Mục lục

san sẻ

Với những người đam mê công nghệ điện tử cùng những tính năng hiện đại thì có lẽ rằng thuật ngữ Progressive Web Apps không hề trở thành quá xa lạ. Công nghệ Progressive Web Apps ngày càng chiếm lĩnh được tình cảm của người tiêu dùng bởi những tính năng nổi trội. Vậy Progressive Web App là gì hay PWA là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung liên quan trải qua bài viết dưới đây.

PWA là gì?

PWA là tên viết tắt của  Progressive Web App. Hiểu theo dịch nghĩa, PWA là ứng dụng Web tiền bộ. Đây là một phần mềm ứng dụng được xây dựng bằng những công nghệ nhứ HTML, CSS, JavaScript. Nói tóm lại, PWA là một website có giao diện và hoạt động giống như một ứng dụng di động gốc. 

Vậy PWA hoạt động ra sao? 

Như đã đề cập ở trên, PWA là một website hoạt động và trông giống như một ứng dụng di động. Sử dụng PWA dễ hơn ứng dụng giành riêng cho thiết bị di động vì người tiêu dùng không thiết yếu lập bất kỳ thứ gì. 

PWA là gì

Giải thích thuật ngữ PWA

Sự khác lạ giữa ứng dụng gốc, PWA và những website truyền thông

So với website truyền thống, những ứng dụng di động gốc khởi động nhanh gọn và có Xu thế tải trong cả khi mạng khả dụng thấp hoặc không tồn tại. những ứng dụng này được chấp nhận  PWA rất có thể đẩy thông báo và san sẻ vị trí . Đây là những lợi ích mà cho tới nay web vẫn vẫn chưa cung ứng cho người tiêu dùng. PWA có khả năng giống như như ứng dụng giành riêng cho thiết bị di động và cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng web, nhưng không cần sử dụng hết dung lượng bộ nhớ di động để tải xuống ứng dụng.

những website di động truyền thống có nhiều hạn chế về hiệu suất, bởi tốc độ tải không đủ nhanh. Nếu cuộn và tải lâu hơn 3 giây, 53% người tiêu dùng di động sẽ rời khỏi trang. Với mỗi năm trôi qua, người tiêu dùng có khoảng thời gian để ý ngắn hơn, vì vậy tải ngay lập tức là một cách để đảm bảo bạn không mất khách truy cập và doanh nghiệp tiềm năng.

Lợi ích của việc sử dụng Progressive Web App là gì

Hiểu được PWA là gì, vậy PWA có những lợi ích gì đối với nền tảng công nghệ trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay. 

Không giống như những ứng dụng gốc, PWA hợp nhất những tính năng để tương thích với toàn bộ những loại điều hành Dế yêu di động không giống nhau. Điều này có tức là bạn cũng rất có thể sử dụng PWA trên nhiều thiết bị, trong lúc đối với những ứng dụng giành riêng cho thiết bị di động, một ứng dụng khác phải được tạo cho từng Store cụ thể như Android, IOS…..

PWA la gì

PWA có những tính năng nổi trội so với ứng dụng gốc

những lợi ích PWA bổ sung gồm có: 

– Tốc độ và tính nhất quán: PWA tải ngay lập tức, trong cả khi kết nối mạng không tối ưu vì chúng lưu trữ trước những tài nguyên quan trọng của bạn. Điều này đảm nói rằng bạn luôn mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tại chỗ tối ưu – và ngăn họ từ bỏ website của bạn.

– Giao diện của một ứng dụng gốc: PWA trông giống như một ứng dụng di động gốc. người tiêu dùng thậm chí rất có thể thêm hình ảnh và nhấp vào màn hình chính của họ, giống như một ứng dụng di động “bình thường”. Chúng cũng mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm phong phú mà không nhất thiết phải chiếm dung lượng bộ nhớ để thiết lập ứng dụng.

– Tăng tỷ lệ chuyển đổi: AliExpress báo cáo rằng việc có PWA đã cải thiện 104% chuyển đổi cho người tiêu dùng mới tới từ toàn bộ những trình duyệt và 82% từ người tiêu dùng tới từ iOS.

Mối quan tâm Seo của một PWA là gì

PWA vốn triệu tập vào web. Nó được sinh ra từ web và được phát triển với những công cụ tìm kiếm để giúp bạn dễ dàng khám phá. Tất nhiên, bạn cũng rất có thể tạo ra một ứng dụng web tiến bộ từ bất kỳ website cũ nào và không mất nhiều thời gian để làm như vậy. Tuy nhiên, nhiều PWA sử dụng JavaScript để xây dựng những tính năng phức tạp hơn và trong lúc những công cụ tìm kiếm trở thành thích hợp trong việc hiển thị JavaScript, nó vẫn rất có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Khi thiết lập PWA, bạn phải đảm nói rằng JavaScript của bạn cũng rất có thể truy cập được. Không chặn tệp cho bot và đảm nói rằng những links có sẵn. Để cải thiện quy trình kết xuất, bạn cũng rất có thể đặt khung JavaScript của tôi sử dụng kết xuất phía sever.

Chuyển website của bạn thành PWA không tồn tại tức là bạn trực tiếp cải thiện SEO của website đó. Nếu việc biến website của bạn thành PWA là hợp lý, hãy làm như vậy, nhưng đừng làm điều đó vì bất kỳ lợi ích SEO nào. Nếu bạn có một PWA tuyệt vời, bạn đang cung ứng cho người tiêu dùng của tôi trải nghiệm tuyệt vời, điều này rất có thể khiến bạn trở thành đối thủ của tôi. Về vấn đề này, bạn nên kiểm tra chúng cho chiến lược SEO trên thiết bị di động của tôi.

PWA là gì

PWA được chấp nhận tải dữ liệu trong cả khi không tồn tại kết nối Wifi

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu PWA là gì, cách thức hoạt động cũng như lợi ích của PWA. Unica hy vọng những thông tin trên đây sẽ thật sự hữu ích để giúp những bạn cũng rất có thể sử dụng ứng dụng PWA trong những hoạt động Marketing của tôi.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *