Mục lục

sẻ chia

Photoshop Portable không phải là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh được thiết kế bởi Adobe. Hơn nữa, nó không tồn tại tính năng chỉnh sửa hình ảnh mà Adobe Photoshop CC cung ứng. Như thế, Photoshop Portable là gì và sử dụng nó có hợp pháp không? Nó khác với Photoshop CC tiêu chuẩn cho PC ra làm sao? Trong bài viết này, UNICA sẽ giải quyết cho những bạn vấn đề này? 

Photoshop Portable là gì?

Portable Photoshop không phải là phiên bản Adobe Photoshop miễn phí. Phần mềm này không phải là ứng dụng chỉnh sửa ảnh hợp pháp do Adobe tạo ra. Nếu bạn thấy phiên bản Photoshop Portable có sẵn để tải xuống trên web, bạn nên hiểu rằng đó là phần mềm Photoshop bị tiến công phạm pháp, rất có thể chứa vi rút và thư rác, do đó bạn cần cẩn trọng khi có ý định tải xuống. Chỉ tải xuống những chương trình Adobe được chứng nhận.

Về cơ bản, Photoshop Portable giống như như toàn bộ những ứng dụng Portable khác ở điểm sau:

– Không yêu cầu thiết lập.

– Dung lượng nhỏ gọn, không tốn RAM.

– toàn bộ những tệp thiết yếu chỉ nằm trong một thư mục.

Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất được nhiều người Việt Nam quan tâm và tìm tới Photoshop Portable đúng là tính năng miễn phí. thay cho hàng tháng (hoặc hàng năm) phải trả một khoản tiền nhỏ để sử dụng Adobe Photoshop, tất nhiên nhiều người sẽ ưu tiên lựa chọn miễn phí. Tuy nhiên, rất ít người thực sự hiểu về Photoshop Portable mang lại rủi ro ra làm sao?  

Không sai khi nói Photoshop Portable là phần mềm miễn phí, nhưng hoàn toàn sai khi nói đây là phiên bản miễn phí của Adobe Photoshop. Đây không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh chính thức, hợp pháp được tạo bởi Adobe Corporation. Nếu bạn tìm thấy phiên bản Portable của Photoshop trực tuyến, bạn nên hiểu rằng đó là một phần mềm Photoshop bị tiến công phạm pháp rất có thể chứa vi rút và những chương trình độc hại.

phần mềm photoshop

Phần mềm Photoshop Portable

Photoshop Portable khác với Adobe Photoshop ra làm sao?

Ngày nay, phần mềm Photoshop chính thức chỉ rất có thể được tải xuống khi bạn đăng ký Adobe Creative Cloud.

bạn cũng rất có thể đăng ký và mua Photoshop  chỉ với US $ 20,99 / tháng.

Ngược lại, có rất nhiều phiên bản Photoshop Portable trên web, bắt đầu từ Photoshop CS2 đến CS6 và lúc này là Photoshop CC 2018-2019. Tất nhiên mỗi phiên bản Portable sẽ không giống nhau, nhưng có một số điểm chung chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn quyết định sử dụng nó:

Không được update : Phiên bản Photoshop Portable bị ngắt kết nối mạng vĩnh viễn và điều này có tức là những bạn sẽ không khi nào nhận được bất kỳ bản update nào gây khó chịu. Ngoài ra, hãy nhớ rằng những phiên bản Photoshop cũ hơn có ít tính năng hơn đáng kể so với Photoshop CC 2019.

Không hỗ trợ người tiêu dùng : Trước khi sử dụng phần mềm Portable trái phép của bất kỳ phiên bản Photoshop nào, bạn nên nhớ rằng Adobe rất nghiêm khắc trong việc vi phạm bản quyền. trong cả khi có sự cố khi sử dụng Photoshop Portable và cần hỗ trợ kỹ thuật, Adobe cũng sẽ “bỏ qua” cho bạn. Ngược lại, nếu bạn sử dụng phần mềm Photoshop hợp pháp, Adobe sẽ rất nhiệt tình và cố gắng giải quyết vấn đề của bạn nhanh nhất có thể rất có thể.

Chờ chương trình tải tính năng : Photoshop Portable không phải là một phần mềm thiết lập, vì vậy mỗi khi mở một tính năng nào đó mà trước đây vẫn chưa từng triển khai, những bạn sẽ phải mất thời gian mong chờ chương trình giải nén và tải những tập tin liên quan.

Nên làm quen với nhiều loại lỗi không giống nhau và những vấn đề về chương trình : Một phần mềm vi phạm bản quyền chắc chắn đã bị sửa đổi mã nguồn. Tin tặc thường không để ý đầy đủ đến những chi tiết, vì vậy rất rất có thể họ đã xóa một số thành phần trong mã nguồn mà không sửa lại đúng cách. Do đó, chương trình rất có thể không triển khai một số tính năng nhất định.

Pts Portable

Sử dụng Photoshop Portable khá nguy hiểm khi bị virut tiến công

Những nguy hiểm khi sử dụng Photoshop Portable

Sử dụng một phần mềm bị tiến công phạm pháp như vậy, bạn cũng rất có thể phải đối mặt với những rủi ro tiềm tàng như:

– Vi phạm pháp lý về phân phối phạm pháp những tài liệu có bản quyền trực tuyến.

– Đón đầu sự xâm nhập của virus, và sẵn sàng đưa máy tính đến dịch vụ sửa chữa : Theo thống kê, những người tải Photoshop Portable thường nhận thấy máy tính của họ bắt đầu hoạt động chậm hơn và xuất hiện độ trễ (lag). Nguyên nhân là do phần mềm Portable xuất hiện trên mạng và chứa nhiều loại virus do hacker thêm vào. 

Như vậy, những bạn đã hiểu được Photoshop Portable là gì và có câu reply nên lựa chọn Photoshop hay Photoshop Portable. Ngoài ra, để hiểu biết thêm về Photoshop thì bạn nên có một lộ trình học và có người hướng dẫn. 

>> xem thêm khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu” của giảng viên Nguyễn Văn Dinh trên UNICA.

Chi tiết khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Khoá học gồm có 33 bài giảng được giảng dạy theo như hình thức trực tuyến, tương thích với rất nhiều không tồn tại thời gian đến trung tâm.

Khóa học “ Photoshop cho người mới bắt đầu”

Sau khi kết thúc khóa học, những bạn sẽ tự nhận thấy bản thân từ con số 0 không biết gì về Photoshop đến thành thạo sử dụng Photoshop để cắt ghép ảnh, chỉnh sửa, blend màu,.. theo ý muốn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Qua bài viết trên bạn đã hiểu Photoshop Portable là phần mềm ra làm sao, nó khác Adobe Photoshop thông thường ra làm sao rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời điểm học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

>> 3 cách làm mờ ảnh trong Photoshop nhanh, gọn, đơn giản

>>Đỉnh cao 3 bước chỉnh màu video trong Adobe Premiere Pro

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *