Mục lục

san sẻ

Khi tham gia vào quy trình phỏng vấn, ngoài những ứng viên đáp ứng được yêu cầu của người tuyển dụng thì cũng đều có những ứng viên có kỹ năng và trình độ chuyên môn vượt quá yêu cầu so với vị trí hiện tại mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Việc “Vượt quá yêu cầu” này khiến nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong vấn đề tuyển người. Thuật ngữ chuyên ngành gọi đó là Overqualified. Vậy Overqualified là gì, Unica mời bạn đọc xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Overqualified là gì ?

Khi tham gia vào một quy trình tuyển dụng, đã khi nào bạn thắc mắc rằng mình không vượt qua vòng phỏng vấn mặc dù kỹ năng và kỹ năng đã có được thể hiện rất tốt trong suốt quy trình tuyển dụng vẫn chưa. Đó hoàn toàn có thể là bạn đang rơi vào khả năng đạt Overqualified. 

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, Overqualified có tức là bạn đang thừa năng lực so với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nếu kinh nghiệm của bạn lớn hơn những gì được yêu cầu, nó thường trở thành một vấn đề khi yêu cầu về mức lương của bạn cao hơn mức ngân sách dự trù. Không phải là bạn được xếp vào loại trả lương cao trong vai trò hiện tại của tôi, mà là những bạn sẽ được trả lương quá mức cho mức độ trách nhiệm ở công việc mới.

Overqualified là gì

Overqualified là gì

Tại sao Overqualified lại bị từ chối trong tuyển dụng

Hiểu được Overqualified là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu tại sao những ứng viên luôn vượt quá được những yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra lại dễ dàng bị từ chối trong quy trình phỏng vấn. 

1. Nhà tuyển dụng cho rằng những bạn sẽ không thể gắn bó lâu dài với công ty

Nếu bạn quá đủ và thừa cho tiêu chuẩn của vị trí công việc hiện tại, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tự hỏi liệu bạn chỉ quan tâm đến công việc cho vị trí thời gian ngắn. Họ hoàn toàn có thể cho rằng việc bạn đang ứng tuyển vào công ty chỉ là bước đệm để tiến tới một công việc hoặc vị trí nào đó tốt hơn. Xét cho cùng, bằng cấp của bạn đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều thời cơ cho những công việc tốt hơn hiện tại. 

2. Nhà tuyển dụng lo ngại về sự việc đáp ứng kỳ vọng lương của bạn

Bạn càng có đủ điều kiện, thì thu nhập tiềm năng của bạn càng lớn. những nhà tuyển dụng biết điều đó và luôn quan tâm đến việc hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng. Đối với những người tìm việc quá đủ tiêu chuẩn, điều này hoàn toàn có thể là một vấn đề.

Nhà tuyển dụng tiềm năng đó hoàn toàn có thể chỉ cho rằng kỳ vọng lương của bạn nhiều hơn thế mức họ hoàn toàn có thể đưa ra và bạn không muốn bị cắt giảm lương. Thật không may, họ thường sẽ không nói với bạn về những mối quan tâm đó và hoàn toàn có thể chỉ với chối bạn dựa trên những giả định của họ.

Overqualified là gì

Overqualified là thời cơ hay thử thách đối với ứng viên

3. Nhà tuyển dụng thường lo lắng rằng những người có tiêu chuẩn vượt quá yêu cầu sẽ không làm một số công việc nhất định trong một khoảng thời gian dài

cũng đều có khả năng nhà tuyển dụng tin rằng những bạn sẽ không sẵn sàng làm bất kỳ điều gì công ty cần. Điều đó xảy ra với một số người có trình độ cao, vì họ thường nghĩ rằng thời gian của họ được dành tốt nhất cho những nhiệm vụ quan trọng nhất. thay cho chớp lấy thời cơ, những công ty đôi khi sẽ từ chối những người tìm việc quá đủ tiêu chuẩn.

4. bạn cũng hoàn toàn có thể không thích hợp với những thành viên trong nhóm

Nhiều nhà quản lý tuyển dụng cũng lo lắng rằng những người có trình độ quá cao hoàn toàn có thể sẽ gặp khó khăn khi làm việc với đồng nghiệp của họ. Ví dụ, nếu  bạn là người duy nhất trong nhóm có bằng tiến sỹ. trong những khi công việc chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học, những người quản lý tuyển dụng hoàn toàn có thể lo lắng về cách thức hoạt động của cả nhóm.

5. người tiêu dùng lao động lo lắng về sự việc bạn bị giám sát bởi những người quản lý trẻ hơn

Những người tìm việc thực sự quá đủ tiêu chuẩn có Xu thế già hơn một chút và nhiều kinh nghiệm hơn. Khi lãnh đạo và quản lý trẻ hơn, họ thường suy nghĩ kỹ trước khi thuê những người lao động lớn tuổi hơn. Nhiều nhà lãnh đạo trẻ thường cố gắng quản lý những người có nhiều kinh nghiệm hơn và cho rằng sẽ khó có được những gì họ cần từ những thành viên đó.

Overqualified là gì

Overqualified đôi khi là trở ngại trong quy trình tuyển dụng

6. Bạn không thể hiện quá tốt trong quy trình phỏng vấn

Cho dù khả năng và trình độ của bạn thể hiện trong CV vượt qua yêu cầu của nhà tuyển dụng nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể bị từ chối trong buổi phỏng vấn xin việc. Những người tìm việc mặc dù có kỹ năng và trình độ năng lực tốt nhưng đôi khi họ hoàn toàn có thể cho mình là kiêu ngạo và quá tự tin. Chính điều này sẽ làm cho người tuyển dụng cảm thấy không hài lòng vì những gì họ đã thể hiện trong suốt quy trình phỏng vấn. 

>> Đâu là giải pháp nâng cao tác dụng làm việc?
>> Top thói quen xấu và cách loại bỏ

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Overqualified là gì. Không thể phủ nhận một điều rằng, trong công việc, việc bạn luôn đáp ứng được những yêu cầu về mặt chuyên môn cũng như kỹ năng thiết yếu sẽ giúp bạn có được mức lương khá hơn. Thế nhưng cần làm gì để hoàn toàn có thể thể hiện tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng mà không bị đánh giá là tự tin một cách thái quá. Unica mời bạn đọc xem thêm những bí kíp có trong khóa học “Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn thành công” của giảng viên Nguyễn Phan Anh có trên Unica.vn.

Khóa học “Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn thành công”

Lộ trình khóa học có 24 bài giảng với thời lượng 04 giờ 20 phút. Với những kỹ năng có lợi cùng với san sẻ bởi Chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, khóa học giúp bạn sở hữu những bí kíp để hoàn toàn có thể tìm tìm kiếm được một công việc thích hợp với bản thân. Ngoài ra, bạn còn nắm trọn bộ kỹ năng để hoàn toàn có thể chinh phục được nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *