Mục lục

sẻ chia

thực chất của Marketing là làm sao để cho sản phẩm của doanh nghiệp trở thành thật nổi trội trước đám đông đặc biệt là những quý khách tiềm năng của doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề đó thì bạn cần đến bộ POSM, nó sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng doanh số đến gấp 3 lần. Vậy POSM là gì và làm thế nào để tạo một POSM nổi trội?

POSM là gì?

Phải nói rằng, POSM là một giải pháp Marketing cực kì tác dụng của doanh nghiệp. Nó là cụm từ viết tắt của Point Of Sales Material, là một phần quan trọng trong những chiến dịch truyền thông của thương hiệu. Những thiết kế POSM thích hợp, ấn tượng không chỉ là giúp công ty truyền tải thông điệp mà còn ghi điểm trước quý khách, góp phần thúc đẩy sức mua của người tiêu dùng.

Đây là toàn bộ những tài liệu quảng cáo giúp truyền tải thông điệp tại điểm bán hàng. Nơi thích hợp để sử dụng giá kệ siêu thị, Store tiện lợi, triển lãm / trưng bày sản phẩm và sự kiện.

Trong tiếp thị thương mại, POSM được sử dụng như một phương pháp tiếp thị tác dụng, làm nổi trội và hấp dẫn sự để ý của người tiêu dùng. Từ đó, tăng thêm tình cảm và kích thích quý khách chi tiêu nhiều hơn nữa cho sản phẩm.

posm

POSM là một tài liệu giúp truyền tải thông điệp tại chỗ bán

những điểm bán hàng POSM

Để làm rõ hơn POSM là gì thì bạn cần cố gắng hiểu thêm một số lý thuyết cũng như những điểm bán triệu tập của nó. 

1. Poster

Một sản phẩm phổ biến trong quảng cáo. Áp phích dùng để dán trên những bề mặt phẳng như tường, kệ trưng bày, cửa sổ. Áp phích thường được sử dụng tại những điểm bán hàng có diện tích nhỏ như Store tiện lợi, quầy di động.

Kích thước poster phổ biến: Lớn (60cm x 91cm), Trung bình (45cm x 60cm), Nhỏ (30cm x 43cm) hoặc A4 (21cm x 29,7cm). Tùy theo mục đích của chiến dịch quảng bá sản phẩm mà kích thước của poster sẽ linh hoạt thay đổi.

2.Booth

Hiểu đơn giản là quầy hàng, thường được sử dụng trong những sự kiện, triển lãm, giới thiệu sản phẩm tại những siêu thị hay trung tâm thương mại. Kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích, nhưng đây cũng là điểm mạnh của quầy hàng so với những loại Điểm bán hàng vật liệu: đồng đều, dễ nhận biết.

quầy hàng vừa trưng bày sản phẩm vừa hoàn toàn có thể bày bán những sản phẩm với mẫu mã đa dạng, linh hoạt.

 3. Wobbler

Sử dụng wobbler tương tự như việc khắc ghi nhãn mác nổi trội cho một sản phẩm trên cùng một kệ hàng. điểm mạnh nhỏ gọn, hoàn toàn có thể treo ở bất kỳ đâu dễ dàng khiến wobbler trở thành lựa chọn cho những mặt hàng như điện lạnh, điện tử và đồ dùng nhà bếp.

Điểm độc đáo nhất của wobbler so với những loại vật phẩm quảng cáo khác là phần thân được làm bằng nhựa mềm hoặc lò xo nên hoàn toàn có thể đung đưa qua lại nên rất đơn giản gây sự để ý cho người tiêu dùng hàng. những loại wobbler thường dùng: thân nhựa, lò xo, kẹp mica.

4. Hanger

Nó là dạng móc áo, vật dụng này thường được sử dụng khi doanh nghiệp muốn PR sản phẩm của công ty đến với quý khách. Những tấm biển nhỏ này là những tấm biển được thiết kế một cách đẹp mắt, có móc treo vì thế sản phẩm của nó dễ dàng được trưng bày ở ngoài quầy hàng.

5. Dangler

Là một vật dụng thiết kế được treo trên trần tại những điểm bán hàng như trung tâm thương mại, siêu thị. tính chất của loại hình là dùng để hấp dẫn quý khách từ xa và trên cao. Nội dung chính của những loại này thường là những thông tin về ưu đãi, khuyến mãi, sản phẩm của hình ảnh.

posm

Ví dụ về dangler của CocaCola

Những tips để làm nổi trội một POSM?

Như vậy, POSM là gì đã được UNICA sẻ chia rất chi tiết ở mục trên. tiếp sau này chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn những tips làm nổi trội POSM.

Thiết kế thích hợp với hành vi mua sắm

1 POSM thường truyền tải thông điệp thương hiệu một cách rất tác dụng chính vì thế những nhà làm Marketer cần lấy những tài liệu tiếp thị cho người tiêu dùng bên phía ngoài hoặc bằng kỹ thuật và thu nhỏ nó lại để sử dụng trong những quầy hàng bán.

những hình ảnh và bản sao cần phải được thiết kế một cách thích hợp với những mục tiêu không giống nhau, thông thường chúng được xây dựng một có nhận thức về thương hiệu.

Đo lường hành vi

Quảng cáo truyền hình cần phải được kiểm tra một cách chính xác trong quy trình phát triển để đảm rằng thông điệp được truyền tải một cách tác dụng. 1 POSM không nên tiến hành khác.

Truyền tải thông điệp

Rất ít thương hiệu hoàn toàn có thể tự mình đứng ra và nói rằng những POSM của họ được thiết kế một cách tác dụng và đánh được vào nhận thức của quý khách để họ tự động mua hàng. Chính vì thế, bạn cần cố gắng truyền đạt thông điệp vào nó để quý khách biết được bạn đang nói gì, làm gì.

posm

những POSM cần truyền tải được thông điệp tác dụng

Có sự khác lạ

Cac POSM không lúc nào giống nhau, nó cần phải thật nổi trội, thật ấn tượng, thật to để hấp dẫn người xem. bạn cũng hoàn toàn có thể nghĩ xem, nếu sản phẩm nào cũng như nhau thì những chiến lược Marketing sẽ rất nhàm chán và không hề có điểm nhấn. Chính vì thế, 1 POSM không được mờ nhạt. 

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho những bạn nắm được cơ bản về POSM là gì và những mẹo bỏ túi để tạo ra một POSM xuất sắc!

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *