Mục lục

sẻ chia

Đã khi nào bạn tự hỏi rằng bản thân mình làm việc quá chậm rãi, bạn không thể sáng tạo được những nội dung mới mẻ, bạn mất rất nhiều thời gian để tạo ra được một content chất lượng. Thật không may mắn, nội dung mà không tồn tại người tiếp thị thì nội dung đó chỉ là nội dung. Vậy tại sao bạn không dành 20% thời gian cho để tạo nội dung và 80% thời gian quảng cáo với quy luật 80/20. 

Quy luật 80/20 là gì?

Quy tắc 80/ 20, còn được gọi hiểu là nguyên tắc Pareto, tức là 80% những gì bạn đạt được là kết quả của 20% toàn bộ những nguyên nhân cho bất kể hoạt động nào. 

Trong Sale, mục tiêu của quy tắc 80/20 là xác định những yếu tố đầu vào có khả năng, có hy vọng tạo ra được năng suất cao nhất và ưu tiên sử dụng chúng. Ví dụ, một khi những nhà quản lý xác định được những yếu tố quan trọng đối với sự thành công của công ty, họ nên triệu tập nhất cho những yếu tố đó hơn là toàn bộ mọi yếu tố có tỷ lệ thấp.

Mặc dù nguyên tắc này thường được sử dụng trong Sale và kinh tế, Marketing nhưng bạn cũng rất có thể áp dụng khái niệm này cho bất kỳ lĩnh vực nào chẳng hạn như phân phối tài chính cá nhân, thói quen chi tiêu và thậm chí trong hôn nhân.

nguyên tắc

Quy tắc 80/ 20 còn được gọi hiểu là nguyên tắc Pareto

Hiểu quy tắc 80/20 ra sao?

bạn cũng rất có thể hiểu đơn giản rằng quy tắc 80/20 là nguyên nhân và kết quả như sau: 80% kết quả (đầu ra) tới từ 20% nguyên nhân (đầu vào). Quy tắc này trong Marketing được dùng để chỉ ra rằng 80% doanh thu của một công ty được tạo ra bởi 20% quý khách hàng của họ. Nhìn theo cách này, một công ty rất có thể có lợi khi triệu tập vào 20% quý khách hàng phụ trách về 80% doanh thu và tiếp thị cụ thể cho họ, để giúp giữ chân những quý khách hàng đó và có được những quý khách hàng mới có đặc trưng tương tự như.

Về cốt lõi, nguyên tắc này xác định những tài sản tốt nhất của một tổ chức và sử dụng chúng một cách kết quả để tạo ra giá trị tối đa nhưng chúng thường bị hiểu sai.

những ứng dụng của nguyên lý Pareto

Một biểu đồ Pareto minh họa nguyên tắc Pareto bằng tần số ánh xạ, với giả định rằng một chiếc gì đó thường xuyên hơn xảy ra, tác động nhiều hơn thế nó có trên kết quả.  

kết quả Pareto là sự cân bằng trong phân phối nguồn lực sao cho lô của một cá nhân không thể được cải thiện mà không làm giảm lỗ của cá nhân khác.

Cải tiến Pareto là sự hỗ trợ mang lại lợi ích cho một cá nhân mà không cần tổn hại cho người khác.

Một ứng dụng khác của nguyên tắc Pareto là quy tắc 96 phút , quy tắc này cho rằng những người lao động tri thức nên dành hết tâm sức cho những nhiệm vụ quan trọng nhất của họ trong vòng thời gian đó mỗi ngày để cải thiện năng suất.

quy tắc

kết quả Pareto là sự cân bằng trong phân phối nguồn lực

Sử dụng nguyên tắc Pareto kết quả trong Marketing

Áp dụng quy luật vào Marketing 

Hiểu đơn giản quy luật 80/20 ở trên khá đơn giản nhưng khi áp dụng vào việc hoạt động bán hàng thì nó thực sự không dễ dàng chút nào.

những nội dung khi bạn sáng tạo cần phải được thống nhất một cách cụ thể. những Content Marketing không những có lợi cho SEO mà nó còn cần phải tăng đơn hàng chuyển đổi. Chúng ta không những đơn thuần chỉ đi xây dựng nội dung mà còn mang lại giá trị cho người đọc.

Thúc đẩy nội dung kết quả

Một điều bạn nên hiểu quy luật 80/20 là bạn không nhất thiết phải triệu tập quá nhiều vào nội dung mới. bạn cũng rất có thể sử dụng nội dung viết trước đây để quảng bá nó một lần nữa. Bạn cần chắc chắn rằng không phải toàn bộ nội dung được sản xuất ra đều hướng tới một mục đích chung cả. Có những nội dung bạn tạo ra để đến hướng tới xếp hạng của website trong việc tìm kiếm của quý khách hàng và thúc đẩy traffic. Nhưng có những nội dung bạn sáng tạo ra để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi, tăng cường lượng visit, links…

Áp dụng quy tắc 80/20 chỉ làm nội dung có tiềm năng được lan truyền, nội dung thúc đẩy đối tượng, khán giả để họ khai thác, comment… Rồi sau đó quảng cáo nội dung, nhưng không gấp 5 lần thời gian tạo ra nó.

quy luật

Quy luật được áp dụng rất nhiều trong content

Đây là một nguyên tắc rất hay và thích hợp cho những ai đang làm hoặc học Content Marketing, làm về Brand, Blogger không tồn tại nhiều bạn đọc. thay cho chúng ta không thể nào sáng tạo được nội dung, cắt giảm nội dung sáng tạo thì áp dụng 80/20 vào chiến lược Marketing để thúc đẩy nội dung của bạn lan truyền nhanh như Virus.

Cho dù nội dung của bạn thực sự quá cũ, không tồn tại nhiều thông tin mới và bạn phải sửa đổi 100% thì hãy cố gắng thêm một links để kêu gọi hành động của người đọc hoặc dẫn dắt độc giả đến bài viết nội dung đã được update.

Quy tắc này trong Marketing là một cẩm nang cực kì quan trọng cho những doanh nghiệp, tổ chức có ý định xây dựng website hay những chiến lược Marketing.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến những bạn quy luật 80/20 nổi tiếng trái đất áp dụng vào chiến lược Marketing. thay cho cắt giảm sự sáng tạo để kịp thời gian thì bạn chỉ việc tăng gấp 4 lần thời gian quảng cáo nội dung. Chúc những bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Nguyên tắc 3R trong Content Marketing những điều cần lưu ý

– 5 tips cần nắm trong cách viết Content Marketing đỉnh cao

– 3 khóa học Content Marketing trực tuyến đỉnh cao tại Unica bạn nên biết

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *