Mục lục

san sẻ

Đối với những người làm phát triển web hoặc làm SEO, nhất là SEO trên nền tảng WordPress thì rất có thể đã quen thuộc với khái niệm Plugin. Thế nhưng với những ai mới bắt đầu bước chân vào nghề thì khó mà hiểu được Plugin là gì cũng như tầm quan trọng của Plugin. Vậy trong bài viết này Unica sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về Plugin, đồng thòi gợi ý bạn 10+ Plugin nền tảng WordPress hữu ích nhất 2020 nhé!

Plugin là gì?

Plugin là gì 1

Khái niệm Plugin trong WordPress

Trước khi nói về Plugin là gì, chúng ta cần phải nói một chút về nền tảng WordPress. Bạn có biết rằng những web site trên toàn cầu hiện nay có tới 80% web site được WordPress hỗ trợ vận hành không? Điều đó khẳng định rằng WordPress cho tới nay đó là một nền tảng tạo và xây dựng web site lớn nhất toàn cầu và rất được quan tâm hàng đầu. 

Thế nhưng rất có thể bạn cũng biết không phải web site nào cũng giống web site nào dù có chung một nền tảng. Chúng không giống nhau ở những tùy biến và tác dụng nhất định. Và những tùy biến không giống nhau giữa những web site đó đó là Plugin. 

rất có thể nói Plugin là một phần mềm được xây dựng để tích hợp vào trong những web site sử dụng nền tảng WordPress. Chúng rất được những nhà làm web hoặc làm SEO ưa chuộng bởi nhờ những Plugin, họ rất có thể thay đổi điều chỉnh web site của tôi theo mục đích riêng mà không cần thiết phải đụng tới phần code web bên trong. 

Đa phần những Plugin hiện nay đều là bản miễn phí với những tính năng hoặc tác dụng nổi trội nào đó, tuy nhiên những phiên bản “Premium” cũng được đánh giá cao bởi những điểm mạnh vượt trội của nó. 

Plugin là một phần không thể thiếu đối với những nhà phát triển web hoặc người làm SEO, bởi chúng tác động trực tiếp tới hiển thị web site, trải nghiệm người tiêu dùng cũng như những kết quả xếp hạng SEO trên công cụ tìm kiếm. 

những nhóm Plugin phổ biến hiện nay

Plugin là gì 2

những nhóm Plugin phổ biến trong WordPress

Khái niệm Plugin là gì đã giúp chúng ta hiểu được phần nào tầm quan trọng của Plugin đối với những web site nền tảng WordPress. Vậy chúng có những nhóm Plugin nào?

WordPress có hẳn một kho Plugin cực kì đồ sộ lên tới hàng chục nghìn Plugin với mỗi loại mang những tính năng riêng biệt. Tuy nhiên chúng ra cũng rất có thể tạm phân ra thành 3 nhóm Plugin chính:

–  Nhóm Plugin triệu tập để tối ưu web site: tác dụng chính đương nhiên là tối ưu web site rồi. Sử dụng Plugin tối ưu web sẽ triệu tập vào việc tối ưu hình ảnh, chất lượng web site, tốc độ tải trang, trải nghiệm người tiêu dùng và tối ưu SEO. 

– Nhóm Plugin bảo mật: triệu tập vào việc bảo mật thông tin cho web site, Plugin này sẽ giúp nhà phát triển tránh được những hacker đánh sập web.

– Nhóm Plugin lưu giữ thông tin: Plugin thuộc nhóm này sẽ sao lưu những dữ liệu thông tin của bạn phòng trường hợp bạn bị mất dữ liệu trong quy trình xây dựng web.

Tác dụng của Plugin

Bạn đã hiểu Plugin là gì cũng như những phân nhóm của chúng là gì rồi. Đi cùng với những nhóm Plugin cụ thể là những tác dụng tuyệt vời mà Plugin  đem lại cho web của bạn. Cụ thể:

– Plugin giúp tiết kiệm thời gian xây dựng và tối ưu web site. Nếu trước đây bạn phải có một Dev riêng để code tính năng, up len hosting và phải test thì nay với Plugin bạn chỉ rất cần thiết lập nó vào trong WordPress là xong!

– Giảm thiểu rủi ro trong quy trình xây dựng web: Đa số những Plugin đều có khả năng vận hành được ngay, do đó bạn cũng rất có thể sử dụng Plugin cho web site của minh luôn mà không cần thiết phải chỉnh sửa nhiều.

– Linh động thêm/gỡ mà không tác động đến WordPress: Người phát triển web hay làm SEO hoàn toàn rất có thể thêm hoặc gỡ Plugin rất dễ dàng dàng trên web site của tôi.

Top 10+ Plugin WordPress hữu ích nhất 2020 dành riêng cho bạn

1. Yoast SEO – Plugin WordPress hữu ích nhất cho SEO hiện nay

Plugin là gì 3

Yoast SEO – Plugin WordPress hữu ích nhất cho SEO

Nếu bạn là một SEO-er chắc chắn bạn nên biết đến Plugin này thứ nhất. Yoast SEO tích hợp đầy đủ những tính năng thông báo trạng thái web site, tối ưu nội dung và giúp người làm SEO biết cách tối ưu web tốt nhất.

2. Contact Form – Plugin WordPress tích hợp form gửi mail ấn tượng

Plugin là gì 4

Contact Form – Plugin WordPress tích hợp form gửi mail ấn tượng

Bạn đang đi tìm những Plugin WordPress chuyên về tối ưu form email? Đây đó là gợi ý hoàn hảo dành riêng cho bạn!

3. Google XML Sitemap – Plugin tạo sitemap tốt nhất trên WordPress

Plugin là gì 5

Google XML Sitemap – Plugin tạo sitemap tốt nhất trên WordPress​​​​​​​

Trên thực tiễn, Google XML Sitemap thực chất là một file XML và được up thẳng lên hosting web site. Việc sử dụng Google XML Sitemap sẽ giúp bạn hoàn tất những công việc thông báo cấu trúc web site cho Google.

4. Akismet Anti-Spam – Plugin WordPress kiểm soát comment

Plugin là gì 6

Google XML Sitemap – Plugin tạo sitemap tốt nhất trên WordPress​​​​​​​

Đôi khi sẽ có những comment khiếm nhã, hoặc mang tính phá hoại đối với web site của bạn. Lúc này Akismet Anti-Spam sẽ giúp bạn kiểm soát được những nội dung comment như thế. 

5. WooCommerce – Plugin WordPress định hướng phát triển web site thương mại điện tử

Plugin là gì 7

Google XML Sitemap – Plugin tạo sitemap tốt nhất trên WordPress​​​​​​​

Nếu bạn muốn Sale trực tuyến trên mạng bằng web site, bạn nhất định đừng bỏ qua Plugin này. Plugin WooCommerce được đánh giá là thích hợp nhất cho những website muốn trở thành một trang thương mại điện tử với những tính năng có sẵn như giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, ….

6. Elementor Page Builder – Plugin WordPress sáng tạo giao diện

Plugin là gì 8

 Elementor Page Builder – Plugin WordPress sáng tạo giao diện

Với Plugin này những bạn sẽ chẳng cần phải ghi nhận code để rất có thể tạo thành một giao diện web site hoàn hảo, chỉ việc triển khai những kéo thả bạn cũng rất có thể tạo ra một giao diện web site theo ý mình. Page Builder trong Plugin này cũng giúp tăng tốc độ load trang của cả web site, rút ngắn hơn rất rất nhiều thời gian để thiết kế web.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc khái niệm Plugin là gì, tác dụng của Plugin cũng như gợi ý cho bạn 10+ Plugin cho web site nền tảng WordPress hữu ích nhất 2020. hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quy trình xây dựng và tối ưu SEO web của tôi.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
WordPress

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *