Mục lục

sẻ chia

Trong thiết kế nội thất nói riêng và Xu thế phong thái thiết kế nói chung hẳn bạn đã nghe đến khái niệm phong thái hiện đại (Century Modern), phong thái vintage hay phong thái cổ trang rồi. Vậy phong thái Mid Century Modern khác gì phong thái Century Modern không? Và đặc trưng của nó là gì? bạn cũng rất có thể ứng dụng phong thái này vào trang trí nội thất ra làm sao? Cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé!

Mid Century Modern là gì?

Mid Century Modern 1

Khái niệm Mid-Century Modern

Mid Century Modern (hay còn được gọi là Hiện đại giữa thế kỷ) là phong thái thiết kế có từ những năm 30 cho tới 60 của thế kỷ 20, đúng là những thập niên giữa thế kỷ 20. Được cho là bắt nguồn từ phong thái Bauhaus triệu tập chú trọng vào công suất của sản phẩm, giai đoạn này Chiến tranh thứ 2 đang bước vào giai đoạn kết thúc, tạo điều kiện cho kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy dân cư đến sống và tăng nhanh tạo thành từng khu dân cư lớn.

Do đó những sản phẩm trong gia đình đa phần đều là những sản phẩm đa năng đa công dụng, gọn nhẹ và đơn giản để tương thích với nhịp sống đang ổn định phát triển dần.

cho tới nay phong thái này vẫn tồn tại đấy tồn tại và đã phát triển thành một Xu thế thiết kế được khá nhiều nhà thiết kế nội thất hay kiến trúc sư lựa chọn để khoác lên không gian, hơi thở mới cho căn phòng, vừa có yếu tố hiện đại vừa có sự chuyển giao phong thái cũ.

Đặc trưng của phong thái Mid Century Modern 

Đôi khi vẫn sẽ có nhiều người nhầm lẫn phong thái hiện đại và phong thái Mid Century Modern là gì bởi chúng khá giống nhau. Tuy nhiên đặc trưng dễ thấy nhất của phong thái này đó là sự tối giản về mặt hình thức của sản phẩm nội thất trong gia đình, ít hoa văn rườm rà và màu sắc khá trung gian.

Sự tối giản gọn gàng 

Mid Century Modern 2

Đặc trưng của phong thái Mid-Century Modern 

Nếu phong thái nội thất tối giản khiến căn phòng của bạn trở thành “tối giản” đến mức tối đa, thì với phong thái Hiện đại giữa thế kỷ này, căn phòng của bạn vẫn đảm bảo những món đồ nội thất trang trí đẹp, màu sắc hài hòa nhưng không lộn xộn mà mang về cảm giác gọn gàng và một chút hình học bên trong khối nào ra khối đó khá tách biệt.

Ưu tiên sử dụng sản phẩm đa công suất

Trong giai đoạn những năm 30 đến 60 của thế kỷ 20, dân cư họ ưu tiên những sản phẩm đa năng hơn là chỉ mang một tính năng duy nhất. phong thái Mid-Century Modern cũng chú trọng vào những món đồ đa năng như vậy, vừa tận dụng vừa khai thác tốt những công suất tiềm tàng của sản phẩm.

Sử dụng nhiều loại vật liệu độc đáo

Không như những phong thái khác, Mid Century Modern rất có thể sử dụng nhiều vật liệu không giống nhau từ gỗ, kim loại, nhựa plastic, vải hay kính, vừa tạo ra sự hiện đại vừa mang hơi thở cũ mới lạ cho căn phòng của bạn.

Ứng dụng phong thái Mid-Century Modern vào trang trí nội thất gia đình

Bạn đã hiểu Mid Century Modern là gì rồi chứ? Bạn có muốn khoác lên căn phòng của bạn màu sắc Hiện đại của giữa thế kỷ không? 

Theo kinh nghiệm của những nhà thiết kế nội thất, những bạn sẽ khó rất có thể ngay lập tức thay đổi toàn bộ không gian sống của tớ, tuy nhiên bạn vẫn rất có thể bắt đầu từ những điểm nhấn trong phòng để tạo thêm nét riêng mới lạ.

Đồ dùng nội thất Mid Century Modern

Mid Century Modern 3

Đồ dùng nội thất Mid-Century Modern

Đồ dùng nội thất theo phong thái Mid-Century Modern đa số đều có dạng hình hộp cơ bản như hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác… với những chân thẳng đứng, cao ráo, và thường sẽ không tồn tại nhiều sự biến tấu mới mà những đường nét vẫn không thay đổi, tức gần như không thay đổi gì nhiều. bạn cũng rất có thể bắt đầu từ chiếc bàn để TV hoặc ghế Sofa đấy.

Họa tiết và hoa văn trang trí

những họa tiết trong phong thái này khá trừu tượng, có chút hơi thở Retro và nhiều họa tiết hoa văn nhỏ. Ví dụ như một số họa tiết trang trí này. Kệ gỗ có họa tiết này bạn thấy thế nào? 

Mid Century Modern 4

Họa tiết và hoa văn trang trí

Màu sắc Mid Century Modern

Mid Century Modern 5

Màu sắc trong phong thái Hiện đại giữa thế kỷ

Màu sắc trong phong thái Hiện đại giữa thế kỷ này khá đặc trưng, nó không hẳn mang màu sắc Retro nhưng cũng không hoàn toàn là hiện đại phóng khoáng. Chúng có màu sắc từ đậm đến nhạt hoặc màu sắc nổi trội rực rỡ. Tất nhiên bạn không thể bê nguyên bảng màu rực rỡ này vào căn phòng của bạn được, thay vào đó bạn cũng rất có thể sử dụng những màu sắc Mid Century Modern trong những đồ vật trang trí như Kệ để cây, gối ôm sofa hoặc những bức tranh treo tường. 

Vậy là bạn đã biết thêm một khái niệm phong thái Mid Century Modern là gì cũng như cách ứng dụng phong thái Mid-Century Modern vào trong trang trí nội thất gia đình rồi. hy vọng với những gợi ý này những bạn sẽ lựa chọn được cho mình những đồ nội thất đẹp và ấn tượng chuẩn Mid-Century Modern nhé!

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay cùng chủ đề:

– Tổng hợp 33 phong thái thiết kế nội thất được yêu thích nhất hiện nay (Phần 1)

– Tổng hợp 33 phong thái thiết kế nội thất được yêu thích nhất hiện nay (Phần 2)

– Tổng hợp 33 phong thái thiết kế nội thất được yêu thích nhất hiện nay (Phần 3)

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế nội thất phong thái sống

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *