Mục lục

san sẻ

Khi nhắc đến quy mô 7P trong Marketing thì Physical Evidence là một khía cạnh không thể thiếu chính vì nó có vai trò cực kì quan trọng trong ngành dịch vụ. Vậy Physical Evidence là gì, mời bạn đọc tìm hiểu trải qua nội dung bài viết dưới đây.

Thuật ngữ Physical Evidence là gì

Theo dịch nghĩa, Physical Evidence là “dẫn chứng vật lý”.

Là một thành phần của Marketing Mix, Physical Evidence được hiểu là vị trí và môi trường nơi người tiêu dùng mua và tiêu thụ sản phẩm. Đó là môi trường mà công công ty và người tiêu dùng tương tác trong việc trao đổi sản phẩm. thuở đầu, điều này thích hợp nhất với những sản phẩm dịch vụ, nhưng ranh giới trở thành mờ nhạt giữa sản phẩm dịch vụ và sản phẩm vật chất. những công ty Marketing cả sản phẩm dịch vụ và sản phẩm vật chất đều muốn kiểm soát dẫn chứng vật chất của sản phẩm, vì nó góp phần vào trải nghiệm tổng thể của người tiêu dùng.

Đó là một cách để kiểm soát và ngày càng tăng giá trị trải qua việc trình diễn những yếu tố vô hình của sản phẩm.

Physical Evidence là gì

Hiểu theo dịch nghĩa, Physical Evidence làdẫn chứng vật lý

những loại Physical Evidence

Sau khi tìm hiểu Physical Evidence là gì, chúng ta cùng nhau phân loại Physical Evidence thành 2 loại dẫn chứng ngoại vi và dẫn chứng thiết yếu. 

dẫn chứng ngoại vi (Peripheral Evidence)

dẫn chứng ngoại vi là một phần của quy trình mua hàng, nhưng có rất ít giá trị riêng của nó. Nó được hiểu là những khía cạnh bổ sung của sản phẩm góp phần vào quy trình mua hàng chung.

Đó hoàn toàn có thể là những thứ đơn giản như khăn ăn được sử dụng trong nhà hàng, thẻ đeo thẻ được sử dụng cho biên lai hoặc thông tin sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm.

dẫn chứng ngoại vi, bản thân nó có rất ít giá trị. Nhưng, nếu được sử dụng cùng với sản phẩm hoặc dịch vụ, nó hoàn toàn có thể tăng thêm giá trị cho những yếu tố vô hình của sản phẩm hoặc dịch vụ.

dẫn chứng thiết yếu (Essential Evidence)

dẫn chứng thiết yếu, trái ngược với dẫn chứng ngoại vi, là những sản phẩm, thành phần hoặc yếu tố được một công ty sử dụng để tiến hành sản phẩm của họ.

Ví dụ, dẫn chứng thiết yếu hoàn toàn có thể là những thành phần mà một nhà hàng sử dụng trong thực phẩm của tôi. Hoặc đó hoàn toàn có thể là bộ khăn trải giường, khăn tắm và đồ dọn dẹp cá nhân do khách sạn cung ứng….

dẫn chứng thiết yếu không nhất thiết phải do người tiêu dùng sở hữu, nhưng nó góp phần vào nhận thức về giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ. dẫn chứng thiết yếu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo thành Physical Evidence của chiến lược tiếp thị hỗn hợp. 

Physical Evidence là gì

Physical Evidence là một yếu tố cấu thành nên quy mô 7p trong Marketing Mix

những thành phần của Physical Evidence

– Môi trường vật chất: Môi trường vật chất là vị trí và những yếu tố xung quanh mà người tiêu dùng đang ở khi sản phẩm được tiêu thụ. Đây là một thành phần thiết yếu của Physical Evidence. chính vì nó hoàn toàn có thể thiết lập suy nghĩ, tâm trạng và là một yếu tố góp phần cao trong nhận thức về giá trị. 

– Bố cục không gian: Bố cục không gian là một thành phần, hoạt động cùng với môi trường vật chất. Đây là cách môi trường được thiết lập.

Ví dụ: Cách một địa điểm bán lẻ di chuyển người tiêu dùng qua Store. Điều này tác động đến cách người tiêu dùng mua hàng cũng như cách họ trải nghiệm sản phẩm.

– Thương hiệu doanh nghiệp: Thương hiệu là một thành phần khác của dẫn chứng vật chất. Đây là một yếu tố quan trọng trong cách người tiêu dùng nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn. Đôi khi, thương hiệu nằm trong những lĩnh vực khác của hỗn hợp tiếp thị. Tuy nhiên, nó có một vị trí quan trọng nhất định trong dẫn chứng vật chất vì thương hiệu đóng góp vào những khía cạnh vô hình của trải nghiệm người tiêu dùng.

Do đó, thương hiệu giúp thiết lập nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm của bạn.

– Tính nhất quán: Tính nhất quán là một thành phần quan trọng của dẫn chứng vật chất. Bạn muốn người tiêu dùng biết rằng khi họ sử dụng sản phẩm của bạn, họ sẽ mong đợi và nhận được những gì. Do đó, tính nhất quán được chấp nhận bạn tiến hành trên kỳ vọng đó.

Tính nhất quán giúp giảm sút một phần lớn rủi ro khi người tiêu dùng sử dụng sản phẩm mới. Do đó, việc mua hàng có nhiều khả năng xảy ra lần thứ nhất cũng như những lần sau.

Những thành phần này là cách bạn nghĩ về sự việc triển khai nó như một phần của hỗn hợp tiếp thị. Đó là cách bạn cấu trúc chiến lược của tôi và chọn phương án những bạn sẽ sử dụng.

Bằng chứng vật lý

Tính nhất quán 

– những yếu tố xung quanh khác: những yếu tố xung quanh quan trọng trong việc thiết lập tâm trạng người tiêu dùng. Nó hoàn toàn có thể gồm có một số yếu tố như: ánh sáng, âm nhạc, trang phục, thái độ của nhân viên và nhiều thành phần dẫn chứng ngoại vi khác. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu Physical Evidence là gì và những yếu tố cấu thành nên Physical Evidence. Không thể phủ nhận một điều rằng Physical Evidence có vai trò cực kì quan trọng trong chiến lược tiếp thị hỗn hợp. Bởi đây đúng là một thành phần cần giải quyết khi xem sản phẩm của doanh nghiệp bạn được tiêu thụ thế nào để hoàn toàn có thể mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi, chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Tiếp thị

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *