Mục lục

sẻ chia

Có lẽ bạn đã gặp nhiều lần quảng cáo về ưu đãi, hoặc yêu cầu “để lại email” của những trang website là gì rồi. Vậy chúng là gì? Cùng Unica tìm hiểu hình thức quảng cáo trên website được những doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất hiện nay – Pop up là gì nhé!

>> Bạn đọc cũng đón đọc những bài viết hay:

– 5 điều bạn cần phải ghi nhận về Pano quảng cáo

– Khái niệm poster quảng cáo và 4 tuyệt kỹ tạo thành poster đẹp

– 5 Cách quảng cáo sản phẩm hữu ích giành cho doanh nghiệp

Pop Up là gì?

rất giản đơn để bạn nhìn thấy Pop up hiện nay. chỉ việc click vào một website bất kỳ (ví dụ như website https://unica.vn/blog ) những bạn sẽ thấy xuất hiện một banner như thế này:

pop up là gì 1

Pop up là gì? Ví dụ về pop up quảng cáo trên website

Đây đúng là Pop up xuất hiện trên website. Còn trên Smartphone cũng tương tự như như thế, khi bạn đang lướt Smartphone hoặc đọc thông tin, sẽ xuất hiện một banner nhỏ có những nội dung hấp dẫn để thú vị bạn click vào tìm hiểu khám phá thêm.

Như vậy hoàn toàn có thể hiểu đơn giản Pop-up có tức là những quảng cáo dạng banner hoặc hình động trên những website và trên thiết bị di động. Và thông thường Pop-up có những nội dung là những chương trình khuyến mãi, những chương trình ưu đãi, tri ân, giới thiệu sản phẩm, hoặc thông báo, hoặc yêu cầu nhập thông tin… tùy theo từng mục đích của người quản trị website. Với hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn, lời kêu gọi lập tức, và quan trọng là chúng khiến người xem thụ động tiếp nhận nội dung trong banner (vì chúng xuất hiện đè lên nội dung của người xem), nên loại hình này rất được những doanh nghiệp, công ty lựa chọn để quảng bá.

Đặc biệt khi thời đại 4.0, 5.0 đang dần bao phủ mọi hoạt động của toàn cầu, việc sử dụng Popup đã càng giúp cho doanh nghiệp tới gần hơn người tiêu dùng của tôi, quảng bá thương hiệu, sản phẩm cũng như hỗ trợ đắc lực những mục đích khác của doanh nghiệp.

3 mẫu quảng cáo Pop up đang được những doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất

Quảng cáo Pop up tự động bật lên (Modal website Pop up)

Đây là dạng quảng cáo Pop up xuất hiện nhiều nhất và phổ biến nhất tại những trang website của doanh nghiệp. người tiêu dùng khi vào website của doanh nghiệp trong tầm một thời gian nhất định (tính theo phút hoặc theo động tác của chuột) sẽ tự động hiện lên và đè lên nội dung mà người tiêu dùng đang đọc. 

Với loại quảng cáo dạng Pop up tự động bật lên như thế này, người tiêu dùng sẽ ngay lập tức thấy được quảng cáo và hiểu được nọi dung, thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải đến, từ đó hấp dẫn, thú vị và điền hướng người tiêu dùng tới nơi mà doanh nghiệp đã gắn vào pop up quảng cáo.

Popup dạng tự động bật lên thường xuất hiện dưới hình thức một cửa sổ con hoặc một trang tiện ích nằm ngay giữa website người tiêu dùng đang đọc nội dung hoặc xuất hiện ở một góc nào đó trên màn hình. Popup quảng cáo những khóa học có ưu đãi của Unica đúng là theo mẫu này!

Quảng cáo Pop up xen kẽ (Interstitial website Pop up)

Pop up là gì 2

Pop up là gì? Quảng cáo Pop up xen kẽ

tương tự như như Pop up dạng tự động bật lên, pop up dạng xen kẽ cũng xuất hiện và đè lên nội dung mà người tiêu dùng đang xem. Tuy nhiên hiển thị của chúng lại không phải chỉ là một cửa sổ nhỏ ở ở chính giữa hay một góc nào đó trên màn hình. Thay vào đó chúng xuất hiện dưới dạng hiển thị chiếm toàn bộ website và truyền tải nội dung mà doanh nghiệp muốn hướng tới người tiêu dùng. Hình thức Pop-up này khá mới mẻ và gây được rất nhiều ấn tượng sáng tạo với người tiêu dùng.

Quảng cáo Pop up trên thanh thông báo trạng thái (Notification Bar website Pop up)

Pop-up là gì 3

Pop up là gì? Quảng cáo Pop up trên thanh thông báo trạng thái

Một kiểu xuất hiện pop up nữa là trên thanh công cụ. Ví dụ như khi bạn đến một trang website nào đó, những quảng cáo pop up thay cho xuất hiện ở ở chính giữa website chúng “chuyển” thành một dạng quảng cáo dài trên thanh công cụ hoặc ở sau cuối website. Loại hình quảng cáo Popup thế này đang rất được nhiều người tiêu dùng đồng ý bởi chúng không chiếm nhiều diện tích và che đi nội dung họ đang đọc, đồng thời cũng cung ứng đầy đủ những thông tin giống như một pop up tự động ở ở chính giữa.

Với hình thức này, dạng quảng cáo pop up trên thanh công cụ vừa giúp doanh nghiệp duy trì sự ổn định lâu dài những chiến dịch quảng bá đang triển khai, vừa khiến người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận hơn tới những vấn đề doanh nghiệp muốn nhắm đến.

7 “chiêu” giành cho marketer để quảng cáo Pop up siêu thành công

Tạo nội dung ấn tượng với người tiêu dùng tiềm năng

Vì chúng xuất hiện dưới dạng pop up ngắn gọn đẹp mắt và ngay lập tức, do đó những nội dung mà chúng truyền tải (câu title, nội dung quảng cáo,…) phải ấn tượng, ngắn gọn, đọc cái hiểu ngay. Do đó nội dung chữ trong Pop up tốt nhất là hấp dẫn và nổi trội, nhất là những title. Và quan trọng là chúng cũng phải liên quan đến những lợi ích mà người tiêu dùng sẽ có nếu tham gia.

Đưa ra những lời mời chào có điều kiện

Điều kiện ở đây hoàn toàn có thể là “thời gian chỉ còn… “, “số lượng người đăng ký chỉ còn…”, để tạo ra sự cấp bách, “ép” người tiêu dùng phải ngay lập tức xem hoặc đưa ra lựa chọn trước khi kết thúc chương trình. Đây còn được gọi là CTA. Tìm hiểu thêm CTA là gì trong bài viết CTA là gì? Cách viết CTA đỉnh cao trong Marketing

Sử dụng những nhân chứng

Nhân chứng được thể hiện trong những pop up hoàn toàn có thể là hình ảnh, là lời nói, audio, video… để khiến người tiêu dùng khi tiếp cận tới popup sẽ có lấy được niềm tin giành cho doanh nghiệp, thúc đẩy hành vi chính minh và giải tỏa những thắc mắc của bản thân với sản phẩm/dịch vụ.

Thử nghiệm thường xuyên

Pop-up là gì 4

Pop up là gì? 7 tuyệt kỹ để bạn có được những pop up ấn tượng

Một chiến dịch marketing chắc chắn không thể chỉ có một kiểu quảng cáo. Doanh nghiệp cần phải thường xuyên thử nghiệm những loại hình quảng cáo pop up để tìm ra những website và quảng cáo pop up tốt nhất, đem về lượt chuyển đổi cho doanh nghiệp. 

Đưa ra nhiều phương thức thanh toán không giống nhau

Ngoài những phương thức thanh toán như thanh toán tại quầy, thanh toán trực tiếp còn có cả những những thanh toán trực tuyến, doanh nghiệp cần linh động những cách thanh toán không giống nhau cho người tiêu dùng để họ có được nhiều lựa chọn hơn.

Sử dụng những hình ảnh trực quan sinh động để minh họa

Chắc chắn rồi. Sự ngắn gọn, nổi trội ngay lập tức của pop up có tác động ngay vào người tiêu dùng hay không nhờ vào rất nhiều khả năng truyền tải nội dung, thông điệp trải qua hình ảnh minh họa ấn tượng, sống động trên những pop up của doanh nghiệp.

Triệt để sử dụng từ “miễn phí”

Miễn phí thì ai cũng thích, nhất là với xu yếu của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Theo một đánh giá về nội dung trong những hình thức pop up, những pop up quảng cáo có hai chữ “miễn phí” được click vào nhiều nhất.

Như vậy Unica đã giới thiệu cho bạn những thông tin về pop up là gì và 7+ tuyệt kỹ để bạn có được những quảng cáo pop up tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể trang bị thêm vào cho mình kiến thức và kỹ năng về học quảng cáo Facebook để nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp, Shop và công việc Marketing của tôi nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Marketing Thiết kế banner

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *