Mục lục

san sẻ

Đôi khi bạn bắt gặp những hình ảnh bí hiểm màu đen với những ô vuông nhỏ và những điểm được xếp ông xã chéo lên nhau bất hợp lý và bạn tự hỏi nó là cái gì? Đáp án đó là những mã QR code. Vậy QR Code là gì? Sử dụng nó trong Marketing như nào là thông minh?

QR Code là gì?

Nó là từ viết tắt của Quick Response Code trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt nó có tức là Mã phản hồi nhanh, là một loại mã vạch 2D, rất có thể lưu trữ vô số thông tin. Sự khác lạ rõ ràng giữa Mã QR và Mã vạch là hình thức của nó. Mã QR luôn có dạng hình vuông và chứa những khối nhỏ hơn, thậm chí tương tự như như Tetris . Mặt khác, mã vạch có những thanh dọc với độ dày không giống nhau và thường đi kèm theo với cùng một số sê-ri.

qr code là gì

QR code hiểu đơn giản là mã phản hồi nhanh

Do tính linh hoạt của nó, Mã QR rất có thể được lập trình để triển khai vô số việc. Nó rất có thể được chia thành hai định dạng: Động và Tĩnh. Mã QR động rất hữu ích cho những doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận trong chiến lược tiếp thị của họ vì những ưu thế của nó. Mặc dù nó cần đăng ký để hoạt động, nhưng đó là một chiếc giá nhỏ phải trả so với những lợi ích mà nó mang lại.

 những giải pháp Mã QR động rất có thể chỉnh sửa, có tức là nếu bạn mắc lỗi và chỉ nhận thấy nó sau khi Mã QR được in, bạn cũng rất có thể dễ dàng đăng nhập vào trang tổng quan và sửa chúng mà không làm thay đổi giao diện của Mã đã in.

Sử dụng mã QR như nào trong Marketing?

những bạn đã nắm và làm rõ thực chất của QR Code là gì rồi phải không? Bạn đang triển khai một chiến dịch Marketing nhưng nó có vẻ hơi sai và bạn muốn thay đổi hướng đi nhưng bạn cho rằng nó quá muộn để rất có thể “quay xe”. Bạn đừng lo lắng, khi bạn đã in mã QR Facebook và quyết định thay đổi nó. Bạn chỉ việc thay đổi giải pháp Mã QR trong bảng điều khiển và bạn đã sẵn sàng.

Sử dụng mã QR động cho truyền thông xã hội

Mã QR cho toàn bộ những phương tiện truyền thông xã hội là Mã QR hiển thị toàn bộ những nền tảng truyền thông xã hội của bạn trên một trang đích được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Còn được gọi là Mã QR truyền thông xã hội, bạn cũng rất có thể sử dụng nó để quảng bá hồ sơ social của tớ trên bất kỳ phương tiện in ấn nào.

bạn cũng rất có thể triển khai trên những nền tảng tiếp về sau:

Facebook – Đây là trang mạng lớn nhất trái đất và cũng là thương hiệu dễ nhận biết nhất. với trên hai tỷ người tiêu dùng và đang tiếp tục tăng, Facebook là cách dễ nhất để kết nối với khán giả của bạn.

Twitter – Biết đến kiểu văn bản ngắn hay “tweet”, Twitter là một trong những nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất để phổ biến thông tin và tham gia vào những cuộc trò chuyện một cách nhanh gọn.

Instagram – Một trong những trang xã hội san sẻ ảnh tốt nhất với công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản được tích hợp sẵn.

LinkedIn – Được gọi là “Facebook giành riêng cho những Chuyên viên”, LinkedIn đang nhanh gọn trở thành một nền tảng quan trọng cho những công ty. Nó cũng là một nền tảng lý tưởng để tuyển dụng và tìm kiếm việc làm.

Youtube – Tải video của bạn lên Youtube để mọi người dễ dàng san sẻ và comment. Youtube là trang san sẻ video lớn nhất mà người tiêu dùng rất có thể xem miễn phí.

QR code là gì

Sử dụng mã code trong những công cụ truyền thông kết quả

Sử dụng mã QR trong việc bán hàng

QR Code là gì không hề quá quan trọng với những ai làm Marketing chính vì cái đích sau cùng khi sử dụng mã code này để ngày càng tăng doanh số bán hàng. 

Việc doanh nghiệp sử dụng những phiếu giảm giá mã QR, là một giải pháp Mã QR số hóa phiếu giảm giá của bạn và hiển thị nó cũng như tóm gọn về doanh nghiệp của bạn trên một trang rất có thể tùy chỉnh, thân thiện với thiết bị di động. Trang này cũng cung ứng cho bạn tùy chọn để thêm website của tớ và nút CTA (kêu gọi hành động) rất có thể tùy chỉnh để đưa người tiêu dùng đến trang đích của bạn sau khi đổi phiếu thưởng.

Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng những phiếu giảm giá mã QR

ưu thế lớn nhất của việc sử dụng Phiếu giảm giá mã QR là nó hợp lý hóa quy trình in sang kỹ thuật số, đặc biệt hữu ích cho những Shop sử dụng tiếp thị bằng in ấn và có địa điểm Shop thực. 

Bất kể loại hình Marketing của bạn là gì và bạn đang trực tuyến hay ngoại tuyến, tiếp thị bằng phiếu giảm giá QR Code là gì, nó là một cách tuyệt vời để thúc đẩy bán hàng, làm sống động những mùa đã chết, nâng cao nhận thức về thương hiệu, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mới và nhận được nhiều lượt truy cập hơn.

 Sự phối hợp giữa nội dung thân thiện với thiết bị di động và sự tích hợp của tiếp thị đa kênh là điều khiến Phiếu thưởng mã QR trở thành giải pháp phiếu thưởng kỹ thuật số lý tưởng của bạn.

QR code là gì

Sử dụng quét QR trong bán hàng kết quả

Hơn nữa, Mã QR hoạt động tốt trên những nền tảng kỹ thuật số vì nó đảm nói rằng người tiêu dùng rất có thể nhấp vào một URL ngắn hoặc rất có thể quét mã của bạn từ cơ chế xem trên máy tính để bàn bằng Dế yêu thông minh của họ. Do đó, bạn cũng rất có thể phối hợp những phương pháp in ấn và tiếp thị kỹ thuật số với Mã QR, và sau đó thậm chí tối ưu hóa chiến dịch của tớ cho những phương pháp nào mang lại cho bạn ROI (lợi tức đầu tư) tốt nhất.

Như vậy, những bạn đã phần nào lắm được QR code là gì rồi phải không? trải qua bài viết, hy vọng rằng những bạn làm Marketing sẽ biết mình nên làm gì để chiến lược Marketing phát triển tốt nhất.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *