Mục lục

Chia sẻ

Nhiều người thường nghĩ, muốn vẽ đồ họa chuyên nghiệp thì cần phải tham gia các lớp đào tạo ở những trung tâm lớn. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải vậy, bởi bạn có thể vẽ những ấn phẩm đồ họa ngay tại nhà, nếu như nắm được phương pháp học chuyên nghiệp. Vậy, phương pháp đó là gì, hãy cùng tham khảo bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây. 

Định hướng việc học vẽ đồ họa tại nhà 

Việc học thiết kế đồ họa cần được thực hiện trên một lộ trình cụ thể, bài bản chứ không phải học ngày một ngày 2 là có thể sử dụng thành thạo. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu học đồ họa, việc bạn cần quan tâm là xây dựng cho mình một lộ trình hoặc chiến lược học cụ thể theo từng giai đoạn nhất định. 

Ví dụ, ngày thứ nhất bạn sẽ bắt đầu học gì? Ngày thứ  hai làm quen với công cụ nào? Ngày thứ 3 cần học những thao tác kỹ thuật nào?… Cùng với đó, trong quá trình học vẽ đồ họa, bạn cần phải tư duy thích hợp cho lộ trình của mình. Bởi sẽ có người nắm kiến thức rất nhanh, nhưng có người lại nắm rất chậm. Vì vậy, tốc độ học là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược học đồ họa. 

Xem thêm:  Bán hàng từ YouTube với phí 0 đồng, bạn có tin không? mới nhất

vẽ đồ họa

Khi học thiết kế đồ họa tại nhà, bạn cần xây dựng một lộ trình cụ thể cho mình

Bên cạnh việc xây dựng lộ trình học, bạn cần quyết tâm thực hiện và đạt được mục tiêu trong thời gian sớm. Thực tế, lộ trình, kế hoạch hay các chiến lược sẽ trở nên “chết yểu” nếu bạn lập nên mà không thực hiện. 

Phương pháp học vẽ các ấn phẩm đồ họa 

Khi xác định học vẽ đồ họa ngay tại nhà, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có người “cầm tay chỉ việc” từng bước cụ thể. Chính vì vậy, bạn cần có phương pháp học đúng đắn, khoa học có như vậy mới mang lại hiệu quả nhất. Cụ thể như sau: 

Chọn phần mềm học phù hợp 

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học thiết kế đồ họa khác nhau như: Photoshop, Illustrator (Ai)… Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được phần mềm phù hợp với khả năng của mình. Và tiêu chí lựa chọn sẽ dựa trên ưu điểm và nhược điểm mà phần mềm mang lại cho người dùng. Hãy ưu tiên chọn phần mềm đồ họa mà đối với bạn, ưu điểm chiếm ưu thế hơn so với nhược điểm. 

>> Điểm mặt 5 phần mềm thiết kế đồ họa mà dân Designer không thể bỏ lỡ

Chú ý đến việc đồ lại hình 

Thao tác đồ lại hình là một trong những thao tác quan trọng mà các Designer cần nắm vững khi vẽ các ấn phẩm đồ họa. Việc vẽ lại hình sẽ giúp cho ấn phẩm được đẹp mắt và chính xác hơn. Bên cạnh đó, thông qua việc học đồ hình, bạn sẽ nắm được cách sử dụng các công cụ vector chính trên phần mềm Illustrator. Đối với bước này thì bạn cần chú ý thực hiện đúng, bởi nếu bạn không đồ được hình thì bạn phải vẽ lại một hình mới, như vậy bạn sẽ mất thời gian hơn rất nhiều. 

Xem thêm:  Sản dịch bao lâu thì hết? Khi nào sản dịch coi là bất thường mới nhất

Tham khảo thêm kiến thức từ những người xung quanh 

Học vẽ đồ họa theo nhóm cũng là phương pháp học tốt nhất mà các Designer “gà mờ” thường áp dụng. Minh chứng cho điều này đó chính là các diễn đàn học thiết kế đồ họa online ngày càng phát triển. Đây chính là nơi mà mọi người có thể trao đổi, chia sẻ với nhau các kinh nghiệm trong quá trình học thiết kế đồ họa. Và chắc chắn một khóa học Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sẽ là cuốn cẩm nang tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua để xây dựng tư duy thiết kế, các kỹ thuật và cách phối màu đúng chuẩn để tạo nên phóng cách thiết kế của riêng mình.

học vẽ đồ họa tại nhà

Việc tham khảo kinh nghiệm từ những người xung quanh sẽ giúp bạn học thiết kế hiệu quả hơn 

Tự học qua Youtube 

Tự học qua Youtube cũng là phương pháp học khá hiệu quả, bởi các video hướng dẫn được thực hiện một cách chi tiết, cụ thể và khoa học. Điều quan trọng là bạn phải xác định được kênh học chất lượng, bởi hiện nay kênh học thiết kế trên Youtube khá nhiều và tính chất lượng vẫn còn là một dấu hỏi lớn. 

Với phương pháp học vẽ đồ họa tại nhà mà UNICA chia sẻ qua bài viết trên, chắc chắn sẽ giúp cho quá trình học của bạn được thuận tiện hơn. Chúc cho ước mơ trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp của bạn sớm thành hiện thực! 

Xem thêm:  3 công cụ Marketing quảng cáo du lịch thúc đẩy kinh tế sau COVID 19 mới nhất

>> Bật mí 2 khóa học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

>> Tư duy thiết kế là gì? Các đặc điểm của tư duy thiết kế

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế đồ họa

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *