Mục lục

san sẻ

Promotion là gì? Đây là một câu hỏi không khó để reply nhưng làm thế nào để áp dụng được nó vào trong thực tiễn hoạt động Marketing, quảng cáo những sản phẩm, dịch vụ của công ty. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho những bạn 3 yếu tố nhất định phải có, không thể bỏ qua khi xây dựng chiến lược promotion trong Marketing.

Promotion là gì?

Hiểu một cách đơn giản trong marketing thì promotion là việc quảng cáo, sự thúc đẩy, xúc tiến quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Promotion gồm có những công cụ quảng cáo, PR, giảm giá, khuyến mại, tặng kèm…. để khuyến khích sức mua của người tiêu dùng.

Tiếp thị khuyến mại là việc sử dụng bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào nhằm mục đích lôi cuốn sự quan tâm của quý khách hàng và tác động đến việc mua hàng, đồng thời làm cho một sản phẩm hoặc công ty cụ thể nổi trội trong số những đối thủ cạnh tranh của nó.

Promotion là gì

Promotion là việc quảng cáo, sự thúc đẩy, xúc tiến quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

những tài liệu quảng cáo rất có thể tồn tại như một phần của tiếp thị trực tiếp, như tài liệu thư hoặc email gồm có phiếu giảm giá.

Chúng cũng rất có thể gồm có những cuộc thi khuyến khích sự tham gia với cùng một công ty hoặc những mẫu sản phẩm cung ứng thứ gì đó miễn phí cho quý khách hàng để họ quan tâm đến sản phẩm. Khuyến mại cũng thường xảy ra trong những tương tác trực tiếp giữa quý khách hàng và nhân viên bán hàng, khuyến khích mua thêm sản phẩm.

sau cùng, mục tiêu của bất kỳ chiến dịch tiếp thị khuyến mãi nào là nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc tăng sức hấp dẫn của sản phẩm. Tiếp thị khuyến mại có lợi thế là có giá trị đối với cả quý khách hàng mới và quý khách hàng hiện tại – nó cung ứng cho quý khách hàng mới lý do để thử sản phẩm lần trước tiên, đồng thời xây dựng lòng trung thành ở quý khách hàng hiện tại.

Ai nên sử dụng xúc tiến tiếp thị?

những bạn đã phần nào nắm được khái niệm cơ bản promotion là gì rồi phải không? Bất kỳ công ty nào rất có thể cung ứng cho quý khách hàng một số lợi ích bổ sung ngoài giao dịch thanh toán mua thông thường của họ đều rất có thể sử dụng những kỹ thuật tiếp thị khuyến mại.

những nhà cung ứng dịch vụ và bán lẻ hoạt động ngoài mặt tiền Shop sử dụng những chiến lược tiếp thị khuyến mại để tăng số lượng Marketing mà họ nhận được.

những công ty tiếp thị cho những doanh nghiệp khác cũng được hưởng lợi từ tiếp thị khuyến mại.

Quảng cáo giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp cũng rất có thể đơn giản như giảm giá cho quý khách hàng để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu, khuyến khích bán hàng hoặc tạo thời cơ cho quý khách hàng chuyển khoản tiết kiệm cho quý khách hàng của chính họ.

Promotion là gì

bất kể ai cũng rất có thể sử dụng công cụ này

Vai trò của xúc tiến trong hoạt động Marketing

Chiến lược Marketing rất quan trọng đến sự phát triển doanh thu của công ty nhưng để xây dựng được nó đạt kết quả cao thì phụ thuộc hết vào xúc tiến.

Sự thành công của doanh nghiệp là do chiến lược Marketing nhưng chiến lược này lại tùy theo sự phối hợp giá cảm, chất lượng…

– Promotion là công cụ tiến hành việc truyền thông, đáp ứng được toàn bộ những thắc mắc của quý khách hàng.

– Thúc đẩy sản phẩm, dịch vụ của công ty bán được nhiều.

– Là đòn bẩy giúp nhanh gọn đạt được mục tiêu marketing kết quả.

– nhanh gọn ngày càng tăng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp. Xây dựng được nhận thức cho quý khách hàng về sản phẩm, nâng cao uy tín nhãn hàng, niềm tin, thái độ của quý khách hàng về brand…

3 yếu tố bắt buộc cần phải có để xây dựng Promotion 

Đến đây, có lẽ bạn đã hiểu được đến 90% promotion là gì và những ai nên sử dụng nó. 

Có rất nhiều những yếu tố xây dựng được một chiến lược xúc tiến tiếp thị nhưng yếu tố nào nằm top 3 để doanh nghiệp “phát bách phát trúng” vào quý khách hàng. Những yếu tố cần phải có đó là:

Quảng cáo

Hiện nay, công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, digital marketing mạnh mẽ khiến cho nhiều doanh nghiệp sử dụng quảng cáo ngày càng nhiều.  Quảng cáo trong xúc tiến là việc doanh nghiệp sẽ sử dụng việc tuyên truyền, chạy quảng cáo để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới tay quý khách hàng. Bạn nên lựa chọn một trong những công cụ marketing hỗ trợ kết quả, toàn bộ đều có trong bài viết những công cụ Digital Marketing thông dụng “đỉnh” nhất 2020

Nếu quảng cáo của bạn đánh được vào những thông điệp hấp dẫn để lôi cuốn người tiêu dùng, tác động tới hành vi, thói quen của người tiêu dùng thì chiến lược marketing sẽ đạt kết quả bất ngờ. Bạn hãy tìm hiểu thêm ngay 5 bước viết thông điệp truyền thông kết quả và hấp dẫn nhé!

Promotion là gì

Có rất nhiều yếu tố tác động đến xúc tiến

Khuyến mãi trực tuyến

Đây là một hình thức xúc tiến bán trực tuyến dựa trên nền tảng của digital , chạy quảng cáo cho web. Hiện nay, hình thức này đang được rất nhiều tổ chức, cá nhân sử dụng để bán sản phẩm rất kết quả mà bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm ngay trong bài viết Đã làm Marketing thì không thể bỏ qua những hình thức khuyến mãi độc đáo

Marketing trực tiếp

Là hoạt động của marketing nhưng nó được tiến hành từ doanh nghiệp mà không trải qua bất kể doanh nghiệp trung gian nài cả. Có tức là, doanh nghiệp của bạn tự liên hệ trực tiếp với quý khách hàng thông email marketing, gọi điện, gặp mặt, bán hàng tại điểm bán, tổ chức sự kiện…. Những hình thức này đạt kết quả rất cao, tiết kiệm chi phí mà giúp bạn đánh giá quý khách hàng nào tiềm năng sớm nhất có thể.

Giải đáp chi tiết Marketing trực tiếp ngay trong bài viết Marketing trực tiếp là gì? 4 bước xây dựng chiến lược marketing kết quả

Với những san sẻ ở trên, có lẽ những bạn đã nắm được cơ bản promotion là gì cũng như 3 yếu tố bắt buộc không được bỏ qua khi xây dựng một chiến lược xúc tiến marketing kết quả, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *