Mục lục

sẻ chia

Với những người đã “sành” về facebook, chắc rằng cụm từ Public Relations (Pr) không thể trở thành quá xa lạ. trải qua một số hình thức Pr trên facebook, người bán rất có thể dễ dàng chiếm lĩnh được niềm tin của người tiêu dùng để rất có thể ngày càng tăng doanh số bán hàng nhanh gọn. Để hiểu hơn về hình thức này, hãy cùng Unica tìm hiểu tổng quan Pr là gì trải qua bài viết dưới đây nhé.

Pr là gì?

Pr hay Pr trên facebook là gì vẫn là một câu hỏi của rất nhiều người khi họ vẫn chưa hiểu đúng thật sự thực chất của nó. Quan hệ công chúng đúng là một cụm từ mô phỏng ngắn gọn nhất, dễ hiểu nhất lúc nói về Public Relation (Pr). 

pr là gì

Pr là quan hệ công chúng

Khi vẫn chưa hiểu đúng ý nghĩa sâu sắc thật sự của cụm từ này, người tiêu dùng dễ dàng nhầm lẫn giữa hai khái niệm “Pr” và “quảng cáo”:

– Pr là hình thức tạo dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp với đối tác, xã hội trải qua việc tìm kiếm, cộng hưởng giữa những nhân tố và thành phần không giống nhau. Với hình thức Pr, những bên đều hưởng lợi khi có sự hợp tác với nhau. rất có thể nói tới một số hình thức của pr như: hỗ trợ và chăm sóc người tiêu dùng, những chiến lược xây dựng phát triển thương hiệu trải qua sử dụng báo chí….

– Quảng cáo là hình thức sử dụng những công cụ không giống nhau như: email marketing, gọi Dế yêu trực tiếp (telesales), quay TVC quảng cáo… nhằm tiếp thị và giới thiệu thông tin của sản phẩm gồm có: nguồn gốc, tính năng, ưu thế , giá thành….tới gần hơn với người tiêu dùng, thúc đẩy quyết định mua hàng ra mắt nhanh gọn. Ngoài ra, việc sử dụng hình thức quảng cáo lặp đi lặp lại còn giúp tạo ra thói quen ghi nhớ nhãn hiện vào tâm trí người tiêu dùng, giúp cho thương hiệu doanh nghiệp được lan tỏa một cách rộng rãi. 

>> Bạn đọc cũng quan tâm Quảng cáo:

– TVC là gì? 5 Bước xây dựng TVC quảng cáo hấp dẫn

– Top 4 khóa học telesales đào tạo trực tuyến – trở thành bậc thầy telesale đỉnh cao

những bước xây dựng kế hoạch pr hoàn hảo

Sau khi giải thích Pr là gì, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước triển khai để xây dựng được một kế hoạch Pr chuyên nghiệp nhất.

pr là gì

Lên kế hoạch cho hoạt động Pr

Bước 1: Xác định mục tiêu

Dù bạn làm bất kể một công việc gì hay lên kế hoạch cho một chiến lược Marketing nào đó thì việc xác định mục tiêu là yếu tố cực kì quan trọng. Đối với xây dựng kế hoạch Pr cũng không phải là ngoại lệ. Việc xác định được mục tiêu không những giúp bạn đi đúng hướng mà nó còn phải thích hợp với nhiệm vụ tổng thể mang tính chiến lược của doanh nghiệp.

Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu

Để triển khai thành công bước này, bạn cần reply một số câu hỏi như: Chiến dịch Pr được triển khai nhằm hướng vào đối tượng nào? Những nhân sự rất cần phải hỗ trợ và bổ sung khi triển khai chiến dịch? những bên liên quan và có tác động nhất định đến kế hoạch Pr của doanh nghiệp bạn? Nhân sự nào tham gia vào hoạt động pr.?……

>> Tìm hiểu thêm: Insight là gì? Hướng dẫn 3 bước xác định Customer Insight cho bạn

Bước 3: Vạch ra chiến lược cụ thể

Bạn cần vạch ra những chiến lược thế nào để hoạt động pr ra mắt hiệu quả? Chiến lược ở đây đúng là phương thức, cách thức được đề ra nhằm triển khai hoạt động truyền tải thông điệp nhãn hiệu tới với người tiêu dùng tiềm năng.

Bước 4: Xây dựng giải pháp

Mỗi một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có những “giải pháp” không giống nhau để hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Hãy dựa vào ngân sách cũng như nguồn lực sẵn có để xây dựng giải pháp thích hợp nhất.

Bước 5: Thiết lập ngân sách

Ngân sách đóng vai trò cực kì quan trọng quyết định tính chất và quy mô khi triển khai những hình thức Pr. Bạn cần dự trù ngân sách để chi trả cho một số hoạt động chính như: chi phí thuê mặt bằng, địa điểm, in ấn hình ảnh, poster,… và những chi phí phát sinh không tồn tại trong bản kế hoạch đã đề ra. 

PR là gì 3

Thiết lập ngân sách để hoạt động Pr ra mắt tác dụng

Bước 6: Kế hoạch và hành động

Chiến lược chỉ thật sự tác dụng khi chúng ta cùng nhau bắt tay hành động và triển khai đó. Việc dựa trên những nền tảng giải pháp đã được vạch ra trước đó sẽ giúp bạn không bị lúng túng, bị động trong quy trình triển khai.

Bước 7: Đánh giá quy trình

Sau khi kết thúc chiến dịch Pr, bạn cần đo lường xem mức độ tác dụng đạt bao nhiêu % so với mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, việc nhận lại những phản hồi, đóng góp ý kiến từ phía người tiêu dùng cũng là hình thức để bạn hoàn thiện hơn những chiến lược về sau cho doanh nghiệp mình. 

Một số lưu ý khi Pr trên Facebook

– Muốn Pr thành công, bạn cần nắm vững thực chất của pr trên facebook để tránh những tác động ngược đối với doanh nghiệp như: Marketing giảm sút, mất niềm tin ở người tiêu dùng do quá làm dụng Pr.

– Tùy vào quy mô hoạt động của doanh nghiệp cũng như ngân sách được chi cho chiến dịch mà marketer sử dụng những hình thức Pr thích hợp nhất. 

– Không thể phủ nhận một điều rằng, Pr mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Thế nhưng, để hoạt động pr thật sự tác dụng thì bạn phải đảm bảo triển khai đầy đủ những bước để có những hướng đúng đắn, rõ ràng. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan pr là gì và những bước xây dựng kế hoạch Pr hoàn hảo nhất. Ngày nay khi Facebook ngày càng trở thành quen thuộc, việc triển khai những kế hoạch Pr cũng trở thành đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì thế, hiểu đúng thực chất sẽ giúp doanh nghiệp có những hướng đi đúng đắn khi triển khai hoạt động Pr.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Facebook Marketing Pr Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *