Mục lục

sẻ chia

Là một doanh nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đội ngũ nhân sự cần phải làm gì để hoàn toàn có thể giúp những nhân viên dễ dàng hòa nhập với văn hóa và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đó đó là sử dụng quy trình Onboarding. Vậy theo thuật ngữ chuyên ngành, Onboarding là gì và nó có thật sự quan trọng hay không ? Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé.

Onboarding là gì?

Theo dịch nghĩa Tiếng Việt, Onboarding có tức là “giới thiệu”. 

Hiểu theo dịch nghĩa chuyên ngành, Onboarding là quy trình mà những công ty đón nhận và hội nhập nhân viên mới vào môi trường làm việc của công ty. quy trình này hòa nhập này gồm có những yếu tố về mặt tinh thần, thể chất và giúp nhân viên mới hoàn toàn có thể hòa hợp được với những nội quy mới cũng như bản sắc văn hóa doanh nghiệp một cách dễ dàng, kết quả. 

quy trình giới thiệu nhân viên mới càng suôn sẻ, thì thời điểm họ trở thành người đóng góp kết quả, lâu dài cho công ty càng lớn. Giữ một nhân viên rẻ hơn thuê một nhân viên mới, vì vậy việc đầu tư vào những nhân viên có chất lượng ngay từ đầu là rất đáng để giá. 

Onboarding

Qúa trình đào tạo và hội nhập cho nhân viên mới

Tại sao quy trình nhân sự Onboarding lại quan trọng

– Hãy nhớ lại ngày thứ nhất của bạn trong bất kỳ công việc mới nào, hoàn toàn có thể bạn đang rất hào hứng nhưng lại cực kì lo lắng. Nếu bạn không nhận được đủ sự quan tâm và hướng dẫn từ phía nhân sự công ty, điều đó hoàn toàn có thể không mang lại điềm báo tốt cho tâm trạng hoặc động lực của bạn để bắt đầu với năng lượng của một ngày làm việc mới. 

– Đây hoàn toàn có thể là một trong những lý do mà hơn 25% số nhân viên mới bỏ công việc của họ sau ba tháng làm việc thứ nhất. Và đây là một tổn thất to lớn đối với cùng 1 công ty vì phải lặp lại quy trình tuyển dụng tiêu tốn để tìm người thay thế sớm. Ngoài ra, những nguồn lực đã bỏ ra để đào tạo hoặc bồi thường cho nhân viên mới đó trong thời gian họ làm việc cho công ty của bạn cũng bị tác động rất nhiều. Vì vậy, việc giới thiệu nhân viên mới một cách kết quả hoàn toàn có thể cải thiện khả năng giữ chân nhân viên của công ty bạn.

– Một lợi ích khác của chính sách giới thiệu tốt là nhân viên mới đạt được năng suất công việc nhanh hơn. Nếu họ không nhận được sự trợ giúp đầy đủ từ bộ phận nhân sự hoặc người quản lý của họ, và họ chỉ đang cố gắng hiểu mọi thứ một mình, công ty của những bạn sẽ mất đi doanh thu tiềm năng mà nhân viên này sẽ mang lại . Nếu những nhân viên mới được tuyển dụng trải qua một quy trình giới thiệu được phát triển tốt, họ sẽ nhanh gọn hoàn thành vai trò của tôi và bắt đầu tạo ra giá trị cho nhóm của tôi.

Onboarding

Tại sao quy trình hội nhập nhân sự lại quan trọng

– Và một quy trình kết quả thậm chí còn cấp thiết hơn khi bạn giới thiệu nhân viên từ xa (những người gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối với đồng nghiệp của họ do khoảng cách xa) hoặc thực tập sinh và sinh viên mới tốt nghiệp (những người mới đến công ty của bạn và cũng như trong trái đất việc làm).

– sau cùng, một quy trình giới thiệu và đào tạo bài bản chuyên nghiệp sẽ giúp nhân viên mới hạn chế những áp lực, căng thẳng nhất định. Bởi lẽ khi bắt đầu một vai trò mới hoàn toàn có thể gây căng thẳng cho nhân viên mới. Có quá nhiều điều để những người mới tuyển dụng phải xem xét, gồm có cả việc liệu họ có thích hợp với công việc hay không và cách quản lý trách nhiệm của họ. những chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể giảm sút sự lo lắng và căng thẳng của những nhân viên mới bằng phương pháp đón nhận họ vào nhóm và cung ứng toàn bộ những công cụ và thông tin rất cần thiết để tiến hành công việc. Việc giới thiệu nhân viên sẽ dẫn đến việc những nhân viên mới xây dựng mối quan hệ với những thành viên hiện tại trong nhóm. Tạo điều kiện cho những mối quan hệ nhóm tốt sớm sẽ giúp ích cho những đội mạnh trong tương lai.

>> Top 2 khóa học quản lý nhân sự “hot” nhất trên Unica

>> Bật mí những bước lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự hiệu qủa

Quy trình Onboarding của doanh nghiệp

Onboard có vai trò cực kì quan trọng đối với những nhân viên và doanh nghiệp. trải qua quy trình hội nhập và đào tạo, những nhân viên viên sẽ làm rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của họ, thoải mái trong môi trường làm việc mới để từ đó nâng cao hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo ra một Onboarding thì dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bạn tạo quy trình giúp tăng thời điểm tiếp tục làm việc của nhân viên mới với doanh nghiệp của bạn:

– Dành thời gian để lập kế hoạch:  Bạn đã đầu tư rất nhiều vào việc tuyển dụng nhân viên mới của tôi, vì vậy bạn nên dành thời gian lập kế hoạch những gì sẽ xảy ra khi họ đến vào trong ngày thứ nhất. Khi nào và làm thế nào người thuê mới của những bạn sẽ được đào tạo? những bạn sẽ giới thiệu họ với đội ra sao? Họ sẽ cần những giấy tờ gì để hoàn tất thủ tục ? Nếu bạn đang giới thiệu từ xa, những bạn sẽ sử dụng hệ thống nào? Vạch ra toàn bộ những chi tiết và gửi nó cho những nhân viên mới trước ngày thứ nhất của họ.

Onboarding

Lên kế hoạch giới thiệu, hội nhập nhân viên mới

– Sắp xếp không gian làm việc: Nếu nhân viên mới của bạn xuất hiện và bàn làm việc hoặc không gian làm việc của họ vẫn chưa sẵn sàng, bạn đang gây ấn tượng xấu lúc đầu. Sự thiếu chuẩn bị đó cho thấy bạn không quan tâm đủ đến việc họ tham gia đội. Tránh ấn tượng thứ nhất tồi tệ này bằng phương pháp làm việc với bộ phận CNTT (hoặc bất kỳ bộ phận liên quan nào khác) để chuẩn bị sẵn sàng những thiết bị rất cần thiết trước khi nhân viên mới của bạn bắt đầu làm việc. bạn cũng hoàn toàn có thể làm cho nhân viên mới của tôi cảm thấy đặc biệt hơn bằng phương pháp thêm dấu ấn cá nhân, chẳng hạn như biểu ngữ hoặc bảng chào mừng. Nếu họ có tủ để cất đồ đạc, hãy treo một tấm biển có ghi tên để họ cảm thấy thoải mái.

– Chỉ định người hỗ trợ: Bạn nên sắp xếp để nhân viên của tôi hỗ trợ một thành viên mới trong nhóm. Điều này sẽ giúp nhân viên mới học hỏi từ những người đang làm công việc đó và cũng sẽ giúp họ xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp của tôi.

– Sử dụng những hình thức đào tạo không giống nhau: xem xét sử dụng những phương pháp không giống nhau để đào tạo nhân viên mới của bạn nhằm tăng thời điểm họ giữ lại thông tin. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phối kết hợp những phương pháp trực tuyến và ngoại tuyến để đào tạo nhân viên mới của tôi nhằm đảm nói rằng họ vẫn tham gia vào quy trình giới thiệu. Một số người học bằng hình ảnh, những người khác thích học bằng phương pháp lắng nghe. Hãy lưu ý đến những phong thái học tập không giống nhau để quy trình đào tạo và hội nhập không bị nhàm chán.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Onboarding là gì và tầm quan trọng của nó. Là một doanh nghiệp đang trên đà phát triển, bạn luôn trăn trở về sự việc tạo ra một đội nhóm ngũ nguồn nhân lực gắn bó, có trách nhiệm và tinh thần góp sức để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa. Vậy thì đừng ngần ngại, hãy tìm hiểu thêm khóa học “Công vụ quản lý và điều hành nhân viên” của giảng viên Nguyễn Văn Đức có trên Unica.vn để hoàn toàn có thể học được những tuyệt chiêu quản lý và điều hành nhân sự một cách kết quả nhất nhé. 

tìm hiểu thêm khóa học “Công vụ quản lý và điều hành nhân viên”

Khóa học có 20 bài giảng gồm có 6 nội dung chính như sau: thỏa mãn nhu cầu nhân viên, sử dụng công cụ luật pháp, sử dụng công cụ quy trình, sử dụng công cụ giám sát và hành chính, sử dụng biện pháp mềm, phong thái lãnh đạo. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ nắm được những phương pháp và kỹ năng để xây dựng một đội nhóm ngũ làm việc chuyên nghiệp, năng suất và kết quả. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Nhân sự

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *