Mục lục

sẻ chia

Với tư cách là người bán hàng, là người đang theo học kỹ năng bán hàng bạn cần chuẩn bị hóa đơn yêu cầu người tiêu dùng thanh toán. Ngược lại, với tư cách là người tiêu dùng hàng, bạn cũng rất có thể yêu cầu tạo một đơn hàng (Po). Vậy PO là gì?

PO là gì?

PO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Purchase Order có tức là đơn đặt hàng. 

Đơn đặt hàng là tài liệu mà người tiêu dùng sử dụng để đặt hàng với người bán hoặc nhà cung ứng. PO nêu chi tiết dữ liệu mua hàng thiết yếu như thông tin liên hệ, ngày tháng, thông tin sản phẩm và những điều khoản và điều kiện. Nói chung, đơn đặt hàng là tài liệu ràng buộc pháp lý sau khi người bán chấp thuận thỏa thuận.

Nếu bạn cần mua hàng tồn kho của doanh nghiệp nhỏ, bạn cũng rất có thể truyền đạt những gì bạn muốn bằng phương pháp tạo một PO. Bạn nên tạo một bản sao của PO bạn tạo và lưu nó vào hồ sơ của bạn.

Mặt khác, bạn cũng rất có thể nhận được PO từ quý khách của bạn, người tiêu dùng. Khi bạn nhận được PO, hãy chuẩn bị những sản phẩm được yêu cầu để Ship hàng hoặc nhận hàng, liên hệ với quý khách và lập hóa đơn cho họ. Giữ những đơn đặt hàng đã nhận được để làm hồ sơ của bạn và ghi lại quy trình.

PO là gì? 

PO là đơn đặt hàng

Sự khác lạ của PO và Invoice

Invoice có tức là hóa đơn trong doanh nghiệp. Nhiều người nhầm lẫn giữ hóa đơn mua hàng và đơn mua hàng. Tuy nhiên, hiểu được sự khác lạ này thì bạn mới rất có thể có chìa khóa để hoàn thành báo cáo thuận lợi.

Hóa đơn mua hàng là một “bill” mà người tiêu dùng cần phải thanh toán số tiền mua hàng. người tiêu dùng tạo PO để yêu cầu sản phẩm từ người bán. Người bán tạo hóa đơn để yêu cầu người tiêu dùng thanh toán.

Cách tạo đơn đặt hàng

Chúng tôi đã bật mí cho những bạn biết khái niệm đơn giản về PO là gì. Là một người tiêu dùng thông minh thì bạn nên biết được những thông tin mà mình cần đưa vào đơn đặt hàng của tôi.  

Định dạng đơn đặt hàng rất có thể không giống nhau, nhưng bạn phải gồm có những thông tin tiêu chuẩn sau:

– Sản phẩm, số lượng và giá cả: Liệt kê thông tin về những sản phẩm bạn muốn mua. gồm có số lượng mỗi sản phẩm bạn muốn, cũng như giá của mỗi đơn vị.

– Tổng giá: Cộng giá của những sản phẩm bạn đang đặt hàng và liệt kê tổng giá ở dưới cùng.

– Ngày: Điều này rất có thể rõ ràng, nhưng bạn phải gồm có ngày chuẩn bị PO.

– Số đơn đặt hàng: Đánh số PO của bạn để cả bạn và người bán rất có thể theo dõi chúng.

– Thông tin liên hệ của người tiêu dùng: Liệt kê thông tin liên hệ như tên của bạn, tên công ty, địa chỉ, số Dế yêu và địa chỉ email.

– Thông tin liên hệ của người bán : Liệt kê tên người bán, tên công ty, địa chỉ, số Dế yêu và địa chỉ email.

– Chi tiết vận chuyển: Hầu hết người bán Ship hàng sau khi nhận được đơn đặt hàng. gồm có nơi bạn muốn người bán Ship hàng cho bạn. Hoặc, chỉ định xem bạn có muốn nhận đơn đặt hàng của tôi không.

– Điều khoản và điều kiện đơn đặt hàng: Phần này của PO là rất thiết yếu. Chỉ định những điều khoản mà người bán phải đáp ứng để PO có tính ràng buộc pháp lý. gồm có những điều khoản và điều kiện như giá cả, lịch trình Ship hàng (khi bạn dự kiến ​​nhận được đơn đặt hàng) và ngày đến hạn thanh toán.

PO là gì? 

Tạo đơn đặt hàng rất đơn giản

Làm gì nếu doanh nghiệp nhận được đơn đặt hàng

Nắm được khái niệm về PO là gì rất giản đơn dàng. Nếu bạn nhận được một PO từ quý khách thì bạn bắt đầu quy trình mua hàng.

Khi đơn đặt hàng được nhận thành công, những bạn sẽ chuẩn bị những sản phẩm đã được chuẩn bị dựa trên những điều khoản và điều kiện được đưa ra trong PO.

Nếu bạn Ship hàng cho người tiêu dùng, hãy thông báo cho họ khi bạn nhận được PO. Ngoài ra, hãy cho quý khách của bạn biết khi bạn gửi đơn đặt hàng. xem xét gồm có một số theo dõi để người tiêu dùng rất có thể theo dõi lô hàng trực tuyến.

Khi người tiêu dùng nhận được đơn đặt hàng của họ, bạn cũng rất có thể chuẩn bị hóa đơn để gửi cho họ.

Giữ PO của người tiêu dùng trong hồ sơ của bạn. Nếu người tiêu dùng cho rằng bạn đã không tuân theo những điều khoản và điều kiện của đơn đặt hàng hoặc mắc lỗi, bạn cũng rất có thể tham chiếu PO lúc đầu. Và, tạo một bản sao của hóa đơn bạn tạo để lưu trữ. bằng phương pháp đó, bạn biết khi nào người tiêu dùng thanh toán trễ.

PO là gì? 

Cần theo dõi và kiểm tra đơn đặt hàng của khách 

Những lý do doanh nghiệp nên sử dụng PO ngay nay

Đến đây chắc rằng những bạn đã nắm được thực chất của một PO là gì rồi đúng không? Cho dù quy mô của doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ thì hãy nên sử dụng PO.

– PO được cho phép doanh nghiệp đặt kỳ vọng rõ ràng: Đơn đặt hàng được cho phép người tiêu dùng làm rõ nhu cầu của họ đối với người bán.

– Quản lý đơn hàng: PO cung ứng cho nhóm người tiêu dùng sắm, tài chính, vận đơn một tài liệu chính thức về sự việc Ship hàng cũng như xử lý đơn hàng.

– Lập ngân sách: Khi một đơn hàng được thiết lập, người tiêu dùng rất có thể có tính chi phí vào ngân sách của công ty  đơn giản.

Như vậy trên đây là những sẻ chia mà UNICA muốn giúp bạn hiểu được PO là gì. Hiểu được lợi ích cũng như vai trò quan trọng của PO sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững khi Marketing.

Đánh giá :

Tags:
Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *