Mục lục

san sẻ

Nếu bạn tò mò, mới làm quen hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về chủ nghĩa tối giản hay Minimalism là gì thì bài viết tuyệt vời này sẽ bắt đầu giúp bạn nắm vững vấn đề đó. những bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

phong thái Minimalism là gì?

Chủ nghĩa tối giản được định tức là một thiết kế hoặc phong thái Trong số đó những yếu tố đơn giản nhất và ít nhất được sử dụng để tạo ra hiệu ứng tối đa. Chủ nghĩa tối giản có nguồn gốc từ nghệ thuật –  với tác phẩm nghệ thuật có những đường nét đơn giản, chỉ một vài màu sắc và sự sắp xếp cẩn trọng của những đường nét và màu sắc đó.

Gần đây hơn, nó trở thành đại diện cho một lối sống nhằm loại bỏ sự lộn xộn khỏi mọi khía cạnh của cuộc sống.  Nó hoàn toàn có thể làm tăng giá trị và ý nghĩa sâu sắc cho cuộc sống của bạn và loại bỏ những thứ còn sót lại. Có nhiều cách tiếp cận không giống nhau đối với chủ nghĩa tối giản, nhưng nó thực sự chỉ là một công cụ giúp bạn ưu tiên những gì quan trọng trong cuộc sống của tớ.

Phong cách Minimalism

phong thái Minimalism là loại phong thái mang hơi hướng tối giản, tiết chế chi tiết

Minimalism tác động thế nào?

phong thái Minimalism tác động rất lớn đến nghệ thuật và công nghệ và những  ngành trên trái đất. Ngoài sức tác động sâu sắc của nó đối với nghệ thuật hiện đại thì nó còn như là một triết lý sống.

Nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ đi xét mức độ của nó trong lĩnh vực thiết kế. Tối giản trong thiết kế là việc bạn loại bỏ những thứ rườm rà, những đường nét hay màu sắc không rất cần thiết, triệu tập chủ yếu vào những nội dung đơn giản và màu sắc đơn màu nhưng lại không làm mất đi tính chất và nội dung rất cần thiết của sản phẩm hay dịch vụ mà nó muốn truyền tải thông điệp.  

Với nhiếp ảnh, Minimalism giúp người chụp ảnh hoàn toàn có thể nắm bắt được và chụp được những nghệ thuật với cùng một tông màu chủ đạo. Không những thế, thêm vào đó bạn không cần nhiều đối tượng, chủ cần vừa khung cảnh là được. Sự hài hòa về màu sắc và cảnh vật đúng là điều khiến cho bức tranh thêm sinh động và lôi cuốn người xem.

Trong thời trang, phong thái tối giản là việc nhà thiết kế nhắm tới những bộ trang phục chỉ có 1 đến 2 tông màu chủ đạo chính và không hề có những màu sắc xen kẽ khác. Thêm vào đó những trang phục này thường cần rất khéo léo và tinh ý  để sự tối giản thể hiện đẳng cấp sang trọng.

Phong cách Minimalism

Tông màu chủ đạo của phong thái chủ yếu là những thiết kế màu đơn sắc hoặc màu giống nhau

Trong thiết kế nội thất, phong thái này cần phải có tính mạnh mẽ, hiện đại và đặc biệt là những đường nét cần rõ ràng và mảng khối cụ thể, ánh sáng cần chú trọng và tôn vinh.

Những quan niệm sai lầm phong thái Minimalism

Chủ nghĩa tối giản là loại bỏ mọi thứ bạn sở hữu

Đúng là một phần lớn của chủ nghĩa tối giản là loại bỏ mọi thứ khỏi cuộc sống của bạn. Nhưng trọng tâm của chủ nghĩa tối giản không nên triệu tập vào những gì bạn đang loại bỏ.

Chủ nghĩa tối giản không phải là về sự thiếu thốn. Đó là việc cố ý chọn sống với cùng một ít hơn để có nhiều thời gian và không gian cho những gì quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Chủ nghĩa tối giản và tiết kiệm

Tiết kiệm là chi tiêu cẩn trọng và tìm kiếm thời cơ để tiết kiệm tiền. Lối sống tối giản hoàn toàn có thể khiến bạn chi tiêu cẩn trọng và tiết kiệm tiền hơn, khi bạn mua ít hơn và mua sắm có chủ đích hơn.

Nhưng chủ nghĩa tư bản và tiết kiệm lại không giống nhau, chúng không giống nhau. Chủ nghĩa tối giản. Chủ nghĩa tối giản vượt ra ngoài việc có ít hơn chỉ với mục đích tiết kiệm tiền. Chủ nghĩa tối giản là sống ít hơn để có thời gian và không gian cho những gì quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn.

Bạn không thể sáng tạo nếu thep phong thái Minimalism

Một quan niệm sai lầm phổ biến là tối giản có tức là bạn không thể giữ những thứ bạn yêu thích. Hoặc bạn không thể có một bộ sưu tập mang lại thú vui cho bạn. Hoặc thậm chí là bạn không thể có một sở thích liên quan đến vật chất.

Một lần nữa, chủ nghĩa tối giản không tồn tại tức là bạn phải loại bỏ mọi thứ bạn sở hữu. Chủ nghĩa tối giản có tức là có chủ đích về những gì bạn lưu giữ.Chìa khóa của chủ nghĩa tối giản là tiết chế nhưng không tồn tại tức là không được sáng tạo.

Chủ nghĩa tối giản là thiết kế chỉ toàn tông white color

Mặc dù có một thẩm mỹ thiết kế tối giản, thường được đặc trưng bởi những white color với cùng một ít đồ nội thất hoặc trang trí, nhưng điều đó không tồn tại nghĩa đó là nó chỉ có white color.

Phong cách Minimalism

Ví dụ trong thiết kế nội thất theo phong thái tối giản

Trên trong thực tiễn, những nhà thiết kế hoàn toàn có thể lựa chọn những tông màu đơn màu khác ngoài trắng cho thiết kế của tớ. 

Như vậy, chúng tôi đã san sẻ đến những bạn phong thái Minimalism là gì cũng như những sai lầm mà “người đời” hiểu sai về nó. Hy vọng bài viết này thực sự có ích cho bạn đọc.

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *