Mục lục

san sẻ

Ngày nay, khi thị trường Sale ngày càng trở thành cạnh tranh gay gắt, việc xác định và phân tích được những biến động của thị trường giúp doanh nghiệp rất có thể xây dựng được những chiến lược đúng hướng. Thế nhưng làm thế nào để rất có thể nghiên cứu thị trường một cách chính xác, tác dụng mà vẫn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng Unica tìm hiểu tổng quan quy mô thị trường là gì trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Quy mô thị trường là gì?

Market size hay còn gọi là quy mô thị trường, đề cập đến tổng số doanh số bán hàng hoặc tổng số quý khách đã mua sản phẩm cùng với những quý khách tiềm năng mà doanh nghiệp rất có thể đo lường hàng năm. Việc phân tích được quy mô thị trường sẽ là một vũ khí cực kì lợi hại giúp doanh nghiệp nắm được thế chủ động khi cho ra mắt những sản phẩm hoặc dịch vụ Sale mới. Bởi lẽ chính điều đó rất có thể giúp doanh nghiệp bạn hiểu liệu đó có phải khoản đầu tư xứng đáng về thời gian và tiền bạc của tôi hay không.

Quy mô thị trường là gì

Phân tích quy mô thị trường giúp doanh nghiệp xây dựng được chiến lược Sale đúng hướng

Việc phân tích được quy mô thị trường sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra được câu reply cho một số vấn đề như sau:

– Thị trường Sale này liệu có đủ sức hấp dẫn với sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang Sale?

– Thị trường này có “đáng giá” để doanh nghiệp đầu tư dịch vụ/sản phẩm mới hay không?

– Cần bao nhiêu vốn để rất có thể “khai phá” thị trường mới đầy tiềm năng này?

Tại sao Market size lại quan trọng

– Có một trong thực tiễn không thể phủ nhận rằng, một doanh nghiệp rất có thể không tồn tại lợi nhuận nếu không tồn tại thị trường cho những gì doanh nghiệp đang cung ứng. Nếu bạn thấy rằng quy mô thị trường của tôi cực kỳ nhỏ, bạn cũng rất có thể thay đổi quy mô doanh nghiệp hoặc cải tiến hơn nữa chất lượng để tương thích hơn với nhu cầu của thị trường.

– Ngoài ra, quy mô thị trường rất có thể rất quan trọng vì nó rất có thể giúp bạn tìm ra những giải pháp quảng cáo tốt nhất cho mình. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một thị trường thích hợp, thì những chiến lược quảng cáo được nhắm mục tiêu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu có một thị trường rộng lớn cho những gì bạn đang cung ứng, thì bạn cũng rất có thể thử những chiến lược rộng hơn một chút. Đây là thông tin rất cần thiết và những bạn sẽ muốn dành thời gian để thu thập thông tin đó trước khi bắt đầu Sale.

– Ngoài ra việc phân tích quy mô thị trường đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bạn đang nhìn thấy bước đi rõ rệt về những lợi thế mà mình đang rất có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Đây không chỉ có là “bước đầu” mà nó còn là một “vũ khí” cực kì lợi hại để doanh nghiệp rất có thể tạo ra những bước đột phá mới trong Sale. 

quy mô thị trường là gì

Tầm quan trọng của Market size

Làm thế nào để xác định được quy mô thị trường

Sau khi giải thích “quy mô thị trường là gì”, có lẽ rằng rất nhiều bạn đọc sẽ đề ra câu hỏi rằng làm thế nào để rất có thể phân tích cũng như xác định được quy mô thị trường một cách tác dụng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua một vài luận điểm dưới đây nhé.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Doanh nghiệp của bạn cũng rất có thể học được nhiều điều về thị trường nếu bạn kiểm tra kỹ hơn một số đối thủ cạnh tranh hàng đầu của tôi. Ví dụ: nếu bạn muốn mở một hiệu sách, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu những hiệu sách khác trong khu vực. Hãy thử phân tích xem những hiệu sách này đang làm những  gì để rất có thể mang lại những thành công như vậy. 

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang san sẻ thị trường với bạn. Nếu bạn kiểm tra kỹ chúng, bạn cũng rất có thể đánh giá quy mô thị trường của tôi để xem liệu bạn có đủ nguồn lực để xâm nhập vào thị trường mới đầy tiềm năng hay không?

Xác định vị trí thị trường

quý khách tiềm năng của những bạn sẽ bị giới hạn dựa trên vị trí của bạn. những bạn sẽ phải kiểm tra vị trí của tôi khi triển khai bất kỳ phân tích nào. Nếu bạn chuẩn bị mở một Store truyền thống, thì thị trường mục tiêu tối đa của những bạn sẽ là những người sống và làm việc trong khu vực của bạn. Nếu bạn đang mở một Store trực tuyến, thì thị trường của những bạn sẽ rộng hơn rất nhiều.

quy mô thị trường là gì

Xác định vị trí thị trường doanh nghiệp

kiểm tra đối tượng mục tiêu

Doanh nghiệp những bạn sẽ không thể tìm ra quy mô thị trường của tôi nếu không nhìn vào đối tượng mục tiêu. Ví dụ, đối tượng mục tiêu của một Store bán đồ chơi sẽ là những bậc cha mẹ có con nhỏ. Ngoài ra, việc xác định được đối tượng mục tiêu còn giúp doanh nghiệp bạn đưa ra được những chiến lược truyền thông, tiếp thị đúng hướng. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu quy mô thị trường là gì cũng như tầm quan trọng của việc xác định quy mô thị trường. Chúng tôi hy vọng những doanh nghiệp sẽ có những chiến lược triển khai kịp thời, đúng hướng trong việc xác định được Market size giúp doanh nghiệp tiếp cận được những quý khách tiềm năng và tăng doanh số bán hàng trong thời gian sắp tới đây.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công! 

Bạn đọc quan tâm những nội dung hay mới:

– Vì sao doanh nghiệp không nên bỏ lỡ thị trường ngách?

– Market Research là gì? 4 bước nghiên cứu thị trường

– Tìm hiểu khái niệm Market Share là gì?

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *