Mục lục

san sẻ

 PG có lẽ là khái niệm mà rất nhiều người không hề xa lạ, thế nhưng nghĩa thật sự của PG là gì, công việc của PG cũng như yêu cầu đối với những ứng viên của PG ngoài ngoại hình đẹp ra thì không phải ai cũng rất có thể hiểu. Vậy hãy cùng Unica trong bài viết này đi tìm hiểu những thông tin trên về PG và công việc của nghề PG là gì nhé!

Tìm hiểu những khái niệm khác liên quan đến nghề PG

Nghề PG

pg là gì 1

Nghề PG là gì? Làm PG là làm gì?

PG là viết tắt của Promotion Girl, tức những cô nàng có ngoại hình tốt, cao ráo, khuôn mặt đẹp, ăn hình sáng sủa và có khả năng giao tiếp tốt. PG thường xuất hiện khi một công ty, doanh nghiệp, Store nào đó có nhu cầu tư vấn, quảng cáo tiếp thị thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của tôi. Do đó PG còn có những từ đẹp và ấn tượng gắn liền với công việc của người làm nghề PG. 

PG là những người làm người mẫu, nhân viên quảng cáo, lễ tân, tiếp thị sản phẩm… Bởi PG là những người trực tiếp tư vấn giới thiệu và quảng bá sản phẩm, do vậy PG không thể thiếu trong những sự kiện ra mắt sản phẩm/dịch vụ hoặc quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, công ty, vì người làm PG sẽ tiến hành công việc note lại những ý kiến, yêu cầu của quý khách hàng về sản phẩm.dịch vụ, từ đó giúp doanh nghiệp quảng bá và tiếp thị sản phẩm/dịch vụ chất lượng hơn, góp phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy nên thời điểm nghề nghiệp đối với nghề PG cũng rất lớn.

Quản lý PG là gì

Hầu như nghề nào cũng cần phải có quản lý, PG cũng vậy. một đội nhóm ngũ PG giới thiệu tư vấn và quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp nếu không tồn tại sự quản lý của một người sẽ rất giản đơn dẫn đến những sai sót không đáng có. Do vậy Quản lý PG phát hành.

Công việc chủ yếu của Quản lý PG đó là tiến hành giám sát toàn bộ những hoạt động của nhân viên và đội ngũ PG. Còn trước đó Quản lý PG rất có thể là người hướng dẫn, người đào tạo những PG, nên đôi khi Quản lý PG còn được gọi bằng những cái tên khác như người quản lý, quản lý đội ngũ bán hàng PG, giám sát…

PB

pg là gì 2

PB, PG là nghề gì?

Có nhân viên nữ thì cũng sẽ có nhân viên nam. Những chàng trai có ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa, cao ráo và điển trai và làm công việc tư vấn giới thiệu, quảng bá sản phẩm như PG thì được gọi là PB. PG là viết tắt của Promotion Boy. Về cơ bản công việc của PB cũng không khác nhiều so với những PG, đều cùng tiến hành công việc thu thập ý kiến, cung ứng thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng, từ đó giúp doanh nghiệp quảng bá tốt hơn thương hiệu và sản phẩm của tôi. 

>> Tìm hiểu chi tiết hơn PB trong PB là gì? Tố chất cần phải có của một PB chuyên nghiệp

PG backup 

PG backup dùng để chỉ những nhân viên PG dự trữ hay còn gọi là PG thay thế. Đây là những nhân viên sẽ đứng ra thay thế những nhân viên PG chính khi họ có công việc đột xuất không thể xuất hiện trong buổi làm việc và tiến hành những công việc PG như PG chính thức.

Công việc của nghề làm PG là gì?

nghề og là gì 3

PG là gì? Công việc PG đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mềm thiết yếu

Như đã nói ở trên, công việc dễ thấy nhất của PG đó là tư vấn, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp bằng phương pháp thể hiện ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm hấp dẫn để thú vị người xem tới sản phẩm của doanh nghiệp.

Ngoài ra PG còn tiến hành những công việc khác như sau:

– tiến hành công việc đứng cạnh sản phẩm đang được quảng bá cho doanh nghiệp, sử dụng ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm làm sao để thú vị người xem cũng như giúp người xem hướng tới sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Những PG sẽ mặc quần áo đẹp, ấn tượng, tùy theo từng chủ đề, yêu cầu của doanh nghiệp. Coi PG là những khuôn mặt đại diện cho doanh nghiệp cũng không tồn tại gì sai biệt nhiều.

 – tiến hành công việc tư vấn sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp tới người xem, thu thập thông tin, ý kiến của quý khách hàng về sản phẩm/dịch vụ, tiến hành tiếp thị sản phẩm, mẫu ảnh… Do đó những nhân viên PG thường rất linh hoạt và khôn khéo để tạo thiện cảm tới người xem, từ đó thu thập thông tin cá nhân của người xem và tư vấn bán hàng cho họ.

 – Do công việc nghề PG đòi hỏi tiến hành rất nhiều công việc trong một khuôn khổ và quy tắc chặt chẽ, những PG, PB thường là những người có vai trò quan trọng trong việt kết nối doanh nghiệp và người xem, từ đó giúp những sự kiện được tổ chức đạt được kết quả cao nhất.

tiêu chuẩn để trở thành một nhân viên PG

pg là gì 4

PG là gì? Nghề PG có nhiều yêu cầu khá khắt khe với ứng viên

Do tính chất công việc đặc trưng nên nhân viên PG hay PB đều có những yêu cầu khá khắt khe, Trong số đó yêu cầu những ứng viên vào vị trí PG và PB phải:

–  Về chiều cao: với PG chiều cao từ 1m6 trở lên, với PB từ 1m65 – 1m68 trở lên, không quá gầy hay quá thừa cân, thân hình cân đối và đẹp.

 – Về tinh thần công việc: Phải có trách nhiệm với công việc, khả năng hòa đồng cao, thích ứng với môi trường công việc nhanh gọn, phải sớm nắm bắt được thông tin về sản phẩm/dịch vụ, tiến hành công việc hỗ trợ những nhân viên và bộ phận khác…

– Về những kỹ năng mềm: khả năng giao tiếp tốt, khả năng biểu cảm và thể hiện ngôn ngữ cơ thể tốt, sự tự tin, sức khỏe tốt, khả năng tư vấn quý khách hàng, khả năng ngoại ngữ là một lợi thế lớn đối với PG và PB, ngoài ra còn rất có thể cần cả khả năng xử lý tình huống, khả năng xử lý từ chối nếu thiết yếu…

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về nghề PG là gì. hy vọng những thông tin trên đều có ích cho bạn!

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết khác:

– Top 2 khóa học quản lý nhân sự “hot” nhất trên Unica

– Nghệ thuật quản lý nhân viên cấp dưới kết quả tức thì 

– 5 kỹ năng thiết yếu để trở thành quản lý

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *