Mục lục

sẻ chia

Pinterest là gì? Bạn đã lúc nào nghe tới Pinterest vẫn chưa? Pinterest sử dụng ra sao? Cách hoạt động của nó là gì? Hãy cùng Unica đi tìm hiểu mọi thắc mắc trên của bạn trong bài viết này nhé!

>> Mời bạn quan tâm đón tìm hiểu thêm thêm những bài viết mới:

– Bỏ túi 8 kỹ thuật chụp ảnh bằng Smartphone đẹp ngất ngây

– Tổng hợp những góc chụp ảnh đẹp nhất mà dân “săn ảnh” nên bắt trọn

– Bật mí 2 khóa học chụp ảnh cơ bản tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua

– Những thủ thuật chụp ảnh ngược sáng mà bạn không không chắc chắn?

Pinterest là gì?

Pinterest là một website sẻ chia MXH chuyên về hình ảnh, video, được post dưới dạng đính kèm. Bằng việc tạo ra những bảng chủ đề riêng biệt, người tiêu dùng sẽ post hình ảnh/video của tôi lên và ghim chúng lại vào bảng đó theo sở thích hoặc mục đích nào đó. 

Pinterest là gì 1

Pinterest là gì

website này hướng về mục đích giúp người tiêu dùng (nhất là nữ nhi) đăng tải và lưu giữ những hình ảnh/video thú vị như một cách sưu tập những chủ đề ghim lên trang chủ của Pinterest. Pinterest cũng là một trang website mang đến rất rất nhiều cảm hứng sáng tạo, là một kho thông tin dạng ảnh/video khổng lồ cho người tiêu dùng. 

Vì sao bạn nên sử dụng Pinterest

1. Vì tính đơn giản của chúng. Pinterest không như website MXH khác, chúng được tối ưu cách sử dụng cực kì dễ tiếp cận và dễ thao tác từ những việc thêm ảnh trực tiếp cho tới việc ghim ảnh vào chủ đề bạn muốn.

2. Vì chúng là một kho tàng khổng lồ. bất kỳ hình ảnh/video nào cũng hoàn toàn có thể xuất hiện trên Pinterest mọi chủ đề lĩnh vực trong cuộc sống, từ làm đẹp, thời trang, ẩm thực, trang trí, hoa, xe,… cho tới vũ trụ, loạt ảnh infographic, ảnh động…

Xem thêm:  Gợi ý những món quà tài lộc cho Tết 2020 mới nhất

3. Vì khả năng tương thích với những phần mềm hoặc trình duyệt hiện nay

4. Vì Pinterest là một kênh Marketing trực tuyến rất tốt giúp bạn quảng bá và Marketing tác dụng.

Pinterest hoạt động ra sao?

Pinterest được mô tả bởi nhà văn Andy Meng trên trang InFront.com như sau:

“Đây là MXH triệu tập rất nhiều vào khái niệm lối sống của một người, được chấp nhận bạn sẻ chia sở thích của tôi với người khác và khám phá một cách có tư duy. Mục tiêu của MXH này là kết nối toàn bộ mọi người trên toàn cầu trải qua điều mà họ thấy thú vị”.

(Using a visual orientation, the social network is very much focused on the concept of a person’s lifestyle, allowing you to share your tastes and interests with others and discovering those of likeminded people. The social network’s goal is to “connect everyone in the world through the ‘things’ they find interesting)

thực tiễn cho thấy website Pinterest tiến hành tốt vai trò truyền cảm hứng cho người xem nhiều hơn thế nữa là một công cụ MXH lớn về hình ảnh/video. Rất nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường sáng tạo rất thường xuyên lên Pinterest đên tìm nguồn cảm hứng cho công việc của tôi.

Trên giao diện của Pinterest có 5 yếu tố, gồm Trang chủ Feed, Thanh tìm kiếm, Pin, Bảng và Profile cá nhân

1. Trang chủ Feed

pinterest là gì 2

Trang chủ Feed của Pinterest

Cho dù bạn là người lần đầu đến Pinterest.com hay là người đang đăng nhập với tư cách là người tiêu dùng hiện tại thì bạn cũng đều sẽ một loạt những hình ảnh/video liên quan đến chủ đề bạn quan tâm và yêu thích.

Đặc biệt nếu bạn là người đã từng dùng Pinterest một thời gian những bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi dần dần này. Theo thời gian những thuật toán của Pinterest sẽ cũng thay đổi theo chủ đề sở thích mà bạn hiện tại đang quan tâm, từ đó sẽ “bày” ra cho bạn những Tấm hình/video mà bạn quan tâm.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách xây dựng bảng mô tả công việc hiệu quả mới nhất

pinterest là gì 3

Ví dụ Pinterest

Ví dụ bạn nhập từ khóa “tranh vẽ tay”. Ngay lập tức thuật toán của Pinterest sẽ đưa tới cho bảng tin của bạn một loạt những bức tranh vẽ tay của hàng nghìn người trên toàn cầu, những Tấm hình được quan tâm nhiều nhất, được ghim nhiều nhất, mới nhất,… Ngoài ra Pinterest cũng sẽ hiển thị thêm những hình ảnh khác nhưng là tranh vẽ máy tính (đồ họa máy tính), hoặc là “học vẽ”, “tranh vẽ nước”… bởi chúng đang hiểu bạn cũng đang thích những chủ đề “tranh” khác.

2. Thanh tìm kiếm

Lấy ví dụ phía trên bạn quan tâm tranh vẽ tay, thanh tìm kiếm sẽ hiển thị ngay phía bên trái phía trên của màn hình. Giống như những website khác bạn chỉ việc nhập từ khóa/chủ đề mình quan tâm Pinterest sẽ trả về một loạt những hình ảnh/video của chủ đề đó, đồng thời sẽ hoàn toàn có thể kèm theo những hình ảnh/video có liên quan.

pinterest là gì 4

Thanh tìm kiếm trên Pinterest

3. Pin (lưu/ghim)

Khi bạn thấy một hình Pinterest nào đó ấn tượng, hấp dẫn bạn hãy click vào hình đó. Lúc này giao diện của Pinterest sẽ chuyển đổi thành thế này

pinterest là gì 5

Lưu hình ảnh trong Pinterest

Và khi bạn muốn lưu Tấm hình chỉ việc “Ghim” hoặc “Lưu” ở phía bên cạnh hình ảnh lại. Khi đó những bạn sẽ được nhắc hỏi bạn muốn được lưu vào bảng nào. Bạn lựa chọn bảng mình thích lưu là OK. 

4. Bảng

bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu ngầm bảng ở đây là nơi những bạn sẽ “gắn” hình ảnh của tôi vào. Đây là nơi lưu trữ những hình ảnh/video bạn yêu thích thành từng chủ đề nhỏ không giống nhau. Chúng hoàn toàn có thể để những chính sách công khai minh bạch hoặc riêng tư. 

Để tạo bảng bạn click vào giao diện tên người tiêu dùng ở phía góc phải trên của màn hình. Sau đó khi chuyển qua trang cá nhân của bạn những bạn sẽ nhìn thấy một dấu cộng lớn.

Xem thêm:  “Nằm lòng” thì hiện tại tiếp diễn trong tiếng Anh chỉ với 5 phút học mới nhất

Click vào dấu cộng lớn đó những bạn sẽ thấy hai lựa chọn Ghim hoặc Bảng. Click vào Bảng để tạo Bảng mới.

Sau đó lựa chọn kiểu hiển thị công khai minh bạch hoặc riêng tư, như vậy là xong.

pinterest là gì 4

Tạo bảng mới trong Pinterest

5. Profile cá nhân

Nếu để ý những bạn sẽ thấy có hai “kiểu người tiêu dùng” phổ biến trên Pinterest: người tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp. Giống như những trang MXH khác, Pinterest cũng được chấp nhận người tiêu dùng được Follow những đối tượng khác. Khi bạn lựa chọn follow bất kỳ một ai đó, những bạn sẽ thấy số người bạn follow và số người follow bạn (nếu bạn để hiển thị công khai minh bạch).

Thông thường đối với cá nhân sử dụng Pinterest họ lên đây để “ghim” ý tưởng cho mình, những chủ đề họ quan tâm. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp công ty nào đó trên Pinterest, khi vào profile của họ những bạn sẽ thấy chúng giống như một hệ sinh thái vậy, cùng với đó là những tùy chọn dành riêng cho doanh nghiệp mua thêm từ Pinterest để tối ưu hơn hiển thị và tiếp cận nhiều hơn thế nữa tới quý khách quan tâm. 

Như vậy Unica đã giới thiệu bạn đọc Pinterest là gì và những thông tin cơ bản nhất về Pinterest rồi.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *