Mục lục

san sẻ

kết quả của việc tiết kiệm tiền đó đó là bạn phải liên tục gửi tiền vào mỗi lọ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến những bạn những con số, tỷ lệ phần cách quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ để làm kim chỉ nam giúp phát triển bản thân, sự thành công trong quản lý nguồn lực của tôi.

1. TÀI KHOẢN rất cần thiết 55%

Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ với chiếc hũ thứ nhất là những gì bạn cần tiêu.

Hũ trước tiên dành riêng cho nhu cầu và chi phí tức thời của bạn. Nó sẽ nhận được khoản đóng góp hàng tháng lớn nhất từ ​​tiền lương của bạn. Mặc dù bạn cũng hoàn toàn có thể nghĩ rằng đó là quá nhiều cho một lọ, nhưng tốt hơn hết là bạn nên đảm bảo trang trải mọi chi phí sinh hoạt của tôi. Tiền từ tài khoản này sẽ giúp bạn quản lý những khoản thanh toán tiền thuê nhà hoặc thế chấp, tiện ích, hóa đơn, phương tiện đi lại, thực phẩm, quần áo, Thuế VAT và trả nợ. Về cơ bản, chiếc lọ này là để đảm nói rằng bạn cũng hoàn toàn có thể chi trả cho mọi thứ bạn cần để sống từ ngày này qua ngày khác.

quản lý tài chính thông minh với 6 chiếc hũ

Dành ra 55% số tiền lương sử dụng cho mục đích rất cần thiết

2. TÀI KHOẢN TỰ DO TÀI CHÍNH 10%

Chiếc lọ này nhằm giúp bạn tiết kiệm và đạt được sự độc lập về tài chính trong tương lai. những quỹ này nên được phân chia cho những khoản đầu tư, thiết lập những dòng thu nhập thụ động và lập kế hoạch nghỉ hưu. Hãy nghĩ đến cổ phiếu, quỹ tương hỗ, Bất Động Sản Nhà Đất và những khoản đầu tư dài hạn khác. Một khi bạn bỏ tiền vào tài khoản này, những bạn sẽ không khi nào tiêu nó. bạn cũng hoàn toàn có thể quyết định chuyển lợi nhuận của tôi sang những lọ khác, nhưng bạn không khi nào được tiêu số tiền gốc của tôi.

3. TÀI KHOẢN PLAY 10%

trong lúc tiết kiệm và đạt được sự an toàn tài đó là quan trọng, bạn không thể quên vui chơi. Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ thì bạn nên trích ra 10% số tiền tìm kiếm được cho vui chơi. Để thực sự đạt đến tự do tài chính, tâm hồn bạn cũng phải vui vẻ. Đó là lý do tại sao bạn dành ra một ngân sách hạn chế để chơi. Bạn nên sử dụng chiếc lọ này cho những việc mang lại thú vui cho bạn.

không tồn tại giới hạn về cách bạn chi tiêu số tiền này. Hãy chiêu đãi bản thân một bữa ăn xa hoa, Shop giải trí, mua sắm, nơi nghỉ ngơi vào cuối tuần hoặc bất kể điều gì khác mà trái tim bạn mong muốn. Nếu bạn và vợ / ông xã của bạn đang sử dụng Hệ thống 6 Chum, hãy duy trì những tài khoản chơi riêng biệt. bằng phương pháp này, mỗi người hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản chơi của tôi tùy thích mà không cảm thấy tội lỗi.

4. TIẾT KIỆM DÀI HẠN CHO TÀI KHOẢN CHI TIÊU 10%

Hũ này là để dành tiền cho những lần mua sắm lớn hơn. trong lúc giống như như bình chơi của bạn, số tiền này nên được sử dụng cho những thứ đắt tiền hơn. Điều này hoàn toàn có thể gồm có một chiếc xe mới, những kỳ nghỉ, thiết bị điện tử được upgrade hoặc bất kỳ chi phí xa xỉ nào khác. Hãy nhớ rằng những mục này thường đòi hỏi nhiều thời gian hơn để tiết kiệm, nhưng những khoản đóng góp nhỏ hàng tháng thực sự hoàn toàn có thể tăng thêm nhanh gọn.

Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể coi chiếc lọ này như là quỹ ngày mưa của tôi. Nếu bạn gặp bất kỳ chi phí đột xuất hoặc trường hợp khẩn cấp nào, chiếc lọ này sẽ bảo vệ những tài khoản khác của bạn không bị hết sạch. Vì số tiền này được dùng để tiêu xài, nên những bạn sẽ không gặp khó khăn về tài chính nếu cần chi tiêu.

quản lý tài chính thông minh với 6 chiếc hũ

Trích 10% lương cho việc tiết kiệm dài hạn

5. TÀI KHOẢN GIÁO DỤC 10%

Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ thì chiếc hũ này hũ thứ 5, nhằm giúp bạn nâng cao trình độ học vấn và phát triển bản thân. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể xem số tiền này như một khoản đầu tư vào bản thân. Số tiền bạn bỏ ra để cải thiện bản thân không khi nào bị lãng phí. Không nghi ngờ gì nữa, kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn là tài sản quý giá nhất của bạn.

Những người thành công nhất thường xuyên mài giũa những kỹ năng của họ và tiếp thu những kỹ năng mới. Nếu bạn là sinh viên, không nên sử dụng tài khoản này để đóng học phí vì đây là khoản chi rất cần thiết. Tuy nhiên, giáo dục không kết thúc khi tốt nghiệp. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng jar này để thanh toán cho những khóa học chuyên ngành, hội thảo, sách hoặc những ứng dụng học tập khác. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng để hạn chế chi tiêu của bạn vào những thứ có giá trị giáo dục.

6. CHO TÀI KHOẢN 5%

Hũ sau cuối nên được dùng để làm từ thiện. Khi bạn giành được sự độc lập về tài chính, bạn có trách nhiệm giúp đỡ những người khác trên hành trình của họ. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng số tiền này để làm một số việc tốt trên trái đất.

Ngoài việc sử dụng phương pháp 7 hũ san sẻ ở trên, bạn cần xem thêm những khóa tài chính trực tuyến để nắm được phương pháp quản lý tài chính kết quả. Khóa học “Quản lý tài chính thông minh” của giảng viên Nguyễn Tài Tuệ trên UNICA sẽ giúp bạn từng bước cải thiện được chỉ số quản lý tài chính trải qua đó bạn nhanh gọn trở thành giàu sang và tự do. 

Khóa học “Quản lý tài chính thông minh”

Sau khi hoàn thành 21 bài giảng, những bạn sẽ biết cách đánh giá map tài chính trong tâm thức, có được tư duy của người giàu sang và những phương pháp quản lý tiền bạc kết quả, nhưng vẫn chi tiêu đầy đủ những khoản cần phải chi tiêu. Cách để kiểm soát nợ – một trong những vấn đề không thể tránh khỏi khi quản lý tài chính.

Vậy chần chừ gì mà bạn không đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi lớn từ UNICA.

>>> Đăng ký học ngay

Chúng tôi đã bật mí đến bạn đọc cách chi tiêu cũng như quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ một cách thông minh. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho rất nhiều người.

>>> Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân cho người “tiêu hoang” 

>>> Nằm lòng 5 quy tắc quản lý tài chính cá nhân cực kết quả

Đánh giá :

Tags:
Quản lý tài chính

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *