiết kế của tớ có phong thái  mới mẻ, sáng tạo và ấn tượng ngay từ cái nhìn trước tiên? Bạn rất nên thử phông chữ Cabana đấy! Đặc trưng của phông chữ này có dáng cao, không cứng cáp mà khá mềm. 

font chữ đẹp 14

Phông chữ Cabana

15. Times New Roman

đương nhiên rồi, Times New Roman dù thế nào đi chăng nữa vẫn là font chữ mềm mại Việt hóa được nhiều nhà thiết kế Việt Nam lựa chọn nhất để trình diễn nội dung của tớ. Không quá hào nhoáng, không quá phức tạp nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đây đó là font chữ dễ đọc nhất được sử dụng nhiều nhất, ít nhất là ở Việt Nam chúng ta hiện nay.

font chữ đẹp 15

Phông chữ Times New Roman

mong muốn với 15 gợi ý font chữ đẹp này, bạn đã sở hữu thể lựa chọn được cho mình một phông chữ số đẹp để thiết kế hoàn chỉnh những tác phẩm sáng tạo của bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế Thiết kế đồ họa

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *