Mục lục

san sẻ

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những doanh nghiệp Marketing cùng lĩnh vực, ngành nghề. Để hoàn toàn có thể tăng doanh số bán hàng một cách nhanh gọn và khẳng định được chỗ đứng trên thị trường thì việc tạo ra được nhưng điểm khác lạ, độc đáo cho sản phẩm là yếu tố cực kì quan trọng. Dân Marketer chuyên nghiệp gọi đó là PoD. Vậy PoD là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Thuật ngữ PoD là gì? 

PoD có tên đầy đủ là Points of Difference, hiểu theo dịch tức là điểm độc đáo. Trong marketing, PoD đó là những yếu tố tạo sự khác lạ của sản phẩm doanh nghiệp so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị cùng Marketing sản phẩm hoặc dịch vụ đó. 

Vì vậy,  Pod có ba tính chất chính:

1) Mong muốn : thứ mà mọi người thực sự muốn hoặc sẽ đánh giá cao

2) Chuyển giao : một thương hiệu thực sự có giá trị khi nó đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng

3) khác lạ : đó là những nét riêng biệt, độc đáo về sản phẩm mà những đối thủ cạnh tranh khác không tồn tại. 

PoD là gì

PoD là sự khác lạ cho sản phẩm Marketing

Phân biệt PoD và PoP

Sau khi giải thích thuật ngữ PoD là gì, mời bạn đọc phân biệt PoD và PoP trong Marketing.

Khi bạn muốn định vị thương hiệu của tôi, hai điều trước tiên bạn cần xác định là điểm ngang bằng và điểm khác lạ. Hãy bắt đầu bằng phương pháp đánh giá những khái niệm cơ bản đằng sau hai thuật ngữ tiếp thị này. 

– Điểm ngang bằng (PoP) về cơ bản là những tiêu chuẩn ngành giúp một doanh nghiệp trở thành tương đương trong lĩnh vực của họ. Đó là những phẩm chất mà toàn bộ những doanh nghiệp có để hoàn toàn có thể cạnh tranh và ngang hàng với nhau. Nói cách khác, điểm ngang bằng là những điểm tương đương theo ngành cụ thể được san sẻ giữa nhiều doanh nghiệp. 

– Điểm khác lạ (PoD) : Nếu như PoP Là mức tối thiểu cho những doanh nghiệp cạnh tranh. Nếu bạn muốn cạnh tranh, công ty của bạn phải có toàn bộ những điểm tương đương. Thì điểm khác lạ  (POD), là những gì bạn cần xác định sau khi đã gồm có những điểm ngang bằng. Đây là những thứ thực sự độc đáo đối với doanh nghiệp của bạn và mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Khi bạn đang tạo những phần tiếp thị, chiến dịch và trang đích, điểm khác lạ là những gì bạn muốn làm nổi trội trong thông điệp của tôi.

PoD là gì

Mối quan hệ mật thiết giữa PoD và PoP

Mối quan hệ của PoD và PoP

Hiểu PoD là gì, PoP là gì, vậy chúng có mối quan hệ ra sao trong những hoạt động tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp. 

Để tiếp thị kết quả nhất, những doanh nghiệp phải truyền đạt cả hai điểm ngang bằng và điểm khác lạ. POP cho thị trường mục tiêu biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đáp ứng nhu cầu cơ bản của họ. POD cho người tiêu dùng biết tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là lựa chọn tốt nhất so với những đối thủ cạnh tranh cũng có thể có những yếu tố rất cần thiết. 

Điểm tương đương là yếu tố bắt buộc phải có trong Marketing, nhưng điểm khác lạ của sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp mới là giá trị và thông điệp cốt lõi. Người tiêu dùng chỉ nên biết những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn cũng hoàn toàn có thể đáp ứng được những điểm ngang bằng mà họ vốn dĩ đã quen thuộc trước đó. Nếu đó Hình như là toàn bộ những gì mà doanh nghiệp bạn phải cung ứng, thì không tồn tại lý do gì để người tiêu dùng chọn bạn thay cho đối thủ cạnh tranh khác.

Để giành được thị phần trong Marketing, bạn phải có những điểm khác lạ rõ ràng. POD cho người tiêu dùng biết rằng bạn đang mang đến điều gì đó khác lạ. Khi bạn vẫn chưa quen với một thị trường nhiều năm, việc người tiêu dùng chuyển từ thương hiệu thông thường của họ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn cũng hoàn toàn có thể cho thấy bạn cung ứng thứ mà đối thủ cạnh tranh không tồn tại. Điều này cũng đúng ở những thị trường có cơ sở quý khách hàng rất đa dạng với những nhu cầu không giống nhau.

PoD là gì

khác lạ hóa sản phẩm hay là “chết”

Tầm quan trọng của sự khác lạ hóa thương hiệu là gì

– Xây dựng lòng trung thành của quý khách hàng với thương hiệu: Sự khác lạ hóa sản phẩm mạnh mẽ làm cho thương hiệu doanh nghiệp trở thành đáng nhớ trong tiềm thức của quý khách hàng. Sản phẩm của bạn càng khác lạ và càng đáp ứng tốt nhu cầu, mong muốn của đối tượng mục tiêu thì họ càng có nhiều khả năng trở thành quý khách hàng lặp lại.

– Đạt được mức giá cao hơn: bạn cũng hoàn toàn có thể tăng lợi nhuận của tôi, đôi khi bằng một mức lợi nhuận đáng kể trải qua sự khác lạ hóa về sản phẩm. 

bạn cũng hoàn toàn có thể bán một sản phẩm khác lạ với giá cao hơn vì quý khách hàng sẵn sàng trả tiền cho những tính năng nổi trội, hình thức đẹp mắt hoặc những nét độc đáo riêng của sản phẩm mà những sản phẩm cạnh tranh khác không tồn tại. Và tất nhiên, đối với một số doanh nghiệp, chiến lược tạo sự khác lạ hoàn toàn có thể là đặt giá thấp hơn so với giá trên thị trường.

– Thu hẹp đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp: Sự khác lạ hóa sản phẩm cũng giúp bạn điều chỉnh đối tượng mục tiêu của tôi. Bạn càng triển khai nhiều chiến lược để tạo sự khác lạ hóa, bạn càng làm rõ ai đang thực sự cần và mua sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình. triệu tập vào một nhóm người tiêu dùng thích hợp thường sẽ có kết quả và tiết kiệm chi phí hơn so với việc cố gắng tiếp thị cho mọi đối tượng không giống nhau, kể cả những đối tượng không tồn tại khả năng mua sản phẩm. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu PoD là gì và mối quan hệ mật thiết giữa PoD và PoP trong Marketing. Unica hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích để giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược khác lạ hóa sản phẩm nhằm đánh bại những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường nhằm tăng doanh số bán hàng một cách nhanh gọn.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Chiến lược Marketing Marketing Chiến lược bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *