Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn làm tiếp thị thì bạn không nên xem thường một bản proposal. Nó hoàn toàn có thể xem là một vũ khí cực kì tối thượng để doanh nghiệp gặt hái thành công và giữ chân người tiêu dùng. Ngay sau hãy cùng UNICA đi tìm hiểu xem Proposal là gì và “giải phẫu” một bản Proposal.

Proposal là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Proposal là những đề xuất, nội dung được trình diễn để thể hiện ý tưởng, hình ảnh, phương án tổ chức sự kiện dành riêng cho một tổ chức, dự án công trình, công trình nào đó.

hoàn toàn có thể coi nó một cách trình diễn trang trọng những vấn đề của bạn đến người tiêu dùng. Một cấu trúc của proposal gồm có 4 phần: giới thiệu, người tiêu dùng trung tâm, nội dung trình ày và kinh nghiệm.

Proposal là gì

Proposal là một bản đề xuất dành riêng cho một dự án công trình nào đó

3 sai lầm một Marketer thường gặp khiến bản đề xuất thất bại

 Vì vậy, tại sao rất nhiều nhà tiếp thị gặp khó khăn với những đề xuất của họ?

Nó là sự phối hợp của nhiều yếu tố. Chỉ mắc một sai lầm trong số này và đề xuất của bạn bắt đầu trông giống như mọi đề xuất chung chung khác làm tắc nghẽn hộp thư đến của người tiêu dùng và làm lộn xộn bàn làm việc của họ.

Làm mất sự quan tâm của người tiêu dùng

Khái niệm về Proposal là gì không hề quá quan trọng nếu như bạn làm mất niềm tin của người tiêu dùng. Nếu đề xuất của bạn không thể hấp dẫn sự quan tâm của người tiêu dùng tiềm năng, họ sẽ không dành thời gian để phát triển ấn tượng có ý nghĩa sâu sắc về bạn. Bất kỳ mối quan hệ Sale tiềm năng nào cũng chết trước khi nó thực sự bắt đầu.

Thật không may, hầu hết những đề xuất tiếp thị được đóng gói với chúng. Điều này giúp người tiêu dùng có nhu cầu dễ dàng loại bỏ chúng; nếu một đề xuất không hấp dẫn sự để ý của họ ngay lập tức và giữ nó, họ sẽ bỏ rác nó và chuyển sang đề xuất tiếp theo.

Đây là điểm khác lạ ở chính giữa những thỏa thuận và đề xuất tiếp thị của bạn. Một triệu tập vào việc bán hàng, trong lúc phần xử lý những điều khoản và rủi ro pháp lý.

triệu tập quá nhiều vào kinh nghiệm và đối tác 

Tiếp tục về những kỹ năng, danh hiệu và thành tích trong quá khứ của bạn trong nỗ lực gây ấn tượng với người tiêu dùng là điều hấp dẫn.

Nếu những nhà tiếp không thể truyền đạt cho người tiêu dùng rằng của họ hiểu được tình hình của hì làm sao họ hoàn toàn có thể làm điều đó cho người tiêu dùng của tớ?

những đề xuất triệu tập hoàn toàn vào thông tin đăng nhập và chuyên môn của nhà cung ứng dịch vụ khiến người tiêu dùng cảm thấy như họ đang nhận được sự kết thúc ngắn. Những đề xuất đó không khi nào reply câu hỏi cơ bản trong tâm trí mọi người tiêu dùng.

Proposal là gì

Không nên triệu tập quá nhiều vào kinh nghiệm của bản thân

những vấn đề về cấu trúc và trình diễn đề xuất tiếp thị

nắm vững proposal là gì thì những bạn sẽ hiểu được cách trình diễn. những đề xuất tiếp thị sẽ không hấp dẫn và thuyết phục người tiêu dùng chất lượng trừ khi thông tin đó được đóng gói một cách rõ ràng, hợp lý.

những Chuyên viên tiếp thị lãng phí vô số giờ – giờ họ hoàn toàn có thể giúp người tiêu dùng phát triển doanh nghiệp của tớ – vật lộn với những câu hỏi như:

– Tôi nên nói về điều gì trong những đề xuất của tớ?

– Tôi nên loại bỏ đi những thông tin gì?

– Làm thế nào để thông tin được gắn kết một cách chặt chẽ.

Nếu bạn cũng hoàn toàn có thể tự reply được câu reply cho những câu hỏi đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sự vô vọng. Nó sẽ giúp đơn giản hóa những đề xuất của bạn và làm cho họ thuyết phục hơn cùng một lúc .

Vì vậy, hãy bắt đầu khi bạn đã sở hữu cấu trúc cơ bản của một đề xuất thắng lợi, bạn cũng có thể có thân xác định nó với thông tin quan trọng tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất để xử lý nhu cầu tiếp thị của người tiêu dùng.

Ghi điểm với người tiêu dùng với cùng 1 bản proposal xuất sắc

Để làm rõ hơn Proposal là gì thì bạn cần bỏ túi những mẹo ghi điểm với người tiêu dùng như sau: 

Làm bản Proposal thật “thậm đà bản sắc”: Hãy điều chỉnh mỗi bản đề xuất cho từng người tiêu dùng cụ thể của tớ sao cho thật đặc sắc và nổi trội. Bạn tuyệt đối đừng copy những nội dung, ý tưởng từ những đề xuất, dự án công trình lớn.

Nên triệu tập vào cuộc đối thoại: Bạn cần thật sự lịch sự và cởi mở. bạn cũng hoàn toàn có thể đưa đa ra những đánh giá một cách khách quan nhất về người tiêu dùng để gắn kết thêm sự thân thiết. Giọng điệu của bạn cần gần gũi, thân thiện hoặc nghiêm chỉnh trong suốt bản đề xuất.

Proposal là gì

Cách viết một bản đề xuất xuất sắc

Đặt câu hỏi: Đặt câu hỏi là một cách ghi điểm lớn nhất với người tiêu dùng trong bản Proposal, những câu hỏi cần cởi mở, có ý kiến đưa ra trong suốt quy trình.

Đề xuất:  Khi bạn đã xác định được những vấn đề cốt lõi của người tiêu dùng, bước tiếp theo là đề xuất một giải pháp tiếp thị thích hợp để giải quyết những vấn đề đó một cách tác dụng. Đây là điểm mà bạn đề xuất một bộ dịch vụ cụ thể để đạt được kết quả mong muốn. Tránh liệt kê những dịch vụ được đề xuất của bạn mà không ràng buộc từng dịch vụ với những lợi ích hữu hình của người tiêu dùng. Đó là những gì hầu hết những Chuyên viên tiếp thị làm.

Báo cáo vấn đề trung thực: Tuyên bố vấn đề có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ đề xuất nào. Không gồm có một (hoặc không gồm có một vào đầu những đề xuất của bạn) là một công thức để tàng hình trong số những người tiêu dùng tốt nhất.

Hầu hết mọi người sẽ không thuê bạn trừ khi họ được thuyết phục rằng bạn hiểu nhu cầu của họ. Đó là lý do tại sao việc xác định lý do cơ bản thúc đẩy những dự án công trình tiếp thị là rất quan trọng.

Như vậy, UNICA đã bật mí cho những bạn nắm được cơ bản khái niệm Proposal là gì. Hy vọng trải qua bài viết bạn đọc hoàn toàn có thể rút ra kinh nghiệm thiết kế bản proposal đỉnh cao.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *