Mục lục

san sẻ

Trong hoạt động quản trị, OKR đóng một vị trí và vai trò cực kì quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển thành công và bền vững trong tương lai.Vậy OKR là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan những vấn đề về OKR trải qua bài viết dưới đây nhé.

OKR là gì?

OKR có tên đầy đủ là Objectives and key Results, dịch theo nghĩa Tiếng Việt là mục tiêu và kết quả chính. Đây được xem là một khung quản lý mục tiêu phổ biến giúp những doanh nghiệp triển khai những kế hoạch mang tính chiến lược.

Lợi ích của việc tạo ra một OKR gồm có: hướng tới mục đích trọng tâm, tăng tính minh bạch và links tốt hơn. OKR đạt được điều này bằng phương pháp tổ chức nhân viên và phân chia công việc cho từng nhân sự một cách công minh, hợp lý để rất có thể đạt được mục tiêu chung. Mỗi OKR cũng rất có thể rất có thể có những sáng kiến, mô tả công việc rất cần thiết để rất có thể thúc đẩy quy trình làm việc nhanh gọn, tác dụng. Khuôn khổ của một OKR gồm có những quy tắc giúp nhân viên sắp xếp thứ tự ưu tiên trong công việc để triệu tập và đo lường được kết quả công việc được giao. 

Ngoài ra, OKR còn giúp cho doanh nghiệp truyền đạt được chiến lược của công ty cho nhân viên theo cách rất có thể hành động và đo lường được. Nó giúp cho công ty chuyển từ đầu ra sang cách tiếp cận dựa trên kết quả để làm việc. 

okr là gì

OKR được hiểu là mục tiêu và kết quả chính

Nguyên lý hoạt động của OKR 

Như những bạn đã biết, OKR là một quy mô để quản lý kết quả và mục tiêu của từng cá nhân và tập thể doanh nghiệp, tuy nhiên OKR lại hoạt động dựa trên cơ chế “niềm tin”. Nghe có vẻ mơ hồ nhưng đây đó là cách nói dễ hiểu nhất lúc nói về thực chất của OKR. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 yếu tố trong cơ chế hệ thống của Objectives and key Results nhé.

– Tính tham vọng: Khi xây dựng được mục tiêu, thứ bạn cần đạt được không đơn giản chỉ là kết quả mà nó phải vượt xa hơn nữa những cố gắng và năng lực hiện có.

– Tính đo lường được: Kết quả và mục tiêu then chốt sau cuối luôn luôn phải được đo lường để kiểm tra về tỉ lệ % thành công. 

– Tính minh bạch: OKR là một quy mô, hệ thống xuyên suốt luôn hoạt động một cách công khai minh bạch. Chính vì vậy mà từ học viên, thực tập sinh, nhân viên đến cấp quản lý, ahx đạo đều rất có thể nắm bắt và theo dõi được OKR của công ty.

– Tính hiệu suất: OKR không phải là một chỉ số để đánh giá hiệu suất làm việc của một cá nhân trong doanh nghiệp. 

OKL là gì

Tìm hiểu tổng quan về OKR

Sự khác lạ giữa OKR và KPI

Sau khi giải thích thuật ngữ OKR là gì, chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm “OKR” và “KPI”. Hãy cùng chúng tôi phân biệt chúng trải qua một vài luận điểm dưới đây nhé.

Cả OKR và KPI đều là những phương pháp thiết lập mục tiêu thế nhưng ý định tổng thể khi thiết lập mục tiêu là một trong những điểm khác lạ to lớn nhất để phân biệt OKR và KPI. những mục tiêu KPI thường rất đơn giản đạt được và về cơ bản nó thể hiện kết quả đầu ra của một quy trình hoặc dự án công trình, kế hoạch cụ thể đã và đang ra mắt. Mặt khác OKR có thực chất là tham vọng và mục title ra sẽ luôn cao hơn ngưỡng năng lực hiện có của mọi cá nhân và doanh nghiệp.

Mặc dù OKR luôn đưa ra những mục tiêu mang tính vượt bậc để thực sự thúc đẩy sự thành công trong Marketing nhưng thực chất lý tưởng đằng sau mỗi chiến lược OKR là trải qua việc xây dựng những OKR mang tính tích cực, bạn cũng rất có thể thúc đẩy nhóm, bản thân mình hoặc toàn bộ doanh nghiệp triển khai nó ở một mức độ và tiêu chuẩn cao hơn.

Còn khi nói về KPI, đây là một con số quan trọng cho những cố gắng để mang lại thành công của một doanh nghiệp. KPI xác định những mục tiêu và kết quả trải qua những số liệu, chỉ số tương ứng với những mục tiêu Marketing đã đề ra. 

OKR là gì

Sự khác lạ của KPI và OKR

OKR và KPI có nên tồn tại song song

Trong một số trường hợp, OKR và KPI nên đặt riêng lẻ để rất có thể phát huy tác dụng tốt nhất. rất có thể lấy ví dụ như sau:  nếu bạn muốn mở rộng quy mô hoặc tăng năng suất trong một dự án công trình đã được thiết lập, KPI rất có thể là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn có tầm nhìn rộng hơn hoặc muốn thay đổi toàn bộ định hướng của công ty hoặc dự án công trình của tớ, OKR sẽ là giải pháp thay thế ưu việt. OKR có nhiều chiều sâu hơn cho những kế hoạch lớn hơn và chúng cũng giúp bạn dễ dàng sáng tạo hơn trong việc lập kế hoạch mục tiêu của tớ.

Tuy nhiên, OKR và KPI rất có thể và nên sử dụng cùng nhau cho những giai đoạn của bối cảnh và chiến lược Marketing. Bởi lẽ hiệu suất sẽ luôn được đo lường để kiểm tra điều gì đang hoạt động cho mục tiêu cụ thể và điều gì đang cản trở sự thành công của doanh nghiệp bạn. Và cả KPI và OKR đều rất có thể làm được điều đó. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu OKR là gì và sự phân biệt giữa OKR và KPI. Đây là hai thuật ngữ rất đơn giản gây nhầm lẫn. Chúng tôi hy vọng những bạn cũng rất có thể hiểu đúng và đủ thực chất của OKR để rất có thể để có thân xác định được mục tiêu rất cần thiết, cụ thể giúp mỗi những nhân và doanh nghiệp thành công hơn nữa trong tương lai.

Chúc những bạn thành công !

Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– NPS là gì? 4 bước triển khai NPS tác dụng

– PEST là gì? Tìm hiểu chi tiết những yếu tố trong quy mô PEST

– Chiến lược là gì? Bật mí chiến lược Marketing thành công

Đánh giá :

Tags:
Marketing Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *