Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn là dân Marketing thì có vẻ như bạn đều trêu đùa nhau rằng quý khách là những niềm đau đúng không?  những nhà làm tiếp thị cần xác định được chân dung quý khách của tôi, hiểu được họ muốn gì để đánh tâm lý của họ. “Nỗi đau thầm kín” được gọi là biết đến thuật ngữ Pain Point. Như vậy, Pain là gì? Làm sao để những nhãn hàng tìm được điểm đau của quý khách. Ngay tiếp về sau hãy cùng UNICA tìm hiểu ngay nhé!

Pain Point là gì?

Một điểm khó khăn là một vấn đề cụ thể mà quý khách tiềm năng của doanh nghiệp bạn đang gặp phải. Nói cách khác, bạn cũng hoàn toàn có thể coi những điểm đau như một vấn đề, rõ ràng và đơn giản.

Giống như bất kỳ vấn đề nào, điểm đau của quý khách cũng đa dạng và đa dạng như chính quý khách tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, không phải toàn bộ quý khách tiềm năng sẽ nhận thức được điểm đau mà họ đang trải qua, điều này hoàn toàn có thể khiến việc tiếp thị cho những cá nhân này trở thành khó khăn vì bạn phải giúp quý khách tiềm năng của tôi nhận thấy họ có vấn đề và thuyết phục họ rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của những bạn sẽ giúp giải quyết vấn đề đó .

Pain Point là gì

Pain Point là điểm đau của quý khách khi quyết định mua hàng

những loại điểm đau

Như vậy, những bạn đã hiểu được khái niệm về Pain Point là gì rồi đúng không? Ngay tiếp về sau chúng tôi sẽ giới thiệu 4 loại điểm đau cơ bản cho bạn.

Mặc dù bạn cũng hoàn toàn có thể coi những điểm đau như những vấn đề đơn giản, nhưng chúng thường được nhóm lại thành nhiều loại rộng hơn. Dưới đây là bốn loại điểm đau chính:

Điểm khó khăn về tài chính : quý khách tiềm năng của bạn đang chi quá nhiều tiền cho nhà cung ứng / giải pháp / sản phẩm hiện tại của họ và muốn giảm chi tiêu của họ

Điểm đau về năng suất : quý khách tiềm năng của bạn đang lãng phí quá nhiều thời gian khi sử dụng nhà cung ứng / giải pháp / sản phẩm hiện tại của họ hoặc muốn sử dụng thời gian của họ kết quả hơn

Điểm đau của quy trình : quý khách tiềm năng của bạn muốn cải thiện quy trình nội bộ, chẳng hạn như chỉ định quý khách tiềm năng cho đại diện bán hàng hoặc nuôi dưỡng quý khách tiềm năng có mức độ ưu tiên thấp hơn

Hỗ trợ Điểm đau : quý khách tiềm năng của bạn không nhận được sự hỗ trợ mà họ cần ở những giai đoạn quan trọng của hành trình quý khách hoặc quy trình bán hàng

Xem những điểm khó khăn của quý khách trong những danh mục này được chấp nhận bạn bắt đầu suy nghĩ về cách định vị công ty hoặc sản phẩm của bạn như một giải pháp cho những vấn đề của quý khách tiềm năng và những gì thiết yếu để giữ họ hài lòng . Ví dụ: nếu điểm khó của quý khách tiềm năng chủ yếu là tài chính, bạn cũng hoàn toàn có thể nêu bật những tính năng của sản phẩm trong bối cảnh gói đăng ký hàng tháng thấp hơn hoặc nhấn mạnh ROI tăng mà quý khách hài lòng của bạn trải nghiệm sau khi trở thành quý khách.

Xác định điểm đau của quý khách ra sao?

Như vậy, chúng ta đã biết được Pain Point là gì rồi phải không, để triển khai những chiến lược tiếp thị đỉnh cao thì những Marketer cần xác định chính xác điểm đau của quý khách.

Có hai nguồn thông tin chính mà bạn cần để xác định điểm yếu của quý khách – chính quý khách của bạn và nhóm bán hàng và hỗ trợ của bạn. Trước tiên, hãy xem cách lấy thông tin bạn cần từ quý khách.

Pain Point là gì

Xác định điểm đau của quý khách để cung ứng giá trị sản phẩm tốt nhất

Nghiên cứu quý khách

Một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu vấn đề lớn nhất của quý khách là thực sự lắng nghe họ.

quý khách hiện tại của bạn là những người quyết định việc mua sản phẩm từ nhãn hàng. Họ phải cảm thấy ưng thì mới coi như bạn đã giải quyết được điểm Pain Point của họ.

bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số hình thức như phỏng vấn trực tiếp, tâm sự quý khách. Bạn cần cố gắng tạo ra một chủ đề trò chuyện để tìm được chính xác xem điểm đau của quý khách là gì. trải qua chủ đề đó,nếu quý khách đồng tình với bạn thì bạn đã tìm được chính xác. Mặt khác, nếu họ không đồng tình, họ sẽ đưa ý kiến thú vị giành riêng cho bạn.

Nghiên cứu từ những Salesman Pain Point là gì?

Thêm nữa trong quy trình tương tác giữa người tiêu dùng và người bán thì những salesman là  người nắm thông tin giá trị nhất về quý khách hiện tại cũng như tiềm năng của doanh nghiệp bạn.

những đại diện bán hàng của bạn làm việc trên tuyến đầu của trận đánh giành trái tim và khối óc của quý khách tiềm năng mỗi ngày, điều này khiến họ trở thành nguồn phản hồi vô giá về những điểm khó khăn của quý khách tiềm năng. 

Pain Point là gì

Nghiên cứu quý khách và sale để tìm điểm yếu của khách

Có cần nghiên cứu Pain Point của đối thủ không?

Câu reply là có, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là bước rất quan trọng để bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ được chân dung quý khách. bạn phải nắm được đối thủ của tôi trên những website site, những trang social xem họ triệu tập đánh vào điểm đau của quý khách ra sao.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng bạn cũng hoàn toàn có thể phát hiện ra rất nhiều điểm đâu hay mà cần giải quyết cho quý khách từ đó lập được cho doanh nghiệp một danh sách chọn lọc những điểm vẫn chưa tốt, phát triển điểm tốt để thương hiệu của bạn có một màu sắc độc đáo, mới lạ trong tâm trí quý khách.

Hiểu được Pain Point là gì cũng như lý do tại sao mà bạn cần xác được  “nỗi đau” của quý khách sẽ giúp bạn vẽ được chân dung quý khách một cách chính xác để lên được chiến lược Marketing đúng đắn cho doanh nghiệp.

Đánh giá :

Tags:
Chăm sóc quý khách

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *