Mục lục

sẻ chia

Postcard là một hình thức gửi gắm thông điệp hay lời tri ân rất được nhiều tình nhân thích, đặc biệt là trong những dịp lễ hay ngày đặc biệt. Vậy Postcard là gì? Postcard có những kích thước nào? bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay sáng tạo ra những tấm Postcard cho mình và bè bạn không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Postcard là gì?

Postcard là gì? Có lẽ bạn đã gặp hình thức Postcard ngoài đời thật rồi, ví dụ như những tấm thiệp thế này:

Postcard là gì 1

Khái niệm về tấm Postcard 

Bạn thấy gì trong những tấm card này? Nội dung chữ, hình ảnh và những yếu tố trang trí, logo doanh nghiệp đúng không? Đây đúng là cách Postcard truyền tải nội dung và thông điệp đấy, trải qua những hình ảnh, nội dung thông điệp mà tấm Postcard mang người nhận sẽ hiểu được ý nghĩa sâu sắc thông điệp bên trong hoặc nội dung quảng bá, thông tin trong thiệp.

Những tấm Postcard  được thiết kế phổ biến nhiều nhất là hình chữ nhật bìa cứng bóng được in màu với hình ảnh và nội dung hấp dẫn, cách trình diễn ấn tượng, sáng tạo. không chỉ là có hình chữ nhật, những hình thù khác như oval, tròn, hay hình tự do cũng được sử dụng rất nhiều, quan trọng nhất vẫn là nội dung thông điệp và ý tưởng sáng tạo của bạn mà thôi. 

Postcard được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống, những bạn sẽ thường thấy chúng ở trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ, được dùng để làm quà tặng đính kèm, lời tri ân, hay lời cảm ơn mà bạn muốn gửi gắm.

Cách này càng có tác dụng đối với doanh nghiệp có quý khách, chủ doanh nghiệp hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng Postcard như một lời tri ân, cảm ơn tới quý khách của tôi. Đây được đánh giá là một trong những cách quảng bá và truyền tải thông điệp gây được cảm tình tốt nhất với quý khách. 

Cách để tạo ra một Postcard ấn tượng đúng kích thước

Kích thước Postcard hiện nay có tương đối nhiều, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những kích thước phổ biến này (đối với tấm Postcard hình chữ nhật):

Postcard là gì 2

Kích thước tấm thiệp Postcard trên tấm bìa cứng (hoặc giấy mỹ thuật)

với những kích thước này bạn cũng hoàn toàn có thể thể hiện được tốt nhất hình ảnh và nội dung thông điệp truyền tải. Trên trong thực tiễn tùy vào sự sáng tạo của bạn mà bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra những kích thước không giống nhau, tuy nhiên chúng tôi khuyên không nên nhỏ hơn 4 x 6 cm bởi nếu kích thước quá nhỏ những bạn sẽ khó để thể hiện tốt nhất những thông điệp hay ý nghĩa sâu sắc mà bạn muốn gửi gắm. 

Hình thức Postcard thông thường sẽ có hình ảnh và nội dung văn bản. do đó hình ảnh của bạn nên chiến từ 1 phần 2 đến 2/3 kích thước của Postcard. Nội dung văn bản nên ngắn gọn khoảng từ 2 – 4 dòng, nội dung súc tích truyền cảm mang thông điệp của bạn. Ngoài ra có một cách khác đó là viết nội dung ra sau tấm Postcard, còn hình ảnh thì nằm hẳn về một mặt.

Mẹo dành riêng cho bạn:

bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những font chữ không giống nhau để truyền tải nội dung. do đó nếu tấm Postcard của bạn mang ý nghĩa sâu sắc tri ân, cảm ơn tới người nhận thì hoàn toàn có thể sử dụng những font chữ mềm mại, bay bổng.

Còn nếu tấm Postcard đó bạn muốn dùng để gửi cho quý khách của tôi thì hoàn toàn có thể ưu tiên những font chữ sang trọng, tinh ý để thể hiện sự chuyên nghiệp mà không làm mất sự hết lòng của tôi… phối hợp với những hình ảnh tương thích những bạn sẽ có được những tấm Postcard ấn tượng, hấp dẫn và sáng tạo.

2 web site tạo Postcard trực tuyến miễn phí cực dễ dùng

Bạn đã hiểu Postcard là gì rồi đúng không? Vậy làm thế nào để thiết kế một tấm Postcard đẹp mắt sáng tạo trong lúc bạn không phải là một Designer?

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ gợi ý bạn 2 web site tạo Postcard trực tuyến và miễn phí hot nhất đến cho bạn. Đặc biệt 2 web site này không chỉ là hoàn toàn có thể thiết kế được Postcard, nó còn hoàn toàn có thể thiết kế ảnh Facebook, ảnh Instagram, ảnh Blog, poster, banner quảng cáo, infographic… gần như bạn cũng hoàn toàn có thể sáng tạo bất kỳ loại hình nào trên những web site này.

Canva

Postcard là gì 3

web site tạo Postcard – Canva

Canva là một website thiết kế trực tuyến được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Canva có đầy đủ những công cụ thiết kế rất cần thiết dành riêng cho bạn chỉ với những thao tác kéo thả và di chuyển, cùng với đó là một kho tài nguyên cực kì đồ sộ được update liên tục, sẽ mang về cho bạn những tài nguyên sáng tạo thật tuyệt – và đặc biệt là chúng miễn phí. không chỉ là có vậy, Canva còn có những font chữ rất đẹp và chuyên nghiệp hoàn toàn hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của bạn, từ việc tạo Postcard, tạo bộ sưu tập ảnh, poster, banner quảng cáo, ảnh Facebook… 

Design bold

Postcard là gì 4

web site tạo Postcard – Design blod

Design Blod cũng là một web site thiết kế trực tuyến được sử dụng rất nhiều trong việc tạo đúng kích thước Postcard và những sản phẩm khác, ví dụ như poster, banner, ảnh Facebook, ảnh Youtube, blog… 

giống như như Canva, Design bold cũng đều có giao diện rất giản đơn sử dụng và đơn giản, những công cụ sáng tạo, tạo shape, thêm font chữ, thêm hình ảnh,… cực kì đa dạng và sáng tạo bởi web site cũng đều có một kho tài nguyên cực lớn và mới lạ – tất nhiên chúng cũng miễn phí cho bạn sử dụng. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sáng tạo ra bất kỳ  tấm Postcard với hình ảnh và nội dung ấn tượng chỉ với Design blod đấy.

Bạn đã hiểu Postcard là gì và nắm được 2 web site trực tuyến để tạo ra một tấm Postcard đúng kích thước vẫn chưa? Đây chỉ là những web site trực tuyến và chúng miễn phí, nên đôi khi để hoàn toàn có thể thể hiện hết ý tưởng sáng tạo của bạn, 2 web site này sẽ là không đủ, những bạn sẽ cần phải sử dụng đến những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Illustrator để sáng tạo tấm Postcard đúng ý mình nhất. 

>> Học cách thiết kế chuyên nghiệp với khóa học “Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao

Về khóa học “Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao”

Khóa học do giảng viên Lê Đức Lợi – giảng viên chuyên ngành Graphic Design tại FPT Arena hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh gọn làm chủ được phần mềm Adobe Illustrator chỉ sau 93 bài giảng trực tuyến.

Khóa học “Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao”

Tham gia khóa học này những bạn sẽ sớm làm chủ được những công cụ thiết kế bên trong Adobe Illustrator để tạo ra những sản phẩm tờ rơi, Card Visit, Broucher, Profile, bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp … cùng với đó là tư duy thiết kế đỉnh cao để bạn cũng hoàn toàn có thể ứng dụng linh hoạt chúng vào trong thiết kế cũng như những lĩnh vực liên quan. Khóa học cũng sẽ tạo nền tảng vững chắc cho bạn để bạn tự tin ứng tuyển vào những vị trí thiết kế tại những doanh nghiệp. 

>> Click tìm hiểu khóa học ngay

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Illustrator

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *