Mục lục

sẻ chia

Rõ ràng chúng ta nhận thấy rằng toàn cầu này cạnh tranh rất gay gắt. quý khách hàng, đồng nghiệp hôm nay là bạn nhưng ngày mai rất có thể là thù. Chính vì thế, trong Marketing ngày nay có một nhu cầu thiết yếu cho sự hợp tác và phát triển. Chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ sẻ chia cho những bạn một thuật ngữ chuyên ngành Partnership là gì?

Partnership là gì? 

Hiểu một cách đơn giản thì ra nghĩa tiếng Việt thì nó được hiểu là công ty hợp danh hay công ty hợp tác. Là một hình thức Marketing hoặc liên doanh để phát triển thuộc về của nhiều hoặc nhiều hơn thế nữa một cá nhân, tổ chức.

Đôi khi chúng ta không nên hiểu Partnership có tức là bình đẳng giữa những bên mà nó rất có thể nghiêng về một bên nào đó.

Khi sử dụng hình thức công ty hợp danh này bạn cũng rất có thể phối kết hợp uy tín cá nhân của tớ với nhiều thành viên khác để nâng uy tín cá nhân công ty hoặc cùng nhau điều hành quản lý công ty dễ hơn. Nhưng khi sử dụng hình thức này, những bạn nên để ý rằng nó rất khó để huy động vốn nên không phát hành được cổ phiếu và khá khó khăn khi phát triển.

hợp tác kinh doanh

Là một hình thức hợp tác Marketing hoặc liên doanh để phát triển

Marketing Partnership là gì?

Marketing Partnership được hiểu là tiếp thị hợp tác, là một mối quan hệ tiếp thị cùng có lợi giữa một công ty và một tổ chức khác. Chúng ta thừa nhận rằng định nghĩa này là khá rộng – nhưng đó là chính vì hầu hết những quan hệ đối tác tiếp thị sẽ có những thuộc tính độc đáo của riêng họ.

Trọng tâm của mối quan hệ đối tác tiếp thị rất có thể gồm có những sáng kiến ​​lớn hơn như triển khai một phần nghiên cứu mạnh mẽ với cùng một công ty khác hoặc chỉ là một việc nhỏ như yêu cầu đối tác đăng lại một lượt tweet cụ thể trên Twitter. toàn bộ tùy theo những công ty liên quan và mục tiêu chiến lược hiện tại của họ.

Nhiều quan hệ đối tác tiếp thị bắt đầu từ quy mô nhỏ và phát triển theo thời gian khi hai công ty hiểu nhau và tìm ra những gì thích hợp nhất cho từng bên.

Hoạt động chính của tiếp thị đối tác doanh nghiệp làm đó là:

– Xây dựng những links theo dõi trên những bài đăng blog có liên quan.

– social bùng nổ sẻ chia nội dung mới hoặc những sự kiện sắp tới đây.

– Trao đổi email quảng cáo những dịch vụ hoặc nội dung tương ứng của bạn.

– Hội thảo trên web được đồng sản xuất và đồng quảng cáo.

– Sự kiện trực tiếp nhắm mục tiêu đến cùng một quý khách hàng tiềm năng.

– Tiến hành một phần nghiên cứu mới cùng nhau.

Tuy nhiên, không phải bạn cũng rất có thể đơn giản hợp tác với bất kỳ ai. Có một số điều quan trọng phải được đánh giá trước khi tham gia vào quan hệ đối tác mới với cùng một công ty khác.

Khi bắt đầu một mối quan hệ đối tác tiếp thị chiến lược mới, bạn cần tuân theo hai tiêu chuẩn để chọn đối tác thích hợp – đảm bảo họ không phải là đối thủ cạnh tranh của bạn và họ phục vụ cùng một đối tượng như bạn.

hợp tác kinh doanh

Tiếp thị hợp tác giúp doanh nghiệp bán hàng tốt hơn

Content Partnership là gì?

Hiểu tiếp tục một cách đơn giản thì hình thức Marketing này song hành cùng những chuỗi hoạt động và thương hiệu trải qua những hình thức sử dụng nội dung, cuộc thi, hội thảo do bên báo tổ chức.

Mục đích hình thức hợp tác này để gây sự để ý, thú vị từ hướng người đọc để tăng thêm sự nhận diện thương hiệu từ quý khách hàng với brand của công ty. Không những thế, nếu hợp tác phát triển thì thương hiệu của bạn còn xây dựng được hình ảnh cực kì uy tín và niềm tin từ quý khách hàng.

Khi chúng ta sử dụng content partnership thì tên tuổi của doanh nghiệp sẽ những báo quảng cáo một cách uy tín trong những chương trình, sự kiện, hội thảo trải qua đó giúp doanh nghiệp  tiết kiệm được rất nhiều ngân sách quảng cáo mà thương hiệu đã được xây dựng, phủ rộng giang sơn.

Thông thường thì 1 content partnership của doanh nghiệp chủ yếu gồm 4 hình thức đó là tài trợ chuyên đề, tài trợ hội thảo,tài trợ big chiến dịch và tọa đàm trực tuyến.

partnership

1 content partnership của doanh nghiệp chủ yếu gồm 4 hình thức

Tài trợ chuyên đề: là hình thức mà doanh nghiệp sẽ triển khai với bên báo những hoạt động và thương hiệu tổ chức. 

Tài trợ hội thảo: là hình thức mà doanh nghiệp song hành cùng những hoạt động và thương hiệu của báo bằng việc tài trợ những cuộc thi, những cuộc hội thảo do bên báo đứng ra tổ chức.

Chúng tôi rất có thể lấy ví dụ cho bạn về loại hình tài trợ này của TH milk và bên đơn vị tổ chức Soha.vn với hội thảo “Đón sóng sản phẩm sạch”. Kết quả của hội thảo này thì có hơn 80 bài viết và 32 báo đưa tin nội dung về TH milk.

Tọa đàm trực tuyến: là hình thức tranh luận trực tiếp của doanh nghiệp với người nổi tiếng để giải đáp thắc mắc của độc giả.

Tài trợ big chiến dịch: là loại hình triển khai một chiến dịch cho một thương hiệu hay nhãn hàng nào đó có chủ đề ý nghĩa sâu sắc.

Như vậy, chúng tôi đã giải thích chi tiết cho những bạn biết về loại hình Partnership cũng như Marketing Partnership là gì. Giữa thời đại những thương hiệu cạnh tranh nhau gay gắt thì việc hợp tác phát triển là phương pháp  sẽ giúp bạn đi được nửa chặng đường thành công. Chúc những bạn thành công!

>> Mời bạn đọc tiếp tục đón xem thêm:

– Kinh nghiệm hợp tác tiểu thương nhỏ lẻ thành công mà bạn không nên bỏ qua

– Chiến lược thương hiệu là gì? 6 bước xây dựng chiến lược thương hiệu 2020

– Bật mí 3 chiến lược cạnh tranh dành riêng cho dân Marketing

– 5 Chiến lược giá đỉnh cao trong Marketing

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *