Mục lục

sẻ chia

“Động lực” đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống. Có động lực mới giúp bản thân chúng ta vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành mục tiêu một cách nhanh gọn. Thấu hiểu tầm quan trọng đó, thế nhưng phải làm gì khi mất động lực. Unica mời bạn đọc tìm câu reply cho chính bản thân mình trải qua bài viết dưới đây nhé.

Phải làm gì khi mất động lực?

1. Tạo một thói quen cho bản thân

Tạo một thói quen cho bản thân. Xây dựng một lịch trình thích hợp với bạn, nhưng hãy duy trì lịch trình đó nhất quán từng ngày. Cố gắng triển khai những hoạt động hoặc nhiệm vụ giống nhau vào cùng một thời điểm mỗi ngày. trong cả khi bạn cảm thấy không đạt được nhiệm vụ, một thói quen rất có thể giúp bạn có được không gian thích hợp để hoàn thành nó.

Ví dụ:

– Nếu bạn muốn xây dựng website của riêng mình, bạn cũng rất có thể dành một giờ mỗi buổi chiều để làm việc trên máy tính

– Tìm ra thời gian nào trong ngày bạn làm việc kết quả nhất. Ví dụ, nếu bạn làm được nhiều việc nhất vào buổi sáng, hãy lên lịch cho những công việc khó khăn hơn cho buổi sáng.

bất kỳ điều gì bạn có trong thói quen của tôi đều nên được triển khai cho dù bạn đang cảm thấy thế nào. trong cả khi tâm trạng không tốt, bạn cũng nên cố gắng duy trì lịch trình của tôi.

2. Tự tin đối phó với những thất bại

Lập kế hoạch cho những vấn đề và trở ngại trước khi chúng xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để đối phó với chúng thay cho để chúng cản trở công việc của bạn. 

Làm gì để mất động lực

Làm gì khi mất động lực

Ví dụ:

– Nếu bạn nhận được phản hồi tiêu cực về một dự án công trình, bạn cũng rất có thể cảm thấy chán nản. Tìm một hoạt động giúp bạn bình tĩnh hơn. bạn cũng rất có thể đi dạo, nghe nhạc thư giãn hoặc gọi điện tâm sự cho người thân và bè bạn:

– Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị hỏng và bạn cần viết báo cáo, hãy giữ lại số Dế yêu của bộ phận CNTT hoặc Shop máy tính. Xác định nơi bạn cũng rất có thể mượn máy tính xách tay hoặc sử dụng máy tính công cộng tại thư viện. 

3. Hãy suy nghĩ về mục tiêu từng ngày

Nếu bạn nghĩ về mục tiêu của tôi mỗi ngày, nó có nhiều khả năng trở thành thực sự. Vì vậy, đăng mục tiêu lên tường hoặc màn hình máy tính của những bạn sẽ giúp ích rất nhiều. Gửi cho bản thân lời nhắc từng ngày cũng hữu ích. Và nếu bạn cũng rất có thể cam kết triển khai một việc nhỏ để tiếp tục đạt được mục tiêu của tôi (thậm chí chỉ 5 phút) mỗi ngày, mục tiêu của bạn gần như chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.

Làm gì khi mất động lực

Suy nghĩ về những mục tiêu đưa ra từng ngày

4. Hãy nghĩ về lợi ích thay cho khó khăn

Một vấn đề phổ biến là chúng ta nghĩ về độ khó của một thứ gì đó. Bài tập nghe khó quá! Chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến bạn mệt mỏi. Nhưng thay cho nghĩ về điều gì đó khó khăn thế nào, hãy nghĩ về những gì những bạn sẽ thoát khỏi nó. Ví dụ, thay cho nghĩ về sự việc tập thể dục mệt mỏi thế nào, hãy triệu tập vào việc những bạn sẽ cảm thấy tốt thế nào khi tập xong, và về lâu dài những bạn sẽ khỏe mạnh và thon gọn thế nào. Lợi ích của một thứ gì đó sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng.

5. Đừng làm điều đó một mình

 Tham gia một lớp học hoặc tìm một giáo viên hoặc người nào đó mà bạn cũng rất có thể sẻ chia kinh nghiệm. Sự khuyến khích của người khác để tiếp tục rất có thể là một động lực lớn cho động lực của bạn, đặc biệt là khi bạn đang làm việc đó một cách khó khăn.

>> 12 cách giúp bạn thêm yêu bản thân nhiều hơn nữa

>> Tuyệt chiêu xây dựng sự tự tin bạn nên áp dụng ngày hôm nay

6. Đọc sách

Theo nghiên cứu, khi được hỏi “những bạn sẽ làm gì khi mất động lực”, có tới 52 % người được hỏi sẽ reply rằng họ muốn đọc sách. Bởi lẽ, không chỉ có đọc những cuốn sách tự giúp đỡ hoặc tạo động lực mà còn bất kỳ cuốn sách nào có ý tưởng phát minh mới. Những ý tưởng phát minh mới sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn và rất có thể xây dựng động lực.

Học những ý tưởng phát minh mới khiến bộ não của bạn chuyển động, do đó, bạn cần ít thời gian hơn để tăng tốc độ cho những nhiệm vụ của tôi.

Làm gì khi mất động lực

Đọc sách giúp bạn lấy lại động lực

7. Sử dụng phần thưởng

Mỗi khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ hay mục tiêu đã đề ra, hãy tự thưởng cho bản thân một phần thưởng thật xứng đáng. Đây không chỉ có cách giúp bạn tạo ra động lực cho chính mình mà nó còn khiến bản thân bạn cảm thấy tự hào vì những gì mình đã làm được. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu câu reply cho câu hỏi làm gì khi mất động lực. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Làm chủ tư duy- Thay đổi vận mệnh” có trên Unica.vn để rất có thể sở hữu tuyệt kỹ giúp bạn thoát khỏi bế tắc, bất lực trong cuộc sống.

tìm hiểu thêm khóa học “Làm chủ tư duy- Thay đổi vận mệnh”

Khóa học do giảng viên – Chuyên viên Đoàn Bích Thạch (Thạch Ruby) trực tiếp hướng dẫn sẽ sẻ chia bạn những Bí mật để thoát khỏi những rắc rối, bế tắc trên, giúp bạn có một cuộc sống thành công, hạnh phúc và viên mãn.

những bạn sẽ được học để sử dụng ngôn ngữ thành công – ngôn ngữ mà 0.7% những người xuất chúng đã sử dụng để có 99% tổng tài sản trên toàn cầu – NLP, giúp bạn thay đổi tận gốc của hành vi và những thói quen bám rễ để đột phá khỏi cuộc sống tẻ nhạt hiện tại. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *