Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn là một người đã và đang bắt tay vào khởi nghiệp, xây dựng startup của tớ hoàn toàn có thể những bạn sẽ biết đến khái niệm Pitching. Tuy nhiên khái niệm Pitching vẫn tồn tại đó là một khái niệm khá mới mẻ nhất là đối với những người đang có ý định khởi nghiệp. Vậy thì Pitching là gì? những bạn sẽ cần phải quan tâm đến những vấn đề nào để triển khai Pitching kết quả nhất cho hoạt động startup? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những khái niệm quan trọng về Pitching là gì?

Pitching là gì 1

Những khái niệm quan trọng liên quan đến Pitching

Pitch là gì?

Trong từ điển tiếng Anh, khái niệm Pitch là gì có rất nhiều nghĩa, Trong số đó Pitch theo nghĩa bóng đó là diễn đạt một điều gì đó bằng một phong thái riêng.

Mở rộng ra những lĩnh vực Sale, lĩnh vực marketing thì Pitch hoàn toàn có thể hiểu là hoạt động diễn đạt, trình diễn về một vấn đề nào đó nhằm chinh phục người nghe.

Pitching là gì? 

Vậy Pitching là gì? Dựa vào khái niệm trên, ta hoàn toàn có thể hiểu Pitching là hoạt động trình diễn, diễn giải hoặc thuyết trình để thuyết phục quý khách, những nhà đầu tư, đối tác để họ gật đầu bỏ tiền ra để rót vốn cho ý tưởng phát minh Sale của bạn. Thông thường công việc Pitching thể hiện việc thuyết trình ý tưởng phát minh Sale, ý tưởng phát minh startup trước những nhà đầu tư về tính khả thi của ý tưởng phát minh, về sản phẩm/dự án công trình mà bạn đang ấp ủ và thuyết phục họ một cách tốt nhất.

Pitching đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng mềm quan trọng như cách trình diễn nội dung, cách thuyết trình, kỹ năng thuyết phục, khả năng diễn đạt ngôn ngữ cơ thể, thể hiện hình ảnh cá nhân, kỹ năng xử lý tình huống … để làm sao đến sau cùng bạn thuyết phục họ chấp thuận đầu tư cho bạn, hoặc ít nhất là xây dựng được thiện cảm với những nhà đầu tư, những đối tác tương lai. 

Và bạn – người triển khai công việc Pitching được gọi là Pitcher.

Pitcher là gì?

Pitching là gì 2

Khái niệm Pitcher trong Pitching

Pitcher đúng là người triển khai “nhiệm vụ” trình diễn và thuyết phục những nhà đầu tư, những đối tác tương lai của startup hay doanh nghiệp của bạn. Và thông thường, PItcher là những người dự án công trình, ý tưởng phát minh startup như giám đốc, CEO hoặc Account của doanh nghiệp, bởi họ là những người có khả năng thuyết phục thành công hơn so với những người khác. Họ có thương hiệu cá nhân riêng, quy tụ những kỹ năng cứng – kỹ năng mềm rất cần thiết, quan trọng là họ đúng là những người hiểu rất rõ ý tưởng phát minh/dự án công trình của tớ, họ sẽ biết cách vận dụng thông minh những khả năng, tuyệt kỹ của tớ để chinh phục nhà đầu tư. 

Những lưu ý cần phải ghi nhận để triển khai kết quả Pitching

Thời gian Pitching

Pitching là gì 3

Cần để ý thời gian khi triển khai Pitching

Đây là thời gian mà những bạn sẽ thuyết trình, trình diễn ý tưởng phát minh với những nhà đầu tư, đối tác. Tùy vào từng quy mô dự án công trình/ý tưởng phát minh mà thời gian để Pitching cũng ngắn dài không giống nhau, nhưng thông thường thời gian để Pitching cơ bản rơi vào từ 5 – 10 phút. những bạn sẽ có bằng đó thời gian để phát biểu, trình bài và đưa ra những con số, ý tưởng phát minh, tính khả thi của nó.

Nội dung Pitching là gì?

Thuyết phục là điều quan trọng, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc trình diễn dài dòng, thay vào đó Pitching yêu cầu Pitcher phải ghi nhận cách trình diễn một cách khái quát, cụ thể về ý tưởng phát minh, cách giải quyết hay tính khả thi của ý tưởng phát minh/dự án công trình startup đó. Tốt nhất là nên trình diễn thật ngắn gọn, có trọng tâm đi thẳng vào vấn đề cần trình diễn. 

Hình thức thể hiện Pitching

bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu hình thức Pitching ở đây đúng là những yếu tố phía bên ngoài tác động hỗ trợ cho hoạt động Pitching của bạn kết quả, gồm có cả cách bạn trình diễn, thể hiện slide thuyết trình, sự sáng tạo trong quy trình thuyết phục, cách thể hiện phong thái của bạn (ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, điệu cười, trang phục,…)

Sau khi hiểu Pitching là gì rồi chắc rằng bạn quan tâm làm thế nào để triển khai Pitching kết quả và thành công. Cùng tiếp tục tìm hiểu thêm nhé!

3 tip Pitching kết quả và thành công nhanh gọn  

Thực hành nhiều nhất hoàn toàn có thể

Pitching là gì 4

Thực hành là cách tốt nhất để bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai thành công công việc Pitching

bất kỳ công việc nào cũng cần sự thực hành, Pitching cũng vậy. Để hoàn toàn có thể triển khai những buổi Pitching thành công chinh phục được những nhà đầu tư bạn phải rèn luyện được cho mình rất nhiều kỹ năng cứng – kỹ năng mềm không giống nhau: cách thể hiện phong thái cá nhân, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng trình diễn vấn đề, kỹ năng thuyết phục – đàm phán, kỹ năng xử lý tình huống,… bất kỳ điều gì hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình Pitching bạn cần phải ghi nhận cách xử lý một cách gọn gàng triệt để để bạn có được những sự đồng ý từ nhà đầu tư. 

Xây dựng thương hiệu cá nhân có sức tác động tốt

Như đã nói ở trên những Pitcher thường là những người đứng đầu dự án công trình, startup hoặc là những CEO, những nhà quản lý cấp cao, họ không những có những kỹ năng tuyệt vời như trên, họ còn có được hình ảnh cá nhân đáng tin cậy, uy tín và sự thông minh của một người đứng đầu.

Rõ ràng rồi, kể cả khi đó không phải là nhà đầu tư của bạn, họ cũng muốn và dễ nói chuyện hơn với những người thông minh, có phong thái và đáng tin cậy hơn là những người “vẫn chưa tồn tại gì”, trong những khi đây là mối quan hệ Sale dựa trên lợi ích, không tồn tại gì lạ khi những nhà đầu tư muốn đảm bảo  rằng người mình làm việc cùng sẽ là một người thông minh và đáng tin. 

Xoay quanh Doanh số để tăng tính xác thực cho sản phẩm/dịch vụ 

 những nhà đầu tư giữa việc lựa chọn trình diễn một nội dung chỉ có sự khả thi, ý tưởng phát minh tuyệt vời với việc trình diễn bằng những con số cụ thể trong tương lai, chắc chắn ai cũng sẽ nghiêng về sự lựa chọn thứ hai. Họ thích những ý tưởng phát minh được trình diễn thuyết phục với những con số cụ thể và thực tiễn, bởi đây là một trong những yếu tố thuyết phục những nhà đầu tư một cách triệt để nhất, thể hiện rõ nhất ý tưởng phát minh của bạn chúng khả thi thế nào.

Trên đây là những nội dung về khái niệm Pitching là gì, pitcher là gì cũng như 3 tips để bạn có được những buổi Pitching kết quả, thành công. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Sale Startup

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *