Mục lục

sẻ chia

Trong công việc và học tập, bạn thường xuyên được tham gia vào những chương trình đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như được trang bị một số kỹ năng thiết yếu để rất có thể làm việc kết quả hơn. Thuật ngữ chuyên ngành gọi đó là OJT. Vậy On The Job Training là gì? Hãy cùng Unica tìm hiểu trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

On the Job Training là gì?

On the Job Training hay còn được gọi là OJT là hình thức đào tạo tại chỗ. Đây là một trong những phương pháp được những doanh nghiệp áp dụng cho nhân viên của tớ. Đó rất có thể là những chương trình đào tạo về chuyên môn, kỹ năng, kỹ năng thiết yếu để nhân viên rất có thể làm việc kết quả và năng suất hơn. Với hình thức đào tạo tại chỗ, người quản lý rất có thể sử dụng những công cụ, tài liệu, máy móc và thiết bị sẵn rất có thể chương trình đào tạo trở thành kết quả nhất. 

on the job training là gì

On the Job Training được hiểu là chương trình đạo tạo

điểm mạnh của OJT

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của đào tạo tại chỗ là dễ thiết lập. toàn bộ những gì bạn cần là một thành viên trong nhóm có kinh nghiệm và những công cụ, nguồn lực mà người thực tập sinh sẽ cần để tiến hành công việc của họ.

Hinh thức đào tạo tại chỗ không tiêu tốn so với những hình thức đào tạo khác như mô phỏng trên máy tính và đào tạo dựa trên lớp học. Điều này làm cho nó đặc biệt hữu ích cho những tổ chức nhỏ hơn.

Một điểm mạnh khác là cách tiếp cận đào tạo này đưa những thành viên mới trong nhóm vào những hoạt động mỗi ngày của tổ chức ngay từ khi mới xây dựng. Những người mới rất có thể nhanh gọn cảm nhận được văn hóa doanh nghiệp và nhịp độ làm việc, đồng thời họ rất có thể nhanh gọn làm quen với những đồng nghiệp mới và những bên liên quan chính của tớ.

Chương trình đào tạo là gì ?

Chương trình đào tạo là một phần không thể thiếu trong quy trình phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Nó là một công cụ có tổ chức để phát triển những kỹ năng cụ thể theo tiêu chuẩn mong muốn với sự trợ giúp của thông tin, hướng dẫn, hướng dẫn và thực hành. 

Chương trình đào tạo nhân viên đang khá phổ biến trong những quy mô hoạt động của doanh nghiệp. trải qua những chương trình đào tạo, người quản lý rất có thể tìm kiếm những nhân tố mới nhằm thúc đẩy thời điểm phát triển của doanh nghiệp và giữ chân những nhân viên tài giỏi.

>> Phương pháp rèn luyện kỹ năng quan sát trong công việc

>> Hướng dẫn viết báo cáo chuyên nghiệp cho nhân viên

>> Xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên trong mắt nhà tuyển dụng

>> những bước quản lý thời gian kết quả để thành công

Lợi ích của OJT

Hiểu được On the Job Training là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu một số lợi ích của chương trình đào tạo tại chỗ.

Lợi ích đối với nhân viên:

– Đào tạo có trả lương: những công ty rất có thể trả công cho thời gian và công việc của bạn khi bạn có được những kỹ năng thiết yếu cho vị trí mới của tớ. 

– Phát triển kỹ năng: Nhiều nhân viên mới thường thấy việc đào tạo tại nơi làm việc trở thành hấp dẫn hơn, điều này rất có thể làm tăng hứng thú học tập của họ. Là một nhân viên mới trong OJT, bạn cũng rất có thể được đầu tư đóng vai trò mới của tớ khi bạn phát triển những kỹ năng mới thử thách bạn.

– Cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên: Nhân viên có nhiều khả năng lưu giữ thông tin họ học được khi ở trong môi trường thực hành. OJT rất có thể đóng góp vào việc cải thiện hiệu suất công việc nhờ việc ứng dụng kết quả những kỹ năng đã học vào trong những tình huống thực tiễn. 

– Gắn kết nhân viên: Chương trình đào tạo OJT sẽ giúp bạn làm quen với những đồng nghiệp của tớ và nắm vững hơn về văn hóa làm việc bằng phương pháp làm việc trực tiếp với nhóm.

on the job training là gì

OJT có vai trò cực kì quan trọng đối với nhân viên và quản lý

Lợi ích đối với người tiêu dùng lao động

– Hình thức đào tạo nội bộ kết quả: OJT đẩy nhanh quy trình học tập và giảm khả năng cần chỉnh sửa sau khi bạn kết thúc quy trình đào tạo của tớ. thay cho để nhân viên đưa ra những giả định về những thủ tục và thông lệ chung trong ngành, bạn cũng rất có thể truyền đạt những tiêu chuẩn chính xác một cách nhanh gọn.

– kết quả về chi phí: thay cho tham gia những hội nghị hoặc buổi đào tạo tiêu tốn, nhân viên rất có thể học hỏi từ đồng nghiệp và giám sát viên về công việc. Việc giảng dạy cũng giúp cải thiện những kỹ năng của nhân viên hiện tại và biến công việc mỗi ngày của họ thành thời điểm để chuẩn bị cho những người mới thuê đóng góp tại nơi làm việc.

– Giảm thiểu sự thay đổi của nhân viên: Đào tạo về công việc rất có thể giúp nhân viên cảm thấy tự tin hơn vào kỹ năng của họ. Khi nhân viên cảm thấy có năng lực ở nơi làm việc, những công ty ít có khả năng bị thay đổi do một người nào đó nghỉ việc hoặc không đạt được kỳ vọng về hiệu suất.

những hình thức của OJT

Hiểu được On the Job Training là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu những hình thức đào tạo tại chỗ nhé. 

OJT có cấu trúc so với không tồn tại cấu trúc

với một chương trình OJT có cấu trúc, người tiêu dùng lao động có một kế hoạch về sự tiến bộ của một nhân viên mới trải qua những bước đào tạo không giống nhau. Kế hoạch này thường gồm có danh sách kiểm tra những nhiệm vụ, chi tiết về người sẽ giám sát từng nhiệm vụ và danh sách những mục tiêu mong muốn của khóa đào tạo. Một số chương trình đào tạo tại chỗ cũng gồm có một người giám sát đào tạo được chỉ định hoặc một hợp đồng mà nhân viên phải ký để hoàn thành khóa đào tạo của họ.

Mặc dù những chương trình đào tạo tại chỗ có cấu trúc cần nhiều thời gian và nỗ lực hơn để thiết lập, nhưng chúng thường kết quả hơn trong việc đảm nói rằng bạn được chuẩn bị thích hợp cho vai trò mới của tớ. Ngoài ra còn có trách nhiệm giải trình nhiều hơn nữa cho cả bạn và người huấn luyện của bạn với một kế hoạch OJT có cấu trúc.

OJT không tồn tại cấu trúc thường liên quan đến việc tìm kiếm một nhân viên có kinh nghiệm trong công việc trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. bạn cũng rất có thể quan sát một nhân viên hoặc một số đồng nghiệp không giống nhau để học những kỹ năng thiết yếu cho công việc.

Phương pháp OJT phi cấu trúc rất có thể đủ cho những công việc không đòi hỏi nhiều nhiệm vụ phức tạp hoặc những kỹ năng chuyên biệt. Nó không yêu cầu thời gian lập kế hoạch và bạn cũng rất có thể dễ dàng tùy chỉnh đào tạo dựa trên vai trò mới cũng như những kỹ năng và kiến ​​thức hiện có của bạn.

on the job training là gì

Chương trình đào tạo giúp gắn kết nhân viên

OJT độc lập và học tập phối kết hợp

những công ty thường sử dụng cách tiếp cận độc lập cho những vai trò không đặc biệt phức tạp hoặc nếu bạn đã sở hữu kinh nghiệm ở vị trí của tớ.

Ví dụ: một nhân viên mới rất có thể dành một phần thời gian đào tạo của họ để tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm trong thực tiễn tại nơi làm việc. Họ rất có thể dành phần sót lại của thời gian đào tạo để xem những tài liệu viết, xem video, tham gia một sự kiện đào tạo trong ngành hoặc tham gia hướng dẫn trên lớp hoặc những khóa học trực tuyến.

bằng phương pháp phối kết hợp những phương pháp đào tạo không giống nhau, học tập phối kết hợp rất có thể rất kết quả đối với những công việc liên quan đến những nhiệm vụ phức tạp hoặc những kỹ năng chuyên biệt. Nó cũng hữu ích cho những công ty có những thủ tục và quy trình rất cụ thể mà nhân viên buộc phải ghi nhận.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu chương trình đào tạo là gì, On the Job Training là gì. Không thể phủ nhận một điều rằng, đào tạo nhân viên là một quy trình cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp. Với vai trò là một người quản lý, bạn đọc rất có thể trang bị cho mình những kỹ năng đào tạo có trong khóa học “Cẩm nang đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc, hành chính” của giảng viên Nguyễn Thị Thu Hoài có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Cẩm nang đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc, hành chính”

Nếu bạn đang muốn theo đuổi công việc thư ký, trợ lý giám đốc thì khóa học này sẽ là lựa chọn giành riêng cho bạn. Khóa học không chỉ có giúp bạn sở hữu những kỹ năng liên quan đến soạn thảo văn bản mà nó còn giúp bạn nắm được những phương pháp để linh hoạt, khéo léo và chính xác trong những hoạt động nghiệp vụ mang tính chuyên môn. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *